Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Vitamin B1, Phân bón cho lan tăng trưởng tốt cho hoa lan

Vitamin B1, Phân bón cho lan tăng trưởng tốt cho hoa lan

Chăm sóc cây hoa lan phát triển cần có biện pháp cụ thể và cách chăm sóc, cây hoa lan phát triển nhờ bộ rễ, có rất nhiều các sản phẩm vitamin B1 khác nhau, nhưng để có thể sử dụng loại vitamin B1 tốt cho lan thì cần lưu ý gì.Vitamin B1-Phân bón cho lan tăng trưởng cho cây hoa lan

B1 cho lan được xem là thần dược cho cây hoa lan vì hầu hết trong giai đoạn cây phát triển đều có thể sử dụng được, tuy nhiên nếu quá lạm dụng vitamin B1 thì cây sẽ có điểm bất lợi cho sự phát triển của cây. Trong bài vitamin B1 có thật sự tốt cho lan hay không, cùng tìm hiểu rõ hơn về thần dược thuốc b1 cho lan

Vitamin B1-Phân bón cho lan tăng trưởng

Vitamin B1-Phân bón cho lan tăng trưởng

1.Vitamin B1 là gì?

Vitamin B1 là phân bón lá, là hợp chất được chiết xuất từ cây Yucca có chứa các chất kích thích, giúp điều hòa sinh trưởng cho cây trồng, chúng có nguần gốc hữu cơ thực vật và sắt, với các thành phần chủ yếu trong vitamin B1 là lân và sắt, lân sẽ giúp cho cây hoa lan phát triển về thân và bộ rễ khá mạnh, còn sắt là một trong nguyên tố vi lượng rất khó được bổ sung giúp cho cây tổng hợp thêm các chất diệp lục tốt hơn. thuốc b1 cho lan

2.Chức năng của bộ rễ cây hoa lan

Bộ rễ của cây hoa phong lan bao gồm lõi bên trong rất cứng có chức năng lưu dẫn các chất dinh dưỡng và lớp phủ bên ngoài là vật liệu không thấm nước, nhưng chúng hấp thụ nước và phân bón cùng với đó là oxy giúp cây phát triển. bộ rễ của cây khỏe mạnh thì ta nhìn thấy rất rõ được bộ rễ có màu xanh lục hoặc đôi khi có màu đỏ, phần xanh ở đầu rễ ngày càng dài thì rễ ngày mọc ngàng nhanh, với màu xanh của rễ nhin sẽ rất thú vị.

Bộ rễ của cây hoa phong lan rất khác biệt so với các bộ rễ của cây khác chính là bộ rễ của cây phong lan có thể trao đổi khí vì vậy mà khi trồng cây hoa phong lan thì cần noi có môi trường trong lành. Vì vậy mà khi trồng cây hoa lan ta nên trồng cây vào chậu riêng dành cho cây hoa lan, để đảm bảo cho cây lưu thông không khí tốt nhất có thể như là ngoài tự nhiên, giúp cho bộ rễ của cây phát triển khỏe mạnh hơn.

  • Vitamin B1 có tác dụng gì đối với cây trồng
  • Vitamin B1 Giúp cho hạt nảy mầm mạnh, giúp cho việc cấy ghép được dễ dàng.
  • Vitamin B1 Tăng cường sự sinh trưởng của bộ rễ, giảm bớt các độc tố có hại cho cây trồng.
  • Vitamin B1 Gia tăng sự sản xuất diệp lục, tạo sự quang hợp, trao đổi dinh dưỡng làm cho cây khỏe mạnh.
  • Vitamin B1 Gia tăng sức đề kháng của cây, chống hạn, chống sốc cây lúc sinh sản và sau thu hoạch.
  • Vitamin B1 Tăng năng suất, thu hoạch sớm.
  • Vitamin B1 Làm tăng vị ngọt, phẩm chất, màu sắc cho các loại cây ăn quả, các loại rau cải và cây công nghiệp.
  • Vitamin B1 là Phân bón lá Vitamin B1 dùng để dẫn phân, có thể pha chung với các loại phân NPK và phân hữu cơ khác (cá, bánh dầu) sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.
  • hướng dẫn pha vitamin b1 cho lan
  • cách sử dụng vitamin b1 cho cây

3.Vitamin B1 có tác dụng gì đối với cây hoa lan

Có thể thấy rằng vitamin B1 có tác dụng rất tốt đối với cây hoa lan, B1 có tác dụng chống sốc khi thay chậu, tách nhánh, trồng mới, đặc biệt là cây lan rừng khi mới mua về và tiến hành ghép, với sự thay đổi môi trường sống của cây hoa lan thì vitamin B1 có tác dụng làm ổn định môi trường mới, giúp cho bộ rễ của cây hoa lan dễ dàng thích nghi tốt hơn và nhanh chóng mọc rễ mới, giúp cây nhanh phát triển hơn.

Vitamin B1 giúp cây hoa lan có thể dễ dàng tổng hợp và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong không khí để chuyển hóa thành dinh dưỡng, giúp nuôi cây phát triển và giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

vitamin b1 kích thích các vi sinh vật cộng sinh có lợi giúp bảo vệ bộ rễ của lan giúp bộ rễ khỏe mạnh và phát triển mạnh. Khi cây có đầy đủ vitamin b1 thì bộ rễ phát triển mạnh, lá xanh, thân cây cứng cáp và không bị sâu bệnh. Phân bón Vitamin b1 còn có tác dụng giúp tích lũy dinh dưỡng giúp lan tạo mầm cho hoa màu sắc đẹp, rực rỡ và lâu tàn hơn. tưới b1 cho lan

Tìm hiểu về Vitamin B1, cách sử dụng vitamin B1 cho lan

Tìm hiểu về Vitamin B1, cách sử dụng vitamin B1 cho lan

4. loại vitamin B1 tốt cho hoa lan

Để có thể sử dụng loại vitamin B1 khác nhau cho hiệu quả tốt nhất thì ta cần phân biệt được loại vitammin B1 khác nhau phù hợp hơn đối với cây hoa lan, để có thể dễ dàng phân biệt được ta cần nắm rõ thông tin sau đây :

4.1.Vitamin B1 dạng bột

Đây được xem là loại vitamin phổ biến và thông dụng nhất, vì có thể sử dụng cho rất nhiều loại cây khác nhau không riêng gì cây hoa lan, vitamin dạng bột có thể hòa tan trong nước và tốt nhất khi kết hợp với loại phân NPK khác để nâng cao hiệu quả sử dụng.

4.2.Vitamin B1 dạng nước

Với loại vitamin B1 dạng nước thì gặp khá nhiều và cực kỳ phổ biến, với ưu điểm của loại dạng nước chính là liều lượng phù hợp được đóng thành từng chai nhỏ, khi sử dụng sẽ giúp cây nhanh chóng hấp thụ hơn và không bị bón thành cục, dễ dàng bảo quản và giá cả khá là rẻ, chính vì điều này mà đa phần người chơi lan đều thích sử dụng chai vitamin B1 dạng nước này hơn.

5. lưu ý khi sử dụng vitamin B1

Cách sử dụng vitamin B1 cho cây hoa lan

Với cây trồng khác:1 ml / 1 lít nước

Liều lượng cho lan: nên pha khoảng 2/3 hướng dẫn sử dụng vitamin B1. Điều này có nghĩa là: Từ 0,5 -> 0,7 ml / 1 lít nước

Đối với lan mới ghép, rễ còn yếu hoặc chưa ra rễ: Pha 0,5ml ~ 10 giọt / 1 lít nước. Tưới đẫm tránh ngọn cây, 2-3 ngày/lần đến khi cây ra rễ khỏe thì thôi.

Đối với cây lan khoẻ: Pha 0,7 ml/ 1 lít nước. Tưới đẫm 2 mặt lá, gốc cây và giá thể 1 tháng từ 1 đến 2 lần.

Bạn có thể sử dụng Vitamin B1 ở mọi giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên cũng nên sử dụng vừa phải tránh lạm dụng thuốc.

Đối với lan mới ghép, rễ còn yếu hoặc chưa ra rễ: Pha 0,5ml ~ 10 giọt/1 lít nước. Tưới đẫm tránh ngọn cây, 2-3 ngày/lần đến khi cây ra rễ khỏe thì thôi.

Đối với cây lan khoẻ: Pha 0,7 ml/ 1 lít nước. Tưới đẫm 2 mặt lá, gốc cây và giá thể 1 tháng từ 1 đến 2 lần.

Bạn có thể sử dụng Vitamin B1 ở mọi giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên cũng nên sử dụng vừa phải tránh lạm dụng thuốc.

6.Địa chỉ mua vitamin B1 ở đâu tốt?

có rất nhiều các cửa hàng bán đồ cho cây hoa lan cũng có bán loại thuốc, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng bán hàng chất lượng đâu, nên khi đi mua cần lưu ý, nếu thấy hàng quá rẻ thì không nên mua vì bây giờ hàng rẻ đa phần là hàng giả là chính, với lượng hàng nhái tràn lan trên thị trường thì sẽ rất dễ khiến cho mua phải, khi sử dụng sẽ không hiệu quả và còn phản tác dụng làm cho cây hoa lan kém đi.

có thể mua  ở cửa hàng uy tín được anh em trong hội chơi hoa lan giới thiệu, ngoài ra có thể mua ở sàn thương mại điện tử phổ biến .

Vitamin B1-Phân bón cho lan tăng trưởng

Vitamin B1-Phân bón cho lan tăng trưởng

Từ khóa:
Bài viết liên quan