Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Cách trị bọ trĩ bằng baking soda như thế nào cho hiệu quả

Cách trị bọ trĩ bằng baking soda như thế nào cho hiệu quả

Cách trị bọ trĩ bằng baking soda được rất nhiều người áp dụng rất thành công, bởi đây là phương pháp nhanh gọn và không tốn kém, lại rất an toàn với khu vườn trong gia đình.

Diệt bọ trĩ bằng baking soda hiệu quả

Cách sử dụng như sau:

Tiến hành pha 1 thìa baking soda + 1 thìa dấm + 1,5 lít nước sạch.

Cho vào trong bình xịt rồi lặc hỗn hợp thật nhiều lần, mang ra phun lên cây hoa hồng, những vị trí mà bị trĩ thì phun mặt trước và mặt sau của lá, có thể phun lên cả thân cây, phun xung quanh phần gốc cây, hạn chế bọ trĩ dơi xuống rồi chui xuống đất trốn nhé.

Sau khi phun với thời gian từ 2-3 tiếng sau đó thì dùng vòi nước sạch để phun mạnh vào nơi trĩ sống để thổi bay chúng đi, bọ trĩ đã chết rồi.

Phun vào đất để hạn chế dung dịch baking soda ngấm vào bộ rễ, làm hoàng loãng đi hạn chế ảnh hưởng tới bộ rễ cây đang phát triển.

Phun định kỳ 3-4 ngày/ lần. sau mỗi lần phun đều quan sát xem còn bọ trĩ hay không, nếu không còn thì nên phun thêm từ 1-2 lần nữa để giúp loại bỏ hoàn toàn mầm mống bọ trĩ gây hại trên cây hoa hồng.

Trường hợp nặng hơn thì phun với liều đậm đặc hơn và thời gian để thuốc duy trì lâu hơn từ 4-5 tiếng mới dùng vòi nước sạch phun lại cho thổi bay bọ trĩ đã chết. bọ trĩ hoa hồng

Lưu ý: nên phun vào lúc chiều mát và lúc sáng sớm và cần phải rửa lại bằng nước sạch sau mỗi lần phun, thường xuyên theo dõi cây để tránh tình trạng cây bị cháy lá.

baking soda giúp loại bỏ nấm bệnh trên cây

baking soda giúp loại bỏ nấm bệnh trên cây

baking soda có tác dụng rất tốt trong trị các bệnh trên cây

baking soda có tác dụng rất tốt trong trị các bệnh trên cây

Từ khóa:
Bài viết liên quan