Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Tổng hợp 4 loại thuốc diệt ốc sên siêu tốc cho hoa lan và cây cảnh

Tổng hợp 4 loại thuốc diệt ốc sên siêu tốc cho hoa lan và cây cảnh

Thuốc diệt ốc sên cho hoa lan khi cây hoa lan phát triển sẽ có một số các vấn đề phát sinh, đặc biệt là ốc sên phá hại lan rất nhiều, ốc sên ăn mầm, ăn bộ rễ làm cho cây hoa lan kém phát triển. Trên thị trường có rất nhiều các dòng thuốc trị ốc sên khác nhau, tuy nhiên chỉ có ít dòng thuốc đặc trị tận gốc ốc sên

1.Dấu hiệu nhận biết cây lan bị ốc sên tấn công

Cây hoa lan đang phát triển thì bộ rễ bông nhiên bị cụt đi, cụt mầm, khu vườn lan của các bác quá ẩm nên xuất hiện tình trạng ốc sên cắn phá diễn ra thường xuyên hơn, ốc sên thường phá hại vào thời điểm chiều tối và gần sáng.

Những nơi mà ốc sên đi qua thì xuất hiện các vết dãi sên để lại, đây cũng chính là đặc điểm dễ dàng nhận biết ốc sên trong khu vườn, khi xuất hiện trong khu vườn cần kiểm tra gấp những chậu lan xem chậu nào đã bị ốc sên cắn phá và buổi chiều tối cần bật đèn lên soi đi các bác nhé.

Khu vườn có độ ẩm cao thì ốc sên xuất hiện với số lượng lớn, ngoài ra thì ốc sên không thích môi trường khô ráo, chính vì điều này mà khi khu vườn có độ ẩm thì ốc sến xuất hiện cắn phá vườn lan rất mạnh. Chúng cắn bộ rễ non, lá non, chồi lan, làm cho cây ốm yếu, không thể phát triển. Thuốc diệt ốc cho lan

1.1.Thuốc đặc trị ốc sên MAP Passion 10GR

Thuốc MAP Passion 10GR có đặc tính giúp tiêt diệt ốc sên rất tốt, hiệu lực của thuốc kéo dài, thuốc lâu tan trong nước, ít giảm hiệu lực khi trời mưa, một hạt thuốc có thể tiêu diệt được nhiều ốc sên.

Có thể sử dụng MAP Passion 10GR để rải ra khu vườn, nơi ốc sên thường bò qua, khi sử dụng thuốc rất an toàn với môi trường và không làm ảnh hưởng đến các loài động vật xung quanh, có thể sử dụng vào buổi chiều tối, rải quanh khu vườn, chỉ cần rải ít thôi, không nên rải quá nhiều sẽ gây lãng phí, sử dụng định kỳ 1 tháng/ lần phù hợp với lượng ốc sên nhiều hay ít.

Thuốc đặc trị ốc sên MAP Passion 10GR

Thuốc đặc trị ốc sên MAP Passion 10GR

1.2.Thuốc Deadline Bullét

Khi sử dụng thuốc Deadline Bullét sẽ giúp nhanh chóng tiêu diệt ốc sên, khi sử dụng có thể hòa lan vào trong nước, tưới nước vào đường đi của ốc sên, khi thuốc xâm nhập vào ốc qua đường miệng, sẽ ngăn cản hô hấp, và tiêu hóa khiến cho ốc sên không hấp thụ được oxy và dưỡng chất mà chết

Thuốc có thể diệt trừ cả ốc lớn lẩn ốc bé và cả trứng nữa, nhờ đó mà tiết kiệm chi phí, thuốc phân hủy nhanh chong môi trường, môi trường ánh sáng, do vậy khi sử dụng thuốc nên sử dụng khi không có ánh mặt trời để thuốc phát huy tác dụng tốt.

Thuốc Deadline Bullét

Thuốc Deadline Bullét

1.3.Thuốc Tomahawk

Thuốc Tomahawk hay còn gọi là bã trị ốc sên, công dụng của thuốc là chỉ cần rắc bột vào chỗ ốc sên thường trú ngụ hoặc đường đi của ốc sên, lá khô, gần nơi ẩn nấp của ốc sên, khi ốc sên ăn phải đều chết tại chỗ.

Thuốc tan chậm và không gây ra ảnh hưởng gi cho khu vườn, thuốc có dạng hạt có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi, thuốc sẽ bi hòa tan một phần khi gặp trời mưa vì vậy hãy sử dụng một cách hợp lý.

Thuốc Tomahawk

Thuốc Tomahawk

1.4.Thuốc đặc trị ốc BOLIS 12GB

Thuốc có kích thước hạt nhỏ, rải đều, tiêu diệt sạch ốc lớn lẩn ốc nhỏ, thuốc có thể trộn đều và rải lên nơi trú ẩn của ốc.

Thuốc ít ảnh hưởng tới môi trường và con người

Thuốc giảm hiệu lực khi gặp trời mưa

Thuốc đặc trị ốc BOLIS 12GB

Thuốc đặc trị ốc BOLIS 12GB

2.Cách diệt trừ ốc sên bằng các phương pháp tự nhiên

2.1.Làm bẫy ốc sên bằng bia

Có nhiều bác không nghỉ tới cách này lại có ích như vậy, các tiêu diệt ốc sên khá hiệu quả và thông dụng hiện nay, dùng bia để bẫy chúng.

Bia có mùi thơm nên thu hút rất nhiều các loài côn trùng khác nhau, ốc sên cũng không ngoại lệ đâu các bác nhé. Có thể cho bia vào trong đĩa hoặc thùng đều được, sau khi ốc sên hấp thụ bia sẽ có hiện tượng sai bia, và rơi xuống, nếu để bên dưới là xô hoặc chậu hoặc nước thì ốc sên sẽ không có bò lên được.

Làm bẫy ốc sên bằng bia

Làm bẫy ốc sên bằng bia

2.2.Dùng vỏ trứng vụn để diệt ốc sên

Các bác có tin điều này không, khi sử dụng vỏ trứng có thể làm khó chịu ốc sên vì vỏ trứng có các cạnh sắc sẽ gây khó chịu cho ốc sên khi đi qua, vì vậy chúng sẽ tránh và bò xa xa vỏ trứng ra để trèo lên cây, vì vậy cách này rất đơn giản là hãy rải vỏ trứng xung quanh cây mà các bác trồng, vừa tốt cho đất và vừa ngăn chặn được ốc sên.

2.3.Sử dụng vôi để diệt ốc sên

Vôi được biết đến rất cần thiết khi cải tạo đất, có thể rắc một lượng nhỏ lên trên mặt chậu hoặc xung quanh gốc cây và xung quanh khu vườn trồng lan và các loại rau màu các loại, có thể rải ngay trên đường đi của sên.

Vậy tác dụng của vôi đối với ốc sên là gì.

Khi rải vôi trên bề mặt đất, đường đi của ốc sên sẽ bị ảnh hưởng, khi ốc sên bò lên mặt vôi sẽ làm bề mặt di chuyển của chúng khô nhanh chóng, gây khó khăn cho việc chúng di chuyển, vài lần như vậy ốc sên sẽ nhanh chóng bỏ khu vườn của các bác ngay. Con nào cố gắng bám trụ lại đều trong tình trạng chết đói do không thể di chuyển được.

Dùng môi nhử ốc sên

Có rất nhiều các loại mồi khác nhau có thể nhử được ốc sên mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Đơn giản lắm các bác nhé.

Tầm buổi chiều từ 5-6 giờ tối thì các bác có thể dặt miếng dưa hấu hoặc là miếng táo ăn dỡ cũng được lên trên bề mặt của chậu lan. Đến tối thì ốc sên sẽ bò lên trên mặt chậu lan ăn miếng táo đó. Chỉ cần đứng soi đèn bắt chúng đi là được.

Phương pháp thủ công này áp dụng với nhà bác nào có ít chậu lan thôi nhé, còn nhà bác nào mà trồng cả khu vườn thì vẩn nên dùng thuốc sẽ có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan