Trang chủ » Hoa lan » Phân thuốc chăm lan » Benkona thuốc khử Trùng Giá Thể cho lan, 5 điều cần biết về thuốc

Benkona thuốc khử Trùng Giá Thể cho lan, 5 điều cần biết về thuốc

Thuốc sát trùng Benkona là loại thuốc chuyên sát khuẩn, phòng trừ các bệnh về nấm, vi khuẩn rất tốt , đối với cây hoa lan thì có tác dụng rất tuyệt vời, chăm sóc cây, giúp cây loại bỏ nấm bệnh, để có thể nắm rõ được cách chăm sóc cây hoa lan với sản phẩm Benkona thì cùng tìm hiểu bài viết về cách sử dụng benkona cho hoa lan

1.Benkona là thuốc gì ?

  • Quy Cách: Chai 100ml / Chai 1 Lít
  • Khối Lượng Vận Chuyển: 150g / 1180g
  • Xuất Xứ: Việt Nam

Thuốc Benkona là một trong loại thuốc sát trùng tốt nhất , thuốc thường được sử dụng rộng rãi trong việc sát trùng chuồng trại rất hiệu quả, ngoài ra thuốc còn rất hiệu quả trong điều trị nấm mốc trắng trên cây hoa lan, ngoài nấm ra thì thuốc được sử dụng để loại trừ vi khuẩn, vi rút gây bệnh trên cây hoa lan.

Thuốc rất công hiệu dùng để diệt rong rêu bám trên giá thể lan,  làm cho lan còi cọc không phát triển tốt, thâm chí gây chết lan. Thuốc dùng để vệ sinh vườn trồng lan, ngâm giá thể lan, ngăn ngừa nấm bệnh phát sinh. Đặc biệt thuốc ít độc không làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe người trồng lan.thuốc benkona

2.Thành phần của thuốc Benkona

Benzalkolium chloride 10% ; Amyl Acetate 0,1ml ; Dung Môi ; Glutaraldehyde vừa đủ

Benzalkonium Cloride có tác dụng ngăn chặn hoạt tính của một số enzyme trong tế bào, dẫn đến sự suy yếu của màng tế bào và phá hủy màng tế bào, và Amyl axetate glutaraldehyde là chất tạo mùi thơm hương chuối và táo khi phun vườn lan tạo mùi dễ chịu.

3.Công dụng của thuốc Benkona

Dung dịch sát khuẩn Benkona là sản phẩm được sử dụng để khử trùng cho vườn lan và ngoài ra được sử dụng trong y tế chăn nuôi khử trùng chuồng trại, đặc biệt là khi khu chuồng trại đó có dịch bệnh.

Thuốc còn có tác dụng rất lớn đối với việc diệt trừ bào tử nấm mốc, vi khuẩn có trong rong tảo cây cảnh, giá thể lan, khi sử dụng dung dịch benkona cho lan ta sẽ thấy cây hoa lan nhanh chóng hồi phục, thuốc còn có tác dụng phòng trị thối nhũn, thối đen trên cây hoa lan hay là nhũng cây cảnh khác

thuốc benkona cho lan có hiệu quả trong điều trị các loại nấm mốc bám trên cây hoa lan, giá thể và vệ sinh khu vực quanh vườn hoa lan.

Thuốc benkona ít độc, không gây hại cho môi trường và con người. Sau khi phun nhờ có thành phần của Amyl axetate glutaraldehyde vườn lan có mùi dễ chịu của hương chuối và táo.

Benkona-Khử Trùng Giá Thể cho lan, Đất Trồng,nhanh, gọn

Benkona-Khử Trùng Giá Thể cho lan, Đất Trồng,nhanh, gọn

4.Hướng dẩn sử dụng thuốc Benkona cho hoa lan

Ta có thể sử dụng thuốc để vệ sinh khu vườn lan và ngâm giá thể, ta pha từ 5 – 10ml/1 lít nước phun tưới trên lan ngăn ngừa được nhiều bệnh cho lan. Phun định kỳ từ 10 – 15 ngày/ 1 lần

Nếm có nấm mảng trắng nhẹ có thể pha 3ml/1 lít nước để tưới. Nếu nấm  bám giá thể quá dày và mịn, bạn có thể pha từ 5 – 10ml/1 lít nước phun hoặc ngâm trị các bệnh nấm mốc, vi khuẩn, rong rêu trên lan.

Nếu sử dụng thuốc cho vệ sinh chuồng trại có thể pha 5ml/1 lít nước phun đều khắp. Do giàn lan nhà bạn quá gần nhà hoặc trên ao cá, gần chuồng trại thì dùng benkona là lựa chọn tốt nhất, phun đều từ 10 – 15 ngày/1 lần. Dùng luân phiên thay thế Nano bạc và Nano đồng là chất gây hại để việc phòng và trị bệnh trên lan hiệu quả hơn.

5.Hướng Dẫn Bảo Quản

  • Để xa Tầm tay trẻ em, Nguồn thực phẩm, Nguồn nước.
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, Tránh ánh Nắng
Từ khóa:
Bài viết liên quan