Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Thuốc Kích kie Pro mỹ: kích kie phi điệp trên thân già, thân non

Thuốc Kích kie Pro mỹ: kích kie phi điệp trên thân già, thân non

Thuốc Kích kie Pro của mỹ mang đến hiệu quả bất ngờ khi sử dụng cho cây hoa lan, đặc biệt trên thân già, cùng nhiều loại hoa lan đột biến càng quý giá hơn, thuốc kích kie pro chỉ dùng 1 lần duy nhất để kích mầm gốc hoa lan, thuốc kích chồi, mắt ngủ, kích hoa đầu ngọn, sử dụng thuốc không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trong giai đoạn sinh trưởng

1.Tìm hiểu tác dụng thuốc Kích kie Pro của mỹ

Thuốc Kích kie Pro của mỹ là dung dịch kích thích mầm hiệu quả, sản phẩm chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. lọ có dung tích 15ml, là dòng hàng xách tay từ mỹ về nên các bác hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Kích kie Pro kích nảy chồi, mắt ngủ, thân già.

Thuốc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây mẹ

sử dụng tắm bông thấm nước bôi lên mắt ngủ để kích kie

Sử dụng Kích kie Pro cho thân tơ : sử dụng ngay khi thời điểm xác định làm kie, có thể là trước 3 tháng khi cây nở hoa hoặc kích vào từ tháng 2-3 khi cây mẹ đã đẻ mầm gốc hoặc kích tiếp cho cây vào tháng 4-5 cho cây ra hoa cao hơn.

Sử dụng Kích kie Pro cho thân già: lựa chọn thời điểm kích từ tháng 3 đến tháng 8 , có thể cắt thân già ra khỏi gốc cây đều được cả.

Thời điểm vàng để kích mầm gốc phi điệp

Năm nay lập xuân 03/02/2021 dương lịch tức 22/12/2020 âm lịch. Thời điểm tốt để kích mầm gốc cho Lan phi điệp bắt đầu từ 03/02/2021.

Theo kinh nghiệm của em và nhiều nhà vườn, thời điểm nên kích mầm gốc vào khoảng 07/02/2021 đến 21/02/2021 Dương lịch. Đây gọi là thời điểm vàng cho anh em đam mê Lan kích mầm gốc.

Mầm gốc hoa lan phi điệp có thể lên từ tháng hai đến tháng tám dương lịch. Nhưng thời điểm tốt nhất để mầm gốc hoa lan của bạn lớn nhanh nhất là từ tháng hai đến tháng tư dương lịch. Vì vậy nếu bạn muốn chọn thời điểm để kích mầm gốc

Mầm gốc hoa lan phi điệp có thể lên từ tháng hai đến tháng tám dương lịch. Nhưng thời điểm tốt nhất để mầm gốc hoa lan của bạn lớn nhanh nhất là từ tháng hai đến tháng tư dương lịch. Vì vậy nếu bạn muốn chọn thời điểm để kích mầm gốc

2.Cách sử dụng thuốc Kích kie Pro của mỹ

Có 4 cách kích kie mầm gốc hoa lan phi điệp hiện nay đó là: dùng tăm bông, cắt hình chữ V hoặc dùng mũi khoan để trích vào thân cây , mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Cách 1: Dùng tăm bông ngoái tai để thấm thuốc trực tiếp lên trên các mắt ngủ của cây, thân cây đã được lột lớp vỏ bên ngoài rồi nhé.

Trước khi sử dụng tắm bông thì nên cạo sạch toàn bộ lớp vỏ lụa bên ngoài đi nhé. Sau khi cạo sạch rồi thì sử dụng bông có tẩm thuốc Kích kie Pro để bôi lên vùng mắt ngủ, sau đó mang cây vào trong mát để khoảng 1 ngày rồi mới mang cây ra để lai vị trí cũ và tưới nước đầy đủ. Đối với cây khỏe thì sẽ ra nhanh thôi, còn đối với cây nào yếu thì ra chậm hơn 1 chút.

Đây là sản phẩm kích kie rất mạnh vì vậy chỉ nên sử dụng 1 lần duy nhất, không nên sử dụng quá liều sẽ làm ảnh hưởng tới cây.

Cách 2: Cắt hình chữ V: nên dùng dao lam sắc để cắt thành hình chữ V , khoảng cách cắt là cứ cách 1 mắt ngủ thì mới cắt thôi nhé, sau đó bôi thuốc kích Kích kie Pro vào rồi để khô, sau khi khô tiến hành bôi keo liền sẹo vào vết cắt.

Cách 3: Khoan trích vào thân: có thể dùng các mũi khoan nhỏ có sẵn trên thị trường, khoan vào gần vị trí mắt ngủ, sau khi khoan xong thì có thể dùng ống tiêm để hút thuốc ra rồi tiêm vào chỗ lỗ khoan, sau khi tiêm vào chỗ lỗ khoan khoảng 30 phút thì sử dụng keo liền sẹo bôi vào chỗ vết khoan là được.

Cách 4: pha 2ml thuốc Keiki Pro Mỹ với 1 lít nước xịt 1 lần để kích mầm hoặc kích hoa tùy theo mục đích của các bác. thời gian khoảng 10 ngày sau mầm gốc và hoa sẽ bắt đầu sưng to lên , cây khỏe ra nhanh hơn, cây yếu ra chậm hơn.

kích kie phi điệp trên thân già

kích kie phi điệp trên thân già

Lưu ý khi sử dụng Kích kie Pro

Trong quá trình sử dụng Kích kie Pro để kích kie cho hoa lan.

  1. Sử dụng Kích kie Pro khi thời tiết mát mẻ, hoặc nắng
  2. Không nên sử dụng khi thời tiết đang mưa, ẩm kéo dài
  3. Nên để lọ thuốc ở nơi khô ráo
  4. Sau 24h tưới nước lại bình thường cho cây sinh trưởng
  5. Chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây
Từ khóa:
Bài viết liên quan