Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Thuốc nano đồng cho lan: Tác dụng khi sử dụng cho lan

Thuốc nano đồng cho lan: Tác dụng khi sử dụng cho lan

Thuốc nano đồng cho lan là loại thuốc khá phổ biến , đối với rất nhiều người chơi hoa lan thì đây được xem là loại thuốc không thể thiếu khi chăm sóc cây hoa lan, vậy công dụng của nano đồng là gì?, cách sử dụng thuốc nano đồng ra sao, cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc nhé

Thuốc nano đồng cho lan diệt vi khuẩn, virut, nấm mốc cho Lan, cây cảnh

Thuốc nano đồng cho lan diệt vi khuẩn, virut, nấm mốc cho Lan, cây cảnh

1.Thuốc nano đồng cho lan là thuốc gì?

Là loại thuốc nano chuyên trị vi khuẩn, nấm mốc cho cây hoa lan, dung dịch được pha sẵn chuyên dùng để phun, xịt trực tiếp lên cây lan, trị các bệnh vì khuẩn, vi rút, nấm, nấm mốc cho cây hoa lan và cây cảnh, giúp cây sinh trưởng tốt hơn, hạn chế các bệnh về thối rễ, rụng lá, vàng lá, giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

2.Tác dụng của nano đồng trên cây hoa lan

Nano đồng có tác dụng giúp đề kháng của cây tốt hơn, lá bóng hơn, đặc biệt là vào mùa rét ở miền bắc, thì sẽ giúp cây ổn định hơn, ta nên dùng trước 2 tháng khi cây bắt đầu nở hoa thì cây hoa lan sẽ cho ra hoa đẹp hơn.

Khi cây bị nhện đỏ, rệp, trích hút, bộ lá của cây đã suy yếu, cây kém phát triển ta nên sử dụng nano đồng để phun giúp cho cây nhanh hồi phục lại bộ lá

Nano đồng trị nấm, khuẩn tốt nhất, đặc biệt là bệnh than thư, khi dùng nano đồng để phòng bệnh than thư sẽ rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu thực nghiệm, nano đồng ở kích thước hạt 3-10 nm có tính kháng nấm chống lại các nấm gây bệnh trên cây trồng như: nấm Fusarium oxysporum (nấm gây bệnh vàng lá thối rễ, bệnh héo vàng, héo rũ, bệnh thối thân gốc…); nấm Alternaria alternate (bệnh đốm lá, đốm vòng).

 Để hiệu quả hơn khi sử dụng, giúp cho nano đồng bám dính tốt hơn, thường sử dụng kết hợp với các loại thuốc trị bệnh, phân bón khác để tăng độ bám dính lên trên cây, giúp hiệu quả cao hơn khi sử dụng.

Khi sử dụng nano đồn sát khuẩn rất an toàn, không độc hại, không có tàn dư các chất độc hại trên cây hoa lan vì vậy mà cũng rất yên tâm khi sử dụng.

3.Cơ chế hoạt động của thuốc nano đồng

Như đã biết thì nano đồng có kích thước siêu phân tử, có thể ngấm sâu vào bên trong lá, giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp hiệu quả phòng và tiêu diệt các loại nấm tốt nhất, vi khuẩn và nấm sẽ mất khả năng vận chuyển oxy của chúng và dẩn tới bệnh sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn bởi nano đồng

Lưu ý khi sử dụng:

Không sử dụng chung với: thuốc gốc ” Đồng” đơn vị khác, Vôi, Lân,…

Sử dụng cách ly sau 10 ngày

Sử dụng định kì từ 30 đến 45 ngày để tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho vườn lan. ( với đợt đầu tiên cần phun cách nhau 15 ngày )

3.1.Hướng dẩn sử dụng nano đồng cho cây lan

Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng.

Giai đoạn phòng bệnh: Dùng 20ml dung dịch pha với 6 lít nước. Tuần xịt, phun 1-2 lần.

Giai đoạn trị bệnh: Dùng 30ml dung dịch pha với 2 lít nước. Tuần xịt, phun 2-3 lần.

Thuốc nano đồng cho lan:Phòng trừ vi khuẩn nấm bệnh

Thuốc nano đồng cho lan:Phòng trừ vi khuẩn nấm bệnh

Từ khóa:
Bài viết liên quan