Mệnh Kim Hợp cây gì?Cây Phong Thủy mệnh kim

Mệnh Kim Hợp cây gì?Cây Phong Thủy mệnh kim

Người mệnh kim hợp cây gì? Khi trồng những cây cảnh hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, tài lộc, theo ngũ hành thì mệnh kim đại diện cho kim loại nằm sâu trong lòng đất, vì vậy mà người mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, độc đoán và rất tham vọng, nhược điểm của người mệnh kim cũng rất nhiều, rất cứng nhắc, thiếu linh hoạt , để khắc phục được điều này, người mệnh kim nên tìm hiểu những cây cảnh phong thủy hợp mệnh để khắc phục được những nhược điểm trên mệnh kim 

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

Mệnh Kim Hợp cây gì? nên trồng cây gì phù hợp

Người mệnh kim kết hợp với các màu như: nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim, màu trắng là những màu phù hợp với người mệnh kim, màu ánh kim và màu trắng là màu phù hợp nhất, là màu chủ đạo của các kim loại trên trái đất.

Người mệnh kim là người rất giỏi trong việc tổ chức, họ rất độc lập và biết cách hưởng thụ thành quả lao động của mình. Họ tin vào khả năng của mình vì vậy mà những khuyết điểm của họ có thể lộ ra.

Họ là top người rất nghiêm túc trong mọi công việc, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác, những người mệnh kim muốn tăng vượng khí của mình lên thì nên lựa chọn những loại cây phù hợp với bản mệnh của mình.

Người mệnh kim phù hợp với rất nhiều những loại cây khác nhau có màu trắng vì vây những cây sau đây bạn tham khảo sẽ phù hợp với người mệnh kim, tạo nên sự thuận lợi cho mọi việc. ngoài ra bạn có thể lựa chọn những cây thuộc hành thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy cây cảnh. mạng kim hợp cây gì

Cây bạch mã hoàng tử-cây hợp mệnh kim

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây có thân màu trắng, với đường gân lá và sống lá có màu trong suốt, cây có tán rộng và có màu xanh , cây phát triển chậm, cây thường được đặt trong phòng khách sạn, văn phòng, góc học tập và làm việc. cây bạch mã hoàng tử là giống cây ưa thích bóng râm  vì vậy mà khi trồng những cây bạch mã hoàng tử chúng ta sẽ chăm sóc rất đơn giản.

Cây bạch mã hoàng tử-Hợp mệnh kim
Cây bạch mã hoàng tử-Hợp mệnh kim

Cây lan chi – Hợp mệnh kim

Cây lan chi giúp thanh lọc không khí rất tốt, cây mang đến luồng sinh khí mới cho căn phòng, đặc biệt là người mệnh kim thì cây sẽ mang đến nhiều điều may mắn hơn, cây rất dễ chăm sóc, cây tưới rất ít nước, cây phát triển nhanh, cây phù hợp với môi trường văn phòng và phát triển khỏe mạnh hơn. cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây lan chi - Hợp mệnh kim
Cây lan chi – Hợp mệnh kim

Cây cung điện vàng – Hợp mệnh kim

Cây cung điện vàng hay thường gọi là cây ngọc ngân là giống cây có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật hiện nay, cây có màu tương phản giữ màu xanh thẫm của lá và màu trắng ở phần giữ.

Cây rất đẹp và rất cuốn hút mọi người, cây thích hợp để trong văn phòng, khách sạn, phòng trang trí, cây cảnh nội thất, đối với người mệnh kim, cây mang đến nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống.

Cây cung điện vàng - Hợp mệnh kim
Cây cung điện vàng – Hợp mệnh kim

Cây lan ý – Hợp mệnh kim

Cây lan ý là giống cây khá đặc biệt hiện nay, người mệnh kim rất phù hợp với cây lan ý, khi cây lan ý ra hoa thì hoa của cây sẽ là màu trắng rất đẹp, cây còn có tác dụng loại bỏ các chất độc hại ra khởi môi trường xung quanh, giúp cho căn phòng của chúng ta trở nên trong sạch và mát mẻ hơn.

Cây lan ý - Hợp mệnh kim
Cây lan ý – Hợp mệnh kim

Cây kim ngân – Hợp mệnh kim

Cây kim ngân thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết, cây phát triển nhanh, khi người mệnh kim sở hữu được những cây kim ngân thì sẽ thấy cây có nhiều lợi ích, cây mang đến nhiều sự may mắn và thịnh vượng, cây chịu hạn rất tốt, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, trong điều kiện thiếu ánh sáng thì cây vẩn phát triển rất tốt.

Cây kim ngân - Hợp mệnh kim
Cây kim ngân – Hợp mệnh kim

Cây kim tiền – Hợp mệnh kim

Cây kim tiền là giống cây phát tài, cây có bộ rễ chum, sống lâu năm, xanh tươi tốt quanh năm, là giống cây thân to khỏe, mọng nước, phình ở phần dưới gốc, cây phát triển rất nhanh, những người mệnh kim khi trồng những cây kim ngân sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim tiền - Hợp mệnh kim
Cây kim tiền – Hợp mệnh kim

Cây trầu bà đế vương – Hợp mệnh kim

Cây trầu bà đế vương là giống cây khá đặc biệt hiện nay, cây có nhiều tác dụng hơn các loài cây khác, cây giúp cho môi trường xung quanh trở nên thoải mái hơn, giúp chất lượng không khí tốt nhất có thể, cây phù hợp với người mệnh kim theo ngũ hành tương sinh, chăm sóc cây thì vô cùng đơn giản

Cây trầu bà đế vương - Hợp mệnh kim
Cây trầu bà đế vương – Hợp mệnh kim

Cây hạnh phúc – Hợp mệnh kim

Cây hạnh phúc được xem là giống cây quý hiện nay, cây được sử dụng làm cây cảnh nội thất, trang trí trong ngôi nhà, khi trồng những cây hạnh phúc ta sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc, sự sung túc, sự viên mãn của gia chủ,đặc biệt chính là người mệnh kim sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và trong công việc.

Cây hạnh phúc - Hợp mệnh kim
Cây hạnh phúc – Hợp mệnh kim

Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh kim

Cây lưới hổ thường có lá nhỏ, ngắn và bầu, với những sóng thẳng vàng xanh xen kẻ nhau, khi trồng những cây lưỡi hổ sẽ giúp xua đuổi tà ba, những điều không may mắn đến với ngôi nhà của chúng ta.

Cây lưỡi hổ - Hợp mệnh kim
Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh kim

Cây đuôi công – Hợp mệnh kim

Cây đuôi công với những đường sọc trắng xanh xen kẽ nhau tạo nên một sắc màu thật sự là thú vị, cây đuôi công là giống cây thân bụi, phát triển khỏe mạnh, cây thích hợp với mệnh kim, sẽ mang đến nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Cây đuôi công - Hợp mệnh kim
Cây đuôi công – Hợp mệnh kim

Những cây cảnh tương khắc với mệnh kim

Kim xung khắc với thủy

Không hợp với mệnh mộc và mệnh hỏa vì vậy mà khi những người mệnh kim nên loại bỏ những cây có màu xanh dương, màu đỏ, màu hồng, thậm chí là màu tím, đối với những cây như vậy sẽ không mang đến may mắn cho mình vì vậy trong quá trình trồng và chăm sóc chúng ta cần lưu ý về điều này.

Xem tiếp bài trong Cây Phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *