Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Keo liền sẹo: 2 loại keo phổ biến, cách sử dụng hiệu quả

Keo liền sẹo: 2 loại keo phổ biến, cách sử dụng hiệu quả

Keo liền sẹo là loại keo không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi lan dù mới chơi lan hay là người chơi lâu năm, quan trọng hơn cả chính là tác dụng của keo đối với cây hoa lan, vậy keo  có công dụng gì? Cách dùng ra sao? Có mấy loại keo liền sẹo  mà chúng ta cần quan tâm.keo liền da cây

07/09/2020 | Dưỡng chất AB:Giúp mầm cây phong lan công dụng và cách dùng
03/09/2020 | Nấm Trichoderma:sử dụng nấm trichoderma hiệu quả
03/09/2020 | Thuốc kích rễ N3M Ra Rễ Cực Mạnh?dùng như thế nào

1.Keo liền sẹo là gì?

Keo liền sẹo là loại dung dịch có màu đen, dùng để bôi lên vào các vết cắt, vết thương hở của cây, trong quá trình tách cây con, tỉa cây, cây bị thương. Loại keo  thường khá là đặc, nhìn vào sẽ rất giống như nước sơn chưa pha loãng, sau khi bôi vào vết thương ta sẽ thấy chúng khô và bám chặt , bịt kín  vào vết thương, không cho nước hay bất kỳ yếu tố nào tác động, làm ảnh hưởng đến bên trong cây. keo cho cây

trên thị trường keo liền sẹo có chủ yếu là 2 loại là màu đỏ và màu đen.

Keo liền sẹo:có tác dụng gì, cách dùng ra sao?

Keo liền sẹo:có tác dụng gì, cách dùng ra sao?

2.Công dụng của keo liền sẹo

Khi sử dụng keo liền sẹo , công dụng chính là làm ảnh các vết thương hở của cây một cách nhanh chóng. Về thời gian lâu dài thì các vết cắt đó sẽ dần bị mục nát và các loại con trùng hay nấm mốc thường tấn công vào. Tuy nhiên khi có sự xuất hiện của keo thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề này nữa, ta cứ thoải mái sử dụng keo

Thành phần bên trong keo liền sẹo sẽ có rất nhiều các chất hóa học có tác dụng làm màng chắn cho các vết cắt để bảo vệ thân cây một cách an toàn nhất. Khi sử dụng keo không phải lo lắng về vết cắt bị nước xâm nhập vào cây, gây nên tình trạng cây bị thối. Đây cũng là điều mà hầu như ai chơi lan đều mong muốn có được.

Trong việc ươm kia hoặc tỉa cành, giâm cành khi sử dụng keo liền sẹo cực kỳ quan trọng. Đặc biêt là cây hoa lan đột biến có giá trị cao thì lại càng cần thiết hơn.

Khi sử dụng keo  sẽ giúp cho cây mau hồi phục, ra rễ nhanh và phục hồi nhanh, giúp cây phát triển sớm hơn.

Kết luận : keo giúp cho cây hoa lan nhanh chóng phục hồi, phát triển nhanh vì vậy khi xác định chơi lan thì nên sở hữu trong dụng cụ trồng lan một lọ keo liền sẹo nhá.

3. 2 loại keo liền sẹo phổ biến

3.1.Keo liền da cây mỹ tiến

Có thể thấy rõ được cái tên tiếng việt, hàng việt dùng là loại phổ biến nhất , ta có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán vật tư trồng lan nào hay các tiệm thuốc bảo vệ thực vật mà cần tìm mua

Keo liền sẹo mỹ tiến là loại có màu hổng đỏ đặc trưng, không sai vào đâu được, với loại dung dịch sền sệt dạng tương nhũ, loại này có thể sử dụng cho nhiều loại cây cảnh khác nhau từ cây hoa lan tới các loại hoa hồng, cây xanh…..

Thành phần chính trong keo liền sẹo mỹ tiến là có các nguyên tố vi lượng : Cu: >= 0.65mg; Fe: >= 0.67mg; Mg: >=2.62mg; Zn: >= 0.2mg

keo liền sẹo mỹ tiến

keo liền sẹo mỹ tiến

3.2.Keo liền sẹo Tree Seal

Keo liền sẹo Tree Seal là loại được bán khá là nhiều , trong nhà mình cũng có 1 lọ như vậy, đây là loại keo  có màu đen, khả năng bám dính tuyệt vời, hơn các loai khác, giá thành cũng cao hơn so với loại  keo  mỹ tiến , gọi là hàng thái sẽ khác hơn nhiều so với hàng việt.

Keo liền sẹo Tree Seal

Keo liền sẹo Tree Seal

keo liền sẹo chánh lâm

keo liền sẹo chánh lâm

4.Cách sử dụng keo liền sẹo đúng cách.

Để có thể sử dụng keo một cách hiệu quả nhất ta nên tiến hành làm theo từng bước sau đây

Bước 1: dùng dao sắc hoặc keo sắc  vệ sinh thật sạch sẽ và hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào vết cắt

Bước 2: tiến hành cắt ngọt vết cắt, 1 phát dứt khóa thành 1 đường thôi nhé. 1 phát đứt luôn

Bước 3: để hở vết cắt cho khô từ 10-15 phút cho chúng chảy nhựa tự liền và diệt khuẩn vết cắt

Bước 4: sử dụng bông tăm hoặc bất kỳ vật gi có thể sử dụng được, để bôi kín vết cắt và chờ nó khô, bám chắc vào cây lan là được.

5.Địa chỉ bán keo liền sẹo uy tín nhất

có thể mua keo ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp- cây cảnh, ở các cửa hàng, bạn nên kiểm tra xem lọ thuốc còn hạn sử dụng không nhé.

Khi mở thử nắp nếu thấy đặc sánh thì đúng chuẩn rồi nhé, còn nếu thấy chúng loãng loãng thì nên trả lại và tìm cửa hàng khác mà mua cho ăn chắc.

Ngoài ra các bác có thể mua ở trên các sàn thương mại điện tử , cũng rất thông dụng và khá là hiệu quả

Từ khóa:
Bài viết liên quan