Trang chủ » Hoa lan » Tổng hợp các mặt Hoa lan hồng yên thủy trị giá tiền tỉ

Tổng hợp các mặt Hoa lan hồng yên thủy trị giá tiền tỉ

Hoa lan hồng yên thủy là dòng hoa lan xuất hiện trên thị trường khá lâu, giá rất ổn định về thời gian, vào thời điểm giao dịch cao nhất giá trị của dòng hoa lan đột biến hồng yên thủy lên tới 20 tr/1cm, thời điểm giao dịch cao nhất vào từ tháng 8 năm 2019, hiện tại thì cây hoa lan yên thủy đã trở về mức trung bình từ 5-6 tr/1cm. Tuy là trở về mức giá bình thường nhưng vẩn còn là khá cao so với mặt bằng chung. Để có thể nắm và hiểu rõ hơn về cây hoa lan phi điệp 5 cánh trắng  hồng yên thủy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cũng như cách nhận biết mặt bông

Nguồn gốc hoa lan hồng yên thủy

lan hồng yên thủy được biết đến lần đầu tiên tại yên thủy tỉnh hòa bình vào đầu năm 2015 khi người đàn ông tên là tài ở huyện yên thủy có mua được một giò lan bóc rừng về khá đẹp, ban đầu cây lan phi điệp được trồng trên cây nhãn và có kích thước khá lớn.

Anh tài đã gọi cho bạn thân là anh trường để đến ngắm nhìn giỏ lan mà anh mới sưu tập được, sau một thời gian ngắn ngắm rất đẹp. Anh tài đã nhược lại giỏ lan đẹp ngay cho anh trường.

Anh trường mang về chăm sóc và lần đầu tiên khi được ngắm bông hoa lan đột biến 5 cánh trắng nở rất đẹp, vì để kỷ niệm anh trường tặng thì anh tài đã đặt tên cho mặt hoa là hồng yên thủy hay còn có tên gọi khác là hồng cây nhãn vì cây mọc trên cây nhã.

Dòng lan đột biến hồng yên thủy đang được rất nhiều người yêu thích, số lượng vẩn chưa đáp ứng nhu cầu sưu tầm, chơi hoa lan của nhiều người. Giá của một kie không hề rẻ, nhưng chính vì điều đó đã kích thích nhu cầu chơi lan của rất nhiều người.

vẻ đẹp của mặt hoa lan hồng yên thủy

vẻ đẹp của mặt hoa lan hồng yên thủy

Mặt hoa lan hồng yên thủy

cây  lan hồng yên thủy hiên nay giao động giá trên thị trường từ 5-6 triệu/cm tại thời điểm năm 2019. Một mức giá không quá cao so với hầu hết các dòng lan 5 cánh trắng trên thị trường như lan 5ct bảo duy, 5ct phú thọ, 5ct ho.

Khi ngắm nhìn bông lan hồng yên thủy cần chú ý tới điểm sau đây

Khuôn bông lan hồng yên thủy

Khuôn bông lan hồng yên thủy khá cân đối, các cánh đối xứng nhau, thuôn gọn chứ không tròn như một số dòng .

Lưỡi hoa lan hồng yên thủy

Lưỡi hoa lan có hướng nhọn hơn, càng về đuôi hoa càng bo nhọn, nhìn khá sắc sảo

Mắt hoa lan

Mắt hoa có màu hồng đậm, bo tròn nhọn, không lem ra ngoài như dòng phi điệp ta thường thấy

Mũi hoa lan

Khi nói tới mũi  lan hồng yên thủy sẽ thấy mũi mang màu hồng đậm khá nổi bật, chính vì sự nổi bật này tạo nên điểm riêng biệt cho dòng hoa lan phi điệp

Cánh hoa lan

Dòng lan hồng yên thủy có 3 cánh trước hơi nhọn, 2 cánh ngang hơi bầu. Màu sắc cánh hoa có màu trắng phớt hồng nhiều hơn tạo nên điểm độc đáo của dòng lan hồng yên thủy.

Khi nói về độ sắc nét thì khó có dòng hoa lan 5 cánh trắng đột biến nào có thể sánh ngang với dòng lan hồng yên thủy này được, chúng có cánh hoa uốn lượn với độ cong vừa phải, luôn cuốn hút tất cả mọi người khi ngắm nhìn dòng hoa lan này.

Cây  lan hồng yên thủy là dòng lan phi điệp đột biến thân thủ phi phàm, thân phát triển khá dài, khi chăm sóc tốt thân có thể đạt chiều dài từ 1-2m. Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, khi thời tiết quá nắng nóng có thể dùng lưới che tán xạ giúp bộ lá của cây không bị cháy lá làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

cây lan hồng yên thủy luôn có đặc điểm khác biệt so với các dòng hoa lan khác chính là dòng cây cho hoa đẹp nhất ở năm thứ 2, khi cây ổn định bộ rễ và có lực phát triển, bộ lá phát triển tốt, thân khỏe mạnh thì sẽ cho ra bông  lan hồng yên thủy với màu sắc  ấn tượng, cánh hoa cân đối, khi nhìn vào sẽ thấy nổi bật lên màu hồng cùng với nét đậm nhạt hài hòa.

Màu hồng phớt nhẹ chính là điểm đặc trưng của dòng lan đột biến 5 cánh trắng, đôi mắt gọn màu hồng không bị lem, môi hoa hình trái tim có nhung tuyển nổi ở bờ mi chính là sự khác biệt lớn nhất của dòng hồng yên thủy được nhiều người yêu thích .

lan hồng yên thủy trị giá tiền tỉ

lan hồng yên thủy trị giá tiền tỉ

 bông hoa lan nở đầu mùa

bông hoa lan nở đầu mùa

 bông hoa lan khoe sắc trước sương gió

bông hoa lan khoe sắc trước sương gió

điểm nhấn không thể nào có được từ dòng hoa lan đột biến

điểm nhấn không thể nào có được từ dòng hoa lan đột biến

sự mới mẻ của dòng hoa lan đột biến

sự mới mẻ của dòng hoa lan đột biến

điểm nhấn của dòng hoa lan yên thủy

điểm nhấn của dòng hoa lan yên thủy

bông hoa lan tiền tỉ khoe sâc

bông hoa lan tiền tỉ khoe sâc

 bông hoa lan hồng yên thủy chớm nở

bông  hồng yên thủy chớm nở

điểm nhấn khi tìm hiểu bông hoa lan hồng yên thủy

điểm nhấn khi tìm hiểu bông  hồng yên thủy

mới lạ cùng cánh hoa lan hồng yên thủy

mới lạ cùng cánh hồng yên thủy

màu sắc cùng cánh hoa lan rất đẹp

màu sắc cùng cánh hoa lan rất đẹp

vẻ đẹp của mặt hoa lan hồng yên thủy

vẻ đẹp của mặt hồng yên thủy

cây lan hồng yên thủy nhỏ

cây lan hồng yên thủy nhỏ

Từ khóa:
Bài viết liên quan