Trang chủ » Hoa lan » Cây lan bị vàng lá phun thuốc gì: 5 loại thuốc khắc phục vàng lá

Cây lan bị vàng lá phun thuốc gì: 5 loại thuốc khắc phục vàng lá

lan bị vàng lá phun thuốc gì khi cây thường xuyên bị vàng lá, dấu hiệu ban đầu cho thấy cây bị vàng lá do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ cách trồng cây, các điều kiện sống không phù hợp, sâu bệnh tấn công cây. Tất cả đều dẩn tới nguyên nhân cây bị vàng lá, vậy khi cây bị vàng lá cần sử dụng loại thuốc nào để phun là điều tốt nhất cho cây sinh trưởng, để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu cây lan bị vàng lá phun thuốc gì

1.5 loại thuốc phun cho lan khi cây Lan bị vàng lá

dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi cây lan bị vàng lá chính là lá không còn xanh nữa mà chuyển sang màu vàng, thận chí là lá rụng xuống, khi thấy lá của cây rụng xuống là cây đang trong quá trình yếu kém, cây không còn sức phát triển nữa, cây hoa lan đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

trên thị trường có khá là nhiều loại thuốc phun để phòng và trừ các loại sâu bệnh hại lá trên cây lan, có thể sử dụng các loại thuốc

HEXAVIL:

Amino Fe:

Ac Masun:

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về từng loại hãy cùng mình đi vào chi tiết nhé.

1.1.Thuốc Hexavil 6SC trị nấm cho cây lan

Thuốc Hexavil 6SC trị nấm cho cây lan

Thuốc Hexavil 6SC trị nấm cho cây lan

Đây là dòng thuốc Hexavil 6SC đặc trị nấm phổ rộng, thuốc nội hấp và lưu dẫn cực kỳ mạnh giúp ức chế nhanh vết bệnh, tăng sức đề kháng cho cây, giúp cho cây nhanh chóng phục hồi sớm hơn. Hiệu quả ngay sau lần đầu sử dụng trên cây hoa lan khi đang bị bệnh.

Khi thấy cây hoa lan đang bị bệnh có thể sử dụng thuốc Hexavil 6SC để phun vào toàn bộ cây,giúp cây nhanh chóng khỏi bệnh hơn, hiệu quả hơn khi sử dụng vào thời điểm cây lan mới bị vàng lá.

1.2.Thuốc Amino Fe bổ sung sắt hữu cơ

Thuốc Amino Fe bổ sung sắt hữu cơ

Thuốc Amino Fe bổ sung sắt hữu cơ

Đây là dòng thuốc có thể biến lá vàng thành lá xanh cho cây lan tốt nhất , với thành phần Fe giúp xúc tác để hình thành nên diệp lục giúp cây hình thành tốt hơn một số hệ thống men hô hấp, khi cây bị thiếu sắt sẽ dẩn tới hiện tượng lá nhợt nhạt, vàng lá, vì sắt không vận chuyển được lên khắp các bộ phận của cây làm cho cây bị hiếu nước và các lá dần chuyển màu vàng.

Khi cây bị thiếu sắt nặng có thể chuyển cây từ màu xanh thành màu trắng lợt, lá cây sẽ chuyển từ màu xanh qua màu vàng.

Khi sử dụng thuốc Amino Fe giúp cây nhanh chóng hồi phục, sử dụng trong ngày nắng, không nên sử rụng trong ngày mưa, dùng 3 lần liên tục.

Khi phun thuốc Amino Fe sẽ khắc phục được hiện tượng vàng lá, bạc lá, hiện tượng rụng lá hàng loạt, cây nhanh chóng phục hồi sức sống, ra nhiều lá mới, cây sinh trưởng tốt hơn.

Sử dụng định kỳ 7-15 ngày với liều lượng từ 1-2ml nước phun đều toàn bộ cây

Chai 100ml / Chai 500ml / Chai 1 lít / Can 3,8 Lít

1.3.Thuốc Ac Masun chống vàng lá

Thuốc Ac Masun chống vàng lá

Thuốc Ac Masun chống vàng lá

Dòng thuốc Ac Masun được biết đến là giúp cho cây trồng nhanh chóng hồi phục lại hiện tượng vàng lá, với công thức magie+lưu huỳnh và một số các phụ gia kèm theo, khi phun cho cây trồng sẽ giúp cho cây trồng hồi phục nhanh chóng, phòng ngừa các bệnh thối đọt do cây không dẩn phân lên ngọn, khi pha nên làm theo hướng dẩn trên bao bì.

Khi sử dụng cho cây hoa lan nên sử dụng bình 2 lit nước với 1g, khoảng cách tưới từ 5-7 ngày, tưới liên tục trong 2 tuần cây nhanh chóng hồi phục sức sống.

1.4.Thuốc Captan đặc trị bệnh thối nhũn, vàng lá lá trên cây lan

Thuốc Captan đặc trị bệnh thối nhũn, vàng lá lá trên cây lan

Thuốc Captan đặc trị bệnh thối nhũn, vàng lá lá trên cây lan

Thuốc Captan có tác dụng rất tốt trong việc đặc trị vàng lá, thối thân, đốm lá , sương mai trên cây lan, thuốc lưu dẫn khá mạnh hấp thu và lưu chuyển thuốc đến các bộ phận của cây, tăng cường sức đề kháng cho cây và chống lại các loại sây bệnh.

Thuốc bám dính trên lá khá tốt, không nên sử dụng khi trời mưa, hạn chế rửa trôi thuốc hoặc khi gặp trời mưa, nên sử dụng khi thời tiết nắng nóng sẽ giúp tác dụng của thuốc tốt hơn.

Cách pha thuốc: pha 1 thìa sữa đầy với 1 lit nước, phun định kỳ 1 tuần 1 lần, nên phun vào buổi chiều mát.

1.5.Thuốc Antracol trị vàng lá, thối rễ trên cây hoa lan

Thuốc Antracol trị vàng lá, thối rễ trên cây hoa lan

Thuốc Antracol trị vàng lá, thối rễ trên cây hoa lan

Thuốc Antracol giúp bộ lá xanh hơn, khỏe mạnh hơn và sạch bệnh hơn, thuốc có thể đặc trị nhiều loại sâu bệnh trên nhiều loại cây khác nhau, đặc biệt trên cây hoa lan, giúp cho bộ lá vàng của cây nhanh chóng phục hồi, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

Thuốc Antracol cung cấp lượng kẽm bổ sung cho cây, kích thích sự sinh trưởng của cây, giúp cho bộ lá xanh hơn, cứng hơn, làm tăng khả năng chống chịu các bệnh.

Khi phun thuốc Antracol lên trên bộ lá của cây lan sẽ tác động elen đa điểm tế bào của cây lan giúp loại bỏ bệnh và đồng thời tác động bảo vệ cây lan như một bộ áo giáp kẽm giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan