Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Cây vạn tuế hợp mệnh gì, Nên đặt ở vị trí nào mang đến tài lộc, may mắn

Cây vạn tuế hợp mệnh gì, Nên đặt ở vị trí nào mang đến tài lộc, may mắn

Cây vạn tuế ngày càng được nhiều người ưa chuộng, cây thường được trồng nhiều trong không gian rộng lớn, trang nghiêm ở khu vực sản, sân vườn, trước cổng nhà, cây mang đến một màu sắc hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các loại cây trồng khác trong khu vườn, cây xanh quanh năm, không bị vàng lá, cây rất hợp người mệnh mộc và mệnh thủy, vậy cụ thể hơn, mời tất cả mọi người cùng tìm hiểu rõ hơn về cây vạn tuế hợp mệnh gì sau bài viết.

1.cây vạn tuế hợp mệnh gì

cây vạn tuế hợp với người mệnh mộc và mệnh thủy. Người mệnh thủy và mệnh mộc khi trồng cây trong khu vườn mang đến nhiều may mắn, tài lộc, công việc làm ăn luôn thuận lợi, phát đạt hơn trong mọi công việc

1942 – Nhâm Ngọ

1943 – Quý Mùi

1950 – Canh Dần

1954 – Tân Mão

1956 – Bính Thân

1957 – Đinh Dậu

1958 – Mậu Tuất

1972 – Nhâm Tý

1973 – Quý Sửu

1974 – Giáp Dần

1980 – Canh Thân

1981 – Tân Dậu

1982 – Nhâm Tuất

1989 – Kỷ Tỵ

1996 – Bính Tý

1997 – Đinh Sửu

cây ra hoa rất đẹp tạo nên vẻ đẹp mới lạ

cây ra hoa rất đẹp tạo nên vẻ đẹp mới lạ

2.Người mệnh mộc và mệnh thủy nên trồng cây vạn tuế ở vị trí nào

Có rất nhiều các vị trí đẹp trong khu vườn có thể trồng được, tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể trồng cây được, nên trồng cây ở vị trí mà nhiều người nhìn thấy, trồng cây ở vị trí đón nhiều tài lộc vào trong nhà, điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong mọi công việc làm ăn.

Vị trí phù hợp: nên đặt cây ở phòng khách, hành lang, sảnh, cầu thang, trước sân nhà, nên đặt cây ở nơi thông thoáng, rộng rãi, có nhiều ánh sáng.

Đặt cây trong phòng làm việc, trong văn phòng giúp loại bỏ khí độc, cân bằng âm dương, đem lại tài vận cho gia chủ, tuy nhiên cần đặt cây ở vị trí cao, tránh xa tầm tay của trẻ em vì trong lá có chứa một ít chất độc hại không tốt cho trẻ em chút nào.

Không nên đặt cây trong phòng ngủ và phòng kín gió, về phong thủy thì không nên đặt cây trong phòng, hoặc trước lối đi ra vào. Có thể đặt cây trước nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma rất hiệu quả.

Hướng đặt cây phù hợp: cây nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, có nhiều gió, trường hợp đặt cây ở nơi ít ánh sáng, bộ lá cây sẽ kém phát triển do không quang hợp được nhiều ánh sáng, khi đặt cây ở bị trí có nhiều ánh nắng mặt trời cần thường xuyên bổ sung nước để hạn chế làm cây bị cháy nắng. Vị trí thích hợp nhất là hướng bắc và hướng tây.

Đặc biệt nhà bác nào hơi nhỏ hơn và có hiện tích nhỏ 1 chút hoặc vừa phải và không có công trình phụ như sảnh rộng, cầu thang, sân vườn như khu chung cư thì vị trí phù hợp đặt cây là ở trong phòng khách là tốt nhất, lựa chọn cây nhỏ, kích thước vừa phải phù hợp đặt vừa phòng khách sẽ đem đến nhiều may mắn hơn rất nhiều.

cây phát triển bộ lá xanh đẹp màu sắc tươi mới

cây phát triển bộ lá xanh đẹp màu sắc tươi mới

3.Có nên trồng cây vạn tuế trong nhà không

Có nên trồng cây vạn tuế trong nhà không là câu hỏi của rất nhiều bác chưa bao giờ trồng trong nhà, cây được trồng rất nhiều trong nhiều gia đình giàu có, quyền lực, làm kinh doanh.

Cây sinh trưởng khỏe, sống lâu năm, chăm sóc đơn giản, bất kỳ gia đình nào cũng nên trồng cây trong khu vườn nhà mình, cây phát triển rất chậm về chiều cao nên không cần quá lo lắng về cây vươn quá cao.

Khi trồng trong nhà cần lựa chọn vị trí cao, chậu đẹp và rộng hơn, tránh xa tầm tay của trẻ em là tốt nhất, lá cây khá nhọn có thể làm tổn thương trẻ nhỏ một cách vô tình, chính điều này đã làm cho cây vạn tuế chưa được ưa chuộng nhiều trong các gia đình có nhiều trẻ em.

cây vạn tuế mini phù hợp trồng chậu

cây vạn tuế mini phù hợp trồng chậu

Từ khóa:
Bài viết liên quan