Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Cây Hoa Lan » Ghép lan lên cây xà cừ

xuân tân Cây Hoa Lan Đã hỏi: Ngày 22/02/2021

Ghép lan lên cây xà cừ

ai có kinh nghiệm ghép lan vào cây xà cừ trồng trước nhà cho đẹp quang cảnh, nên ghép loại lan nào
0 bình luận 33 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
nguyễn mạnh trinh Đã trả lời: Ngày 22/02/2021
Cây Hoa Lan

Chào bạn bác xuân tân  , khi nói về việc ghép cây lan lên trên cây xà cừ hoàn toàn có thể ghép lên được, tuy nhiên rất ít người chọn ghép cây hoa lan lên trên thân cây xà cừ vì có rất nhiều nguyên nhân.

Vỏ cây xà cừ không thể giữ ẩm lâu được

Thân cây xà cừ khá cứng, không thích hợp cho cây lan phát triển

Chỉ cần 2 điều này thôi là sẽ thấy cây hoa lan phát triển kém trên cây xà cừ.

Tuy nhiên nếu bạn có thể đảm bảo giữ được độ ẩm ở giá thể kèm theo khi ghép vào thân cây xà cừ thì có thể giúp cây ổn định phát triển tôt hơn. Chỉ cần đảm bảo được đủ độ ẩm là cây có thể phát triển.

Vào mùa nắng nóng cần thường xuyên bổ sung độ ẩm cho giá thể, vì thân cây xà cừ hầu như không thích tụ lại được nước để giữ ẩm, thân cây khá trơn trượt vì vậy lượng nước bổ sung vào giá thể cần nhiều hơn so với các cây lan khác khi trồng trên những loại cây khác nhau.

Có thể sử dụng hệ thống tưới phun sương hoặc tưới nhỏ giọt để bổ sung độ ẩm cho cây vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên rất cao, vì vậy khi xác định lựa chọn có nên trồng cây hoa lan lên thân cây xà cừ hay không cần phải lựa chọn cho thật kỹ trước khi xác định ghép cây.

Với các giống hoa lan quý hiếm hiện nay rất ít người lựa chọn trồng lên cây xà cừ vì thời gian cũng như chăm sóc sẽ mất nhiều thời gian hơn là các loại thân cây khác. Vì vậy em khuyên các bác hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi trồng nhé

Trả lời

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Câu hỏi liên quan