Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » ý nghĩa cây bàng singapore: cây bàng hợp mệnh mộc và mệnh hỏa

ý nghĩa cây bàng singapore: cây bàng hợp mệnh mộc và mệnh hỏa

ý nghĩa cây bàng singapore là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều phải học theo, bởi sự vươn lên, sự cố gắng, sự chính trực và ngay thẳng khi đối diện với bất cứ khó khăn nào, để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cây bàng singapore trong phong thủy hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết về ý nghĩa của cây.

1.Ý nghĩa cây bàng singapore trong phong thủy

Cây bàng singapore mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn mới, sang trọng, hiện đại khi đặt trong nhà.

  1. Cây bàng singapore là biểu tượng cho sự chính trực, sự ngay thẳng. Vươn lên trong mọi khó khăn, nỗ lực hết mình trong mọi khó khăn trong cuộc sống ngày nay.
  2. Đặt cây trong ngôi nhà sẽ mang đến luồng sinh khí mới, nhiều năng lượng tích cực. Cây giúp ngôi nhà trong sạch hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, mang đến niềm vui lớn cho cả gia đình.
  3. Vị trí đặt cây phù hợp là ở phòng khách, phòng làm việc, ban công, cầu thang, hành lang và nhiều vị trí khác sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
lựa chọn vẻ đẹp cuốn hút của cây bàng khi ngắm nhìn từng chiếc lá phát triển

lựa chọn vẻ đẹp cuốn hút của cây bàng khi ngắm nhìn từng chiếc lá phát triển

2.Cây bàng singapore hợp mệnh gì

cây bàng singapore được biết đến là cây cảnh phong thủy rất tốt, cây bao gồm mệnh kim- mộc- thủy- hỏa-thổ và tương ứng với các sắc tố đậm nhạt trên thân cây. Màu sắc bản mệnh của người mệnh mộc lá lá cây, đó cũng chính là màu sắc tương sinh cho người mệnh hỏa vì vậy mà cây hợp mệnh mộc và mệnh hỏa.

Là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt nên sẽ không xung khắc với bất cứ tuổi hay mệnh của ai cả vì vậy mà bất cứ ai cũng có thể trồng cây được ở trong nhà nhé.

Tuy nhiên về vấn đề là cây có màu xanh, màu xanh thì là màu của mệnh mộc nên sẽ hợp hơn với mệnh mộc. Mặt khác thì cũng là màu tương sinh của mệnh hỏa nên sẽ rất hợp với người mệnh hỏa. Vì vậy mà 2 mệnh này trồng sẽ rất phù hợp.

người có mệnh mộc:1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ),1943 – 2003 (Quý Mùi), 1950 – 2010 (Canh Dần), 1951 – 2011 (Tân Mão), 1958 – 2018 (Mậu Tuất), 1959 – 2019 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu).

người có mệnh hỏa: 1948 – 2008 (Mậu Tý), 1949 – 2009 (Kỷ Sửu), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1956 – 2016 (Bính Thân), 1957 – 2017 (Đinh Dậu) , 1934 – 1994 (Giáp Tuất), 1935 – 1995 (Ất Hợi).

ấn tượng cùng vẻ bề ngoài của cây singapore

ấn tượng cùng vẻ bề ngoài của cây

3.Cách chăm sóc cây bàng singapore phát triển tốt

Cây bàng singapore rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam, vì vậy mà khi chăm sóc cây sẽ đơn giản hơn rất nhiều, dù chăm sóc ít thì cây vẩn phát triển như thường, là loại cây có lá màu xanh quanh năm, ít rụng lá và ít sâu bệnh vì vậy khi chăm sóc cũng khá là đơn giản.

Khi chăm sóc cây cần phải chú ý tới các yếu tố giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt, vì vậy mà khi chăm sóc cây cần đặc biệt chú ý tới điều này.

Ánh sáng : ánh sáng rất quan trọng đối với việc giúp cây quang hợp, vì vậy mà khi chăm sóc cần phải chú ý tới lượng ánh sáng mà cây nhận được, cần ánh sáng vừa phải và không quá gay gắt, cây có thể sống trong bóng râm được và cần mức ánh sáng trung bình. Nếu đặt cây ở nhiều có quá nhiều ánh sáng, bộ lá của cây sẽ thường xuyên bị cháy lá và khiến cho cây kém phát triển.

Lượng nước tưới: nên tưới với khoảng cách 2 lần/ tuần và tùy vào từng thời điểm để tưới cho cây, cây khỏe mạnh phát triển tốt, nếu khi thời tiết mưa nhiều thi không nên tưới cho cây nữa.

Nhiệt độ thích hợp: cây phát triển mạnh từ 16 đến 27 độ C, ở khoảng nhiệt độ đó cây sẽ phát triển khá mạnh và khi nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cho khả năng sinh trương của cây bị hạn chế.

Đất trồng nhiều chất dinh dưỡng: nên lựa chọn đất trồng nhiều chất mùn, cùng phân hữ cơ và độ thông thoáng tốt để cho bộ rễ của cây sinh trưởng tốt hơn, khi cây phát triển mạnh có thể tiến hành thay đất trong từ 1-2 năm trồng trên chậu.

Phân bón cho cây: nên sử dụng các loại phân bón NPK hoặc phân sinh học pha loãng để tưới vào xung quanh gốc cây, định kỳ tưới 2 tháng/ lần đảm bảo cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

Cây bàng singapore có thể trồng bán thủy sinh hoặc là trồng theo nhiều cách khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Thường xuyên cắt tỉa lá già đi và lá sâu bệnh, vàng lá sẽ giúp cây tập trung các chất dinh dưỡng để nuôi cây, đặc biệt là bộ lá non, khi cây có đủ các chất dinh dưỡng thì bộ lá sau sẽ to hơn và đẹp hơn bộ lá trước khá là nhiều

cây bàng hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn

cây bàng hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn

Từ khóa:
Bài viết liên quan