Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh

Cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh

Nhện đỏ thường tấn công cây khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng mạnh, nhện thường trích hút rất mạnh vào mùa xuân khi cây đang đơm chơi nảy lộc. Để có thể xử lý nhện đỏ thì người trồng hoa hồng thường có nhiều các giải pháp xử lý, có thể sử dụng thuốc trừ sâu để phun phòng hoặc sử dụng các giải pháp thân thiện với môi trường hơn

Nhện thường bám phía sau mặt lá hoa hồng vì vậy khi kiểm tra cây hoa hồng cần lật mặt lá phía sau lên để kiểm tra, thấy xuất hiện các đốm nhỏ li ti đang bò thì đó chính là nhện đỏ rồi nhé.

Số lượng nhện đỏ nhiều hay ít phụ thuôc vào môi trường thuận lợi cho nhện đỏ phát triển, khi số lượng nhiều, nhện làm màng tơ mỏng xung quanh lá cây.

Xử lý triệt để nhện đỏ thì các bác cho hai muỗng canh dầu nông nghiệp hoặc là dầu ăn hoặc dầu rửa bát đều được, các loại dầu bám dính không làm cháy lá cây. cho vào trong bình 1,2 lít hoặc 4 lít nước, khuấy đều rồi xịt thường xuyên vào bề mặt lá cây

Kiểm tra sau một ngày sau đó sẽ thấy nhện chết trắng khắp lá, cách này mình đã sử dụng rồi rất hiệu quả.

Ngoài ra khi trồng nhiều các bác có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật  Pesieu 500SC Detect 50WP (Hoạt chất Diafenthiuron, không mùi), Ortus 5 SC (Hoạt chất Fenpyroximate, không mùi), Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox)

Nên xịt nhện vào 9-11h sáng vì đây là thời gian nhện hoạt động khá mạnh. Khi phun thuốc thường chỉ diệt con nhện, còn trứng thì không chết. Do đó, người trồng hồng có thể xịt lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

nhện sinh sôi nhanh chóng

nhện sinh sôi nhanh chóng

nhện đỏ làm cho bộ lá không phát triển

nhện đỏ làm cho bộ lá không phát triển

nhện đỏ làm ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tăng trưởng

nhện đỏ làm ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tăng trưởng

Một vài mẹo nhỏ trừ nhện đỏ trên cây hoa hồng

Cách 1:
Cho 2 muỗng cafe rượu trắng
2 muỗng nước rửa chén
2 lít nước
Pha chung quậy thật đều mà xịt lên cây, chú ý nhất là mặt dưới của lá cây
Cách 2:
Cho 2 muỗng cafe dầu ăn
Cho ½ muỗng xà bông giặt đồ
Cho 3 lít nước
Xịt đều khắp lên trên mặt sau của lá hoặc rửa lá với hỗn hợp nước trên đây sẽ hiệu quả rất tốt
Chú ý: pha đúng tỉ lệ làm cây không bị cháy lá và chết cây

Cách 3

Có rất nhiều cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng, sau đây là một vài cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng mà bạn cần nên biết
Sử dụng thuốc trừ sâu hiệu quả rất nhanh chóng đạt hiệu quả rất cao.
Pesieu 500SC có Hoạt chất Diafenthiuron
Detect 50WP có Hoạt chất Diafenthiuron, không mùi
Ortus 5 SC có Hoạt chất Fenpyroximate, không mùi, loại thuốc này xài liên tục trong vài tháng có vẻ tác dụng diệt nhện đỏ giảm xuống,
Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox)
Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với thuốc trừ sâu Emathion 55EC, tăng hiệu quả diệt nhện đỏ trên cây hoa hồng.
Sử dụng thuốc ORTUS 5SC. Liều lượng phun 10ml/10 lít nước. Sau 4 ngày phun nhẹ lại 1 lần. Nên xịt nhện vào 9-11h sáng vì đây là thời gian nhện hoạt động khá mạnh. Khi phun thuốc thường chỉ diệt con nhện, còn trứng thì không chết. Do đó, có thể xịt lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

Cách 4

Sử dụng ALEXMAX COPPER là dạng của Đồng chelate an toàn tuyệt đối, là sản phẩm tiên phong của nền Nông Nghiệp Hữu cơ bền vững, có tính sát khuẩn nấm bệnh và vi sinh vật, ấu trùng rất cao. Pha thuốc theo tỉ lệ 1ml – 1 lít nước sau đó xịt đều lên cây, nhất là xịt vào mặt dứoi của lá hoa hồng vì đây là nơi trứng và ấu trùng nhện bám nhiều nhất, Đồng chelate vào sẽ phá vỡ môi trường hoạt động của chúng khiến chúng mất đi sức sống và chết dần. Đây là phương pháp sinh học khá hiệu quả kết hợp cả lí hóa nhờ tác dụng thần kì của Copper chelate khiến chúng tự mất dần sức sống và chết mà không cần dùng đến thuốc hóa học, không những giúp hạn chế tối đa nhện còn loại bỏ được cả nấm bệnh hại cây.

Cách 5: sử dụng thuốc hóa học
Tốt nhất trước khi sử dụng phương pháp hóa học bạn nên thử trước với phương pháp sinh học và ưu tiên phân bón hoa hồng bằng phân hhữu cơ cũng giúp cây phát triển tốt, chống bệnh tật.
Một số dòng thuốc đặc trị nhện đỏ như Pesieu, Ortus…
Cách 6

bác có thể dùng vòi xịt, xịt rửa mặt trên, dưới lá. Vòi xịt mạnh mạnh chút. Ngày nào cũng rửa như vậy 1 lần. Mình thì phun dầu neem, còn bạn tìm loại nào phun cũng đc vì riêng xịt rửa như vậy mấy cái con mất dạy đó nó cũng bị bay đi rồi. Gần tháng nay mình lười chả phun gì luôn. Có bị lại thì chỉ lúc nào bận quá không có thời gian xịt rửa lá mới bị lại thôi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan