Trang chủ » Cây hoa tết » Cây đào thất thốn: 4 điểm đặc biệt của dòng đào trăm triệu

Cây đào thất thốn: 4 điểm đặc biệt của dòng đào trăm triệu

Cây đào thất thốn ngày càng được rất nhiều chơi yêu thích và săn lùng, mỗi năm khi tết đến xuân về thì cây đào thất thốn lại đắt như tôm tươi và liên tục cháy hàng. chậu cây đào thất thốn mini có mức giá khá cao và khi biết được đây là giống đào không hề dễ chăm sóc thì hầu hết ai cũng hài lòng với mức giá đó. Để có thể tìm hiểu thật kỹ hơn về loại đào này hãy cùng tìm hiểu thật kỹ hơn về cây hoa đào thất thốn

1.Cây đào thất thốn là đào gì

Cây đào thất thốn là giống cây cảnh khá lùn, đẹp tự nhiên, cây nở rất nhiều hoa, đào thất thốn là loài hoa đào cổ, cây có sức sống mãnh liệt, loài cây mang vẻ đẹp cổ kính từ gốc đến ngọn đều sùi phồng lên với u nồi, mấu xù xì, tựa như cây phong trần trước gió, cây đào thất thốn với cành hoa nhỏ mang đến điều kỳ diệu của mùa xuân.

cây đào thất thốn khá đặc biệt bởi vì gốc đào xù xì, rêu bám đầy gốc luôn mang đến một vẻ đẹp cuốn hút, mỗi cành cây với độ dài chỉ bằng đốt ngón tay, nhưng lại cho ra tới bông hoa đẹp lạ kỳ, một đốt ngón tay có thể cho ra tới 7 bông hoa tuyệt đẹp nên từ đó tên gọi thất thốn ra đời.

mầm ngọn cứng cáp như thân kiếm, thân cây xù xì khá ngắn có màu xanh đậm, vỏ cây bóc ra có màu mận chín chứ không như các màu gỗ như màu thông thường .

bông hoa màu đỏ đẹp, không có bất kỳ bông hoa đào nào khác chính là hoa đào thất thốn đứng vị trí thứ nhất trong các dòng đào quý hiếm . Chỉ cần ngắm nhìn bông hoa đào nở là sẽ thấy mùa xuân đã về tới, bông hoa đào nở làm ấm cả không gian, xua tan cái giá lạnh của đất trời, ngồi uống nước chè ngắm nhìn bông hoa đào nở sẽ thấy ấm áp trong lòng

bông hoa đào thất thốn to đẹp

bông hoa đào thất thốn to đẹp

2.Đặc điểm của hoa đào thất thốn

Bông hoa đào nở lan tỏa mùi hương thơm rất dịu nhẹ, màu sắc hoa không quá sẫm, nụ rất to, khi nở bông, cánh hoa kép tràn đầy sức sống, lá và lộc hoa cũng lên xanh thẫm.

Mỗi cành hoa đào thất thốn đều cho ra tới vài chục bông hoa thậm chí là nở tới vài trăm bông hoa trên cành hoa lớn, số lượng cánh trên bông hoa có thể đạt tới từ 30-50 cánh/ bông.

Hoa nở thành từng chùm và nở theo từng lượt khác nhau, không giống như hoa đào khác là nở cùng 1 lúc thì hoa đào thất thốn sẽ nở rải rác nhiều tháng khác nhau, vì nếu nở cùng 1 lúc thì bông hoa sau sẽ không có chỗ nữa. Đây chính là điểm khác biệt của cây hoa đào thất thốn.

Hoa đào thất thốn là giống cây thường không nở đúng vào dịp tết nguyên đán, để có được cây hoa nở đúng vào dịp tết nguyên đán thì người trồng hoa đã phải nghĩ ra rất nhiều biện pháp khác nhau giúp cây nở đúng vào dịp tết cho mọi người thưởng thức, vì vậy mà giá thành của hoa không hề  rẻ chút nào. Thông thường thời điểm nở hoa của cây sẽ là vào rằm tháng riêng, khi thời tiết đã ấm đi rất nhiều.

Điểm khác biệt giữa đào thất thốn và đào thông thường chính là thời gian trồng và chăm sóc. Thời gian trồng và chăm sóc cho tới lúc cây hoa đào thất thốn ra được bông hoa đầu tiên phải mất từ 10-12 năm, là khoảng thời gian khá là dài so với hầu hết các giống đào , chính vì điểm độc lạ đó mà giống đào thất thốn còn có tên gọi khác là đào tiến vua, ý ở đây là chỉ bậc nhà giàu mới được thưởng thức bông hoa đào thất thốn.

cây hoa đào mang mùa xuân đến

cây hoa đào mang mùa xuân đến

3.Cây hoa đào thất thốn được trồng ở đâu

trên cả nước có 2 địa chỉ là trồng khá nhiều đào thất thốn là ở vườn đào nhật nhật ở hà nội và khu vực đà lạt là có trồng nhiều đào thất thốn, ngoài ra còn một vài khu vực khác, nhưng số lượng trồng không có nhiều vì khí hậu không phù hợp để cây phát triển.

4.Cây hoa đào thất thốn được hồi sinh như thế nào

Thời điểm 2009 là một năm đầy ý nghĩa của đào thất thốn, sau khi được một nghệ nhân chơi hoa đào lâu năm cho cả một khu vườn đào thất thốn nở hoa vào đúng dịp tết nguyên đán, đây là một điều chưa từng có trong tiền lệ của cây hoa đào trước đó. Hoa đào thất thốn được biết đến là loài cây khó thuần phục nhất và khó nắm bắt thời điểm ra hoa nhất.

Nhưng sự gắn bó với nghề cùng sự tìm tòi, chinh phục bất cứ loài cây nào đã dẩn tới việc tạo thành công thời điểm cây ra hoa đúng vào dịp tết nguyên đán, cây rất ưa nước sạch, nếu bón quá nhiều phân quá thì cây cũng chết, đất càng cằn cổi thì hoa càng đẹp, vì vậy khi chăm sóc đôi khi tạo nên sự khác biệt khi cây phát triển.

trên thị trường, hoa đào thất thốn thường có 5 loại khác nhau về màu sắc và số cánh: hoa màu đỏ, hoa màu hồng, hoa cánh phai, hoa 5 cánh đơn và 5 cánh kép. Trong đó có đào thất thốn màu đỏ là quý hiếm nhất. mỗi năm khi tết đến xuân về, cây hoa đào cổ thụ sẽ có mức giá hàng trăm triệu đồng, nhưng cũng thật khó để có thể mua về được trong nhà.

Khi nói về tuổi thọ của đào thất thốn thì chưa có ai xác định được về tuổi thọ vì có cây hoa đào đã sống trên 20 năm tuổi mà vẩn phát triển tươi tốt, điều này cho thấy được sức sống mãnh liệt của loài hoa đào này so với các loài hoa đào khác.

cây hoa đào có nụ và lộc non

cây hoa đào có nụ và lộc non

 bông hoa đào khoe sắc mùa xuân

bông hoa đào khoe sắc mùa xuân

 nụ rất nhiều của cây hoa đào thất thốn

nụ rất nhiều của cây hoa đào thất thốn

hoa đào thất thốn trồng nhiều trong chậu đẹp

hoa đào thất thốn trồng nhiều trong chậu đẹp

vẻ đẹp của cây đào thất thốn

vẻ đẹp của cây đào thất thốn

đào thất thốn trồng chậu rất đẹp

đào thất thốn trồng chậu rất đẹp

vẻ đẹp khác biệt của cây hoa đào

vẻ đẹp khác biệt của cây hoa đào

Từ khóa:
Bài viết liên quan