Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Cây bị hoa hồng bị phấn trắng trên lá, cách phòng ngừa nhanh chóng

Cây bị hoa hồng bị phấn trắng trên lá, cách phòng ngừa nhanh chóng

Cây hoa hồng bị bệnh phấn trắng trên lá là do nấm Sphaerotheca paranosa gây ra khi gặp điều kiện thời tiết ẩm trên 85%, nhiệt độ khoảng 18-20 độ C, là khoảng nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng phát triển rất tốt. khi cây gặp trường hợp bị bệnh phấn trắng nặng cần cắt tỉa toàn bộ chồi nụ, hoa lá, đã bị nhiễm bệnh, mang ra xa khỏi khu vườn đi tiêu hủy.

Bệnh phấn trắng thường xuất hiện nhiều ở chồi non, ngọn non, lá non và nụ hoa, chúng xuất hiện ở cả hai mặt lá,  ban đầu những vết đốm trắng xuất hiện nhỏ với hình thái không xác định, khi cây nặng hơn thì sẽ thấy một lớp bột trắng xuất hiện dần.

Cây bị bệnh lá và ngọn non thường khô lại, thiếu sức sống, bệnh nặng thì cả thân và cành lá và hoa thường sẽ biến dạng, lá khô, nụ rụng, hoa không nở, nặng hơn có thể chết cây.

Cách phòng trừ bệnh phấn trắng.

Sử dụng các loại thuốc sâu hóa học như: Daconil, thuốc anvil 5sc, Mekomil Gold, Đồng Nano, Bellkute 40 WP, Map super 300, ECAmistar top 325SC, Nativo 750WG, Saprol 190DC… thay vì chỉ dùng một loại thuốc. Điều nay tăng cường hiệu quả hơn nhiều so với việc mình chỉ dùng một loại thuốc.

Phun lại sau đó từ 2-3 ngày khi thấy cây phát triển bật chồi trở lại thì chăm sóc bình thường, cần loại bỏ những cành kém phát triển, cành đã nở hoa rồi, để cho cây tập trung vào lứa mầm hoa mới.

Luôn đảm bảo trong khu vườn thông thoáng, cần thường xuyên cắt tỉa bớt cành lá của cây, giúp cây có được sự thông thoáng hơn.

Cây cần nhiều ánh nắng để phát triển vì vậy cần đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

phấn trắng làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây

phấn trắng làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây

cây bị phấn trắng lên kin nụ

cây bị phấn trắng lên kin nụ

Từ khóa:
Bài viết liên quan