Trang chủ » Cây hoa tết » Cây cảnh trang trí ngày tết: 14 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà dịp tết

Cây cảnh trang trí ngày tết: 14 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà dịp tết

Tết đã gần tới rồi việc lựa chọn loại cây cảnh trang trí ngày tết là rất quan trọng, dọn nhà cửa để mang cây cảnh đẹp về nhà, chậu hoa, chậu cây cảnh là không thể thiếu trong ngày tết.

Mỗi một loài hoa, cây cảnh đều có ý nghĩa riêng và phù hợp với không gian riêng của mỗi gia đình, vì vậy lựa chọn cây cảnh phù hợp với không gian của gia đình là điều hết sức khó khăn đối với hầu hết mọi người, cây cảnh mang đến may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới. Để có thể tìm được loại cây cảnh phù hợp với gia đình trong ngày tết hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu thật ỹ loại cây cảnh sau đây nhé.

1.Tổng hợp 14 loại cây cảnh, hoa cảnh trong ngày tết

1.1.Cây hoa đào trong ngày tết

Cây hoa đào được xem là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, nhân duyên và lễ lưới, gia đình ở miền bắc thường có chậu cây đào hoặc cành hoa đào trong nhà vào dịp tết đến xuân về, hoa đào trong phong thủy tượng trưng cho bách qủy, giúp xua đuổi ma quỷ đi và mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình giúp thuận lợi cả năm.

Cây hoa đào trong ngày tết

Cây hoa đào trong ngày tết

1.2.Cây hoa mai vàng mang đến sự may mắn

Cây hoa mai vàng là biểu tượng tết đến xuân về ở khu vực Miền nam Việt Nam. Theo quan niệm từ ngày xưa thì bông hoa mai  vàng tượng tương cho mùa xuân về, bông hoa nở vào ngày tết mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào cùng với đó là làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

Cây hoa mai vàng

Cây hoa mai vàng

1.3.Cây quất ngày tết

Trong bất kỳ gia đình nào từ bắc đến nam thì trong ngày tết đến xuân về đều xuất hiện thêm chậu quất đẹp, chậu quất mang đến nhiều may mắn, trường thọ, niềm vui bộn bề hơn, đặc biệt là chậu quất luôn thu hút tài lộc, vì vậy đa số các công ty hay là gia đình đều lựa chọn chậu quất thật đẹp để trưng trong gia đình.

Cây quất ngày tết

Cây quất ngày tết

1.4.Cây sung ngày tết

Sung là biểu tượng cho sự sung túc, sự sung mãn, vì vậy mà khi tết đến xuân về chùm sung rất được nhiều người lựa chọn, cây sung còn được xếp hàng đầu trong biểu tượng của sự hạnh phúc, quả sung được bày nhiều trên mâm ngũ quả cúng cổ tiên ngày tết.

Cây sung ngày tết

Cây sung ngày tết

1.5.Hoa cúc ngày tết

cây hoa cúc là không thể thiếu trong mỗi gia đình, hoa cúc được biết đến là loài cây nằm trong tứ quý,  TÙNG, CÚC, TRÚC, MAI, hoa cúc là tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào, hoa cúc là biểu tượng cho sự trường thọ, không thể thiếu trong mỗi gia đình, chậu hoa cúc đẹp thường được trước nhà và trên bàn thờ gia tiên,

1.6.Cây phát tài, phát lộc

cây phát tài, phát lộc mang đến sự sung túc cho cả gia đình, cây cảnh đẹp, phong thủy mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, với chậu cây phát tài mang đến nhiều điều mới lạ và số lượng cây sẽ có ý nghĩa khác trong trong dịp tết nguyên đán

  • 2 cây phát tài: tình duyên và hôn nhân
  • 3 cây phát tài: mang đến sự may mắn, trường thọ, giàu có
  • 5 cây phát tài: mang đến sức khỏe dồi dào
  • 8 cây phát tài: mang đến sự thịnh vượng, phát tài
  • 9 cây phát tài: mang đến sự may mắn cho cả gia đình.
Cây phát tài, phát lộc

Cây phát tài, phát lộc

1.7.Cây hoa hải đường

Cây hoa hải đường được biết đến là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân đến, loài cây phong thủy mang đến phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình, cây hoa hải đường còn mang đến cho sự hòa hợp, cuộc sống vui vẻ, tình bạn thân thiết cho cả gia đình.

Cây hoa hải đường

Cây hoa hải đường

1.8.Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên về mặt ý nghĩa tượng trưng cho sự thành tài đỗ đạt, trong gia đình có nhiều con em đi học thì nên mua chậu hoa trạng nguyên về trưng trong nhà, màu sắc đỏ thắm mang đến nhiều may mắn trong dịp tết đến xuân về, cây mang đến sự hạnh phúc trong cuộc sống và con đường học vấn.

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên

1.9.Hoa lan

Hoa lan được biết đến là loài hoa lan đẹp là nữ hoàng của các loài hoa, hoa biểu tượng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái, hoa lan mang đến nhiều sự may mắn, vì vậy mà khi bông hoa lan nở vào đúng dịp tết sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Mỗi gia đình nên có chậu hoa lan thật đẹp vào trong dịp tết đến xuân về.

Hoa lan

Hoa lan

1.10.Nụ tầm xuân

cành nụ tầm xuân mang đến nhiều may mắn, nụ rất đẹp mang đến ý nghĩa sinh sổi, nảy lộc,  nụ tầm xuân không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp tết đến xuân về. Nếu nhà ai chưa có hãy sắm ngay cho gia đình mình nụ cành nụ tầm xuân thật đẹp nhé.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân

1.11.Cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có nhiều ý nghĩa về phong thủy cũng như mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ và cần thiết cho mỗi gia đình. chậu hoa đồng tiền nên được trồng trước nhà, trồng trong chậu hoa đẹp, lựa chọn cây nở nhiều hoa để đặt trước nhà, khi đặt chậu hoa đồng tiền trước nhà như là một lời chúc cho gia đình trong ngày đầu năm mới.

1.12.Hoa thủy tiên

nụ hoa thủy tiên tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý, khi bông hoa nở trong nhà trong dịp tết đến xuân về sẽ mang đến vượng khí cho gia chỉ vì vậy mà trong mỗi gia đình ngày tết nên có bình hoa thủy tiên.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

1.13.Cây hồng môn

Cây hồng môn có bộ lá và hoa màu đỏ, cây có sức sống mãnh liệt, cây sống lâu và có sức sống tốt, màu đỏ khiến cho cây nổi bật trong sân vườn, bông hoa hình trái tim khi đặt trong nhà sẽ mang ý nghĩa của sự gắn kết trong gia đình trong ngày đầu xuân năm mới.

Cây hồng môn

Cây hồng môn

1.14.Cây sống đời

Cây sống đời là loài cây có sức sống mãnh liệt, cây có nhiều hoa, màu sắc hoa đa dạng, thường được trồng nhiều trên chiếc chậu nhỏ làm cảnh trong nhà rất đẹp, ngoài ra khi tết đến xuân về thì bông hoa sống đời nở hoa rất nhiều và rất đẹp, cây tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, khi đặt chậu sống đời ở phòng khách, trước nhà sẽ đem đến nhiều điều may mắn trong ngày xuân.

Cây sống đời

Cây sống đời

Từ khóa:
Bài viết liên quan