Trang chủ » Hoa lan » Tổng hợp 4 loại lan giả hạc phổ biến , cách nhận biết từng dòng

Tổng hợp 4 loại lan giả hạc phổ biến , cách nhận biết từng dòng

Lan giả hạc được rất nhiều người đam me lan sưu tập, có rất nhiều mặt hoa đẹp, mặt hoa giá trị, trên thị trường lan có rất nhiều các dòng lan giả hạc như lan lưỡng điểm hạc, lan giả hạc tím, cùng nhiều màu sắc khác nhau, được phân chia theo vùng, các loại lan giả hạc khác nhau có các đặc điểm sinh trưởng khác nhau, đa phần khác nhau về màu sắc hoa, khác nhau theo vùng miền.

1.Các loại hoa lan giả hạc

1.1.Lan giả hạc hòa bình

Lan giả hạc hòa bình có rất nhiều các mặt hoa khác nhau, hoa đẹp tuyệt vời, thân cây rất to, thân thủ phi phàn, thân mọc nhiều hành giả, thường phát triển thành bụi rất lớn, thân cây chia thành nhiều đốt. cây lan giả hạc được xem là loài lan phổ biến nhất nên trồng .

Lan giả hạc có thể trồng, cũng như nhân giống rất rễ, cây trồng nhiều loại giá thể khác nhau từ xơ dừa, rêu, than, gỗ lũa, nhiều các giá thể thích hợp cho cây phát triển.

Thân lan giả hạc hòa bình có thân to, ngắn hơn các loại khác, cây phát triển về kích thước, chiều dài, cây nhìn sẽ khác biệt hoàn toàn.

Mỗi một bông hoa lan giả hạc hòa bình cho bông to đẹp, mặt hoa sáng sẽ cho ra giá trị cao hơn, các dòng lan giả hạc đột biến, 5 cánh trắng đang được rất nhiều người đam mê lan mua với giá khá cao, mức giá cao có thể đạt tới 1,2tr/cm. Ngoài ra còn nhiều các loại mặt hoa đột biến khác.

Lan giả hạc hòa bình

Lan giả hạc hòa bình

1.2.Lan giả hạc di linh

Lan giả hạc di linh là một trong những giống lan không xuất hiện ở miền bắc, đây là dòng lan xuất hiện ở huyện di linh thuộc tỉnh lâm đồng, cây thích hợp với vùng khí hậu ôn hòa,

Cây phát triển chủ yếu về chiều cao, cây có thể cao tới 1m, bộ lá thường mọc so le, cây thuộc dòng lan đa thân, các giả hành thường mọc dài qua các năm, mọc mới. Giá thể trồng lan giả hạc di linh mang đến sự thay đổi khác biệt hoàn toàn

Nhiệt độ thích hợp cho cây lan giả hạc di linh giao động từ 20-32 độ C, hoa có thể nở đúng vào trong dịp tết nguyên đán, bên cạnh đó khi ngắm sẽ thấy hoa có mùi thơm khá rễ chịu, hoa có  độ bền cao, thời gian hoa nở cho tới lúc hoa tàn thường kéo dài từ 3-4 tuần liên tục.

Chính vì thời điểm là tết nguyên đán, dòng hoa lan giả hạc được nhiều người săn tìm rất nhiều, để trưng trong ngày đầu xuân năm mới, may mắn cho cả một năm.

vẻ đẹp cuốn hút Lan giả hạc di linh

vẻ đẹp cuốn hút Lan giả hạc di linh

1.3.Lan giả hạc lào

Lan giả hạc lào khá hiếm trên thị trường, do lượng khai thác lớn, tình trạng khan hiếm và rất hiếm khi có thể mang được cây lan giả hạc lào nào trong rừng về nữa.

Dòng lan giả hạc lào về các đặc điểm sinh trưởng, chăm sóc thì không khác mấy so với các dòng lan giả hạc phát triển ở Việt Nam. Tuy nhiên cây lan giả hạc có đặc điểm là thân, đốt khá ngắn, lá và hoa thì đẹp hơn, hoa có cánh mỏng và bay hơn, nhìn sẽ đẹp hơn các dòng lan giả hạc ở Việt Nam.

Lan giả hạc lào

Lan giả hạc lào

1.4.Lan giả hạc đột biến

Khi nói về lan giả hạc đột biến thì hầu như ai cũng biết rất rõ về điều này, đây được xem là hiện tượng nổi đình, nổi đám trong những năm gần đây của rất nhiều người chơi hoa lan, các mặt hoa lan giả hạc trắng tinh, lan giả hạc 5 cánh trắng, hồng, được nhiều người chơi săn đón.

Mặt hoa khá đa dạng, cánh to và cánh bầu, với mỗi người chơi hoa lan lại thích đặt tên riêng cho chúng, như lan trắng đại ẩn, 5 cánh trắng bùi việt, năm cánh trắng kim, hồng yên thủy và nhiều tên gọi khác nhau.

Lan giả hạc đột biến

Lan giả hạc đột biến

màu sắc của bông hoa lan giả hạc đột biến rất đẹp

màu sắc của bông hoa lan giả hạc đột biến rất đẹp

1.5.Giá hoa lan giả hạc

Hoa lan giả hạc được tính theo rất nhiều cách khác nhau, từ loại bóc rừng về thường tính giá theo cân, còn đối với hàng đột biến thì tính theo cm.

Giá lan giả hạc vàng: giá giao động từ 70.000 đến 100.000/kg

Giá lan giả hạc tím: giá giao động từ 1.500.000 đến 2.500.000/kg

Giá lan giả hạc đột biến: tính theo cm nên rất khó mức giá cố định, giá thường theo xu hướng của người chơi mà đưa ra định giá khác nhau, mặt hoa càng đẹp thì giá càng cao

Từ khóa:
Bài viết liên quan