Trang chủ » Hoa lan » 3 Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng đột biến so với dòng lan thường

3 Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng đột biến so với dòng lan thường

Nhận biết phi điệp 5 cánh trắng là một điều không quá khó đối với người đang sở hữu cây lan 5 cánh trắng, vậy đối với người chưa sở hữu thì việc lựa chọn cây hoa lan 5 cánh trắng hoàn hảo nhất quả là một việc cực kỳ khó, để có thể hiểu rõ hơn hãy cùn tìm hiểu về cách nhận biết lan phi điệp 5 cánh trắng

1.Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng

Khi nhận biết dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng không quá khó như chúng ta thường nghĩ, ngược lại lại khá dễ dàng vì đây là dòng cây đặc thù khá dễ dàng nhận biết, để có thể nhận biết được đâu là dòng lan 5 cánh trắng thì nên dựa vào các yếu tố như:

  1. Cánh hoa phải là màu trắng
  2. Mắt phải gọn
  3. Họng thùy phải sạch không có lem màu

Đây là 3 yếu tố cơ bản để cầu thành nên bông hoa lan phi điệp 5 cánh trắng. Để có thể rõ hơn về cách phân biệt về một bông 5 cánh trắng thì cần phải hy sinh một đến 2 bông hoa đang nở màu trắng và đặt chúng lên một tờ giấy A4 màu trắng.

Có thể dùng đèn LED điện thoại hoặc đèn pin để soi vào trong bông, khi đèn pin soi vào thấy toàn bộ mặt bông hoa đều là màu trắng thì đây chính là hoa 5 cánh trắng mà bạn đang tìm kiếm, tuy nhiên nếu chỉ soi thấy có màu hồng ở viền hoặc là ám thì đây được xem là dòng 5 cánh trắng chưa chuẩn nhé.

bông hoa thường có bông là hoàng hậu nhưng cũng có bông là thị nở vì vậy khi quan sát phải thật chú ý vào điểm này. Phần họng bên trong hoa cần phải sạch, vạch thủy là vạch kẻ giữa 2 mắt cũng phải sạch, có câu nói là MẮT GỌN THÙY TRƠN

Khi một bông hoa lan 5 cánh trắng mà mắt và thùy không sạch, không trắng thì không được đạt, nếu có chơi thì vẩn gọi với cái tên là ám thùy, phàn họng là dưới mũi sát trong đôi mắt, với phần này mà bị màu lem thì cũng gọi là ám họng, mắt không gọn lem vào thùy thì gọi chung là dòng hoa ám thôi chứ không được gọi là 5 cánh trắng.

Khi tìm hiểu sâu hơn về dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng thì người chơi lan thường phân 2 loại là dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng đẹp không tỳ vết và dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng thường.

Chính vì điều này mà giá trị của chúng cũng được phân biệt khác nhau, cây hoa lan đẹp thì có mức giá rất cao so với dòng lan 5 cánh trắng thường.

cách nhận biết về cánh của dòng hoa lan đột biến

cách nhận biết về cánh của dòng hoa lan đột biến

2.Dòng lan phi điệp 5 cánh trắng hoàn hảo không tỳ vết

Với tiêu chí khá cao như mũi trắng là yếu tố đầu tiên trong rất nhiều yếu tố vì đúng như cái tên gọi là dòng hoa lan 5 cánh trắng thì chúng phải trắng cái mũi đầu tiên, tạo nên nét tinh tết của mặt bong.

Chiếc mũi hoa lan càng trắng càng gọn thì càng có giá trị cao , bông hoa lan 5 cánh trắng đẹp không tỳ vết thường sẽ có tiêu chí như sau: chuẩn mắt gọn, mũi trắng, cựa trắng, vạch thùy, họng sạch đó là gì mà một bông hoa hoàn hảo thường có, bạn có đáng ở hữu bông hoa như vậy không hãy xem lại đi nhé.

3.Dòng lan phi điệp 5 cánh trắng thường

Là dòng lan phi điệp 5 cánh trắng thường có mũi màu hồng, màu tím, màu đỏ và các màu khác nữa, mắt của hoa thường đậm là không chuẩn rồi, thường nói là dòng hoa lan 5 cánh trắng thì tại sao lại có mắt hồng, thấy có gì đó chưa đúng rồi, phân họng và phần thùy của bông hoa phải sạch và gọn vì vậy với bông hoa chưa đạt chuẩn thì được xếp vào 5 cánh trắng thường.

4.Lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến

Dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến cũng được chia thành 2 loại là dòng đột biến đẹp và dòng đột biến chưa được đẹp, vì sao lại có sự phân biệt như vậy.

Khi phân biệt được sự rõ giàng như vậy thì giá trị của cây mới được nâng lên cao được vì bông hoàn mỹ thường là dòng hoa lan chuẩn về mặt bông, thân lá, sẽ thuận tiện cho việc nhân giống về sau này,

trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng hoa lan đột biến, tuy nhiên để có thể lựa chọn được mặt bông đột biến chuẩn thì mất khá là nhiều thời gian cũng như là mức đầu tư ban đầu cho cây hoa lan đột biến vì vậy khi đi mua cần phải xạc định rõ ràng là dòng hoa lan 5 cánh trắng đột biến không hề rẻ, không nên ham rẻ mà mua nơi không uy tín nhé.

bông hoa lan 5 cánh trắng đột biến luôn tạo nên sự hài hòa về màu sắc cũng như hình dáng của cây mang đến sự cảm xúc bất tận cho người chơi hoa lan và được mọi người tiếp nhận.

mặt bông hoa lan phi điệp 5ct phú thọ đẹp

mặt bông hoa lan phi điệp 5ct phú thọ đẹp

điểm nhấn trong sự khác biệt của bông hoa lan 5 cánh trắng

điểm nhấn trong sự khác biệt của bông hoa lan 5 cánh trắng

một điểm nhấn của dòng hoa lan 5 cánh trắng mới

một điểm nhấn của dòng hoa lan 5 cánh trắng mới

 bông hoa lan đột biến tạo nên điểm nhấn mới

bông hoa lan đột biến tạo nên điểm nhấn mới

dòng hoa lan ho tạo nên vẻ đẹp khác lạ

dòng hoa lan ho tạo nên vẻ đẹp khác lạ

điểm nhấn trong bông hoa lan 5 cánh trắng

điểm nhấn trong bông hoa lan 5 cánh trắng

lan phi điệp 5 cánh trắng có vẻ đẹp tư nhiên

lan phi điệp 5 cánh trắng có vẻ đẹp tư nhiên

phi điệp 5 cánh trắng đột biến so với dòng lan thường

phi điệp 5 cánh trắng đột biến so với dòng lan thường

Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng đột biến

Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng đột biến

Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng

Cách nhận biết phi điệp 5 cánh trắng

Từ khóa:
Bài viết liên quan