Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Tổng hợp 6 loại thuốc kích kie cho hoa lan tốt nhất trên thị trường

Tổng hợp 6 loại thuốc kích kie cho hoa lan tốt nhất trên thị trường

Thuốc kích kie cho cây lan được rất nhiều người đam mê lan tin dùng, trên thị trường có rất nhiều các dòng thuốc kích kie khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, để có  thể nắm bắt rõ từng ưu nhược điểm đó hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về từng loại thuốc kích cho hoa lan ra chồi gốc nhé.

Chăm sóc cây hoa lan sinh trưởng phát triển theo tự nhiên, cây khỏe mạnh quả là một điều không hề dễ dàng chút nào đối với nhiều bác mới chơi. Cây hoa lan có rất nhiều dòng khác nhau, mỗi dòng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Cây lan quý giá trị cao thường được chăm sóc rất cẩn thận để có thể trở thành một giò lan đẹp, đến mùa lan thì cần phải kích kie ở phần gốc cây hoặc là kie trên thân cây. Có được cây hoa lan đẹp phải trải qua cả một quá trình chăm sóc.

Trên thị trường có khá nhiều các dòng thuốc kích kie khác nhau, để có thể hiểu rõ hơn từng loại thuốc nào tốt nhất, mời các bác đọc qua bài viết sau.

1.Thuốc kích kie pro mỹ

Đây đang được xem là thuốc số 1 trên thị trường, thuốc được rất nhiều người chơi lựa chọn, thuốc hiệu quả rất tốt, không ảnh hưởng tới cây sau khi kích, chính điều này làm cho rất nhiều bác đam mê lan sử dụng.

Đặc biệt khi sử dụng để kích mầm gốc rất hiệu quả.

Tác dụng rất tốt khi sử dụng để kích kie, nhưng cũng chính vì hiệu quả sử dụng rất tốt mà giá thành trên thị trường khá cao, giao động từ 400-500k/ lọ 15ml.

So với nhiều dòng thuốc kích kie trên thị trường thì lọ thuốc kích kie pro mỹ có giá cao hơn từ 6-7 lần. Chính vì điều này mà đa phần bác nào chơi lan đều sử dụng riêng biệt dành cho các loại lan đột biến hiện nay, các dòng lan 5 cánh trắng,

Cách dùng: bôi trực tiếp lên mắt ngủ hoặc lỗ khoan trên thân cây.

Hiệu quả nhanh chóng từ 7-10 ngày

Thuốc kích kie pro mỹ

Thuốc kích kie pro mỹ

2.Thuốc kích kie duy đỏ

Đây được xem là dòng thuốc được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng trong hầu hết các khu vườn trồng hoa lan, thuốc có thể sử dụng nhiều lần, đem đến hiệu quả sử dụng rất cao. Giá thành khá rẻ so với hầu hết các dòng thuốc kích kie trên thị trường, cách sử dụng đơn giản.

Cách dùng: bôi trực tiếp lên mắt ngủ hoặc khoan lỗ và cho thuốc vào trong

Hiệu quả sử dụng trong 1-2 tuần sau khi bôi

Giá bán trên thị trường giao động từ 50k-80k/lọ 15ml

Thuốc kích kie duy đỏ

Thuốc kích kie duy đỏ

3.Thuốc kie duy xanh

Dòng thuốc này cũng là dòng thuốc dạng bôi, tuy nhiên khi trồng nhiều chậu lan, các bác không có nhiều thời gian cho việc bôi thì có thể dùng kie duy xanh này để phun cho đỡ tốn thời gian. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất cho các bác, khi cả khu vườn chắc phải mua cả vài lit mới sử dụng hết được

Cách dùng đơn giản: pha 10cc kie duy xanh vào trong 1 lít nước rồi phun đều lên toàn thân lá của cây, cả phần gốc của hoa lan.

Hiệu quả sau từ 7-15 ngày

Giá kie duy xanh trên thị trường giao động từ 40k-50k/ lọ 15ml

Thuốc kie duy xanh

Thuốc kie duy xanh

4.Chế phẩm hùng nguyễn

Chế phẩm hùng nguyễn được xem là thuốc kích rễ rất lâu, thuốc có thể sử dụng để kích kie cũng khá hiệu quả, thuốc có tác dụng trị nấm rất tốt, kích thích cây sinh trưởng nhanh chóng. Có thể sử dụng cho bất cứ loại hoa lan nào trên thị trường

Cách dùng: thuốc hùng nguyễn có thể sử dụng dạng bột hoặc phun đều được

Hiệu quả sau 15 ngày sử dụng

Giá bán trên thị trường giao động từ 20k-30k/ lọ

Chế phẩm hùng nguyễn

Chế phẩm hùng nguyễn

5.Chế phẩm Gangster Keiki

Dòng chế phẩm Gangster Keiki được rất nhiều người tin dùng, đây là dòng mới trên thị trường, được rất nhiều người chơi lan yêu thích, thuốc giúp kích thích mầm nhanh phát triển, hiệu quả sau vài lần sử dụng, ít ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây trong thời gian lâu dài.

Cách dùng: bôi trực tiếp lên mắt ngủ

Hiệu quả sử dụng sau 2 tuần

Giá bán trên thị trường giao động từ 70k-90k/ lọ 5ml

6.Thuốc dưỡng chất ab

Dưỡng chất ab giúp cho cây hoa lan phục hồi tốt hơn, sử dụng cho cây nào khó ra rễ, thân cây già, chai lỳ, sản phẩm sử dụng tốt trên nhiều loại cây khác nhau, khi sử dụng cây nhanh chóng phục hồi, không bị sốc làm cho cây sinh trưởng tốt hơn.

Cách sử dụng: có thê bôi trực tiếp vào mắt ngủ, mầm gốc chai kỳ hoặc pha 1ml dung dịch với 1 lít nươc,s phun 3 ngày/lần.

Hiệu quả sau 1 tuần

Giá bán giao động từ 80k-100k/ lọ

Thuốc dưỡng chất ab

Thuốc dưỡng chất ab

Từ khóa:
Bài viết liên quan