Trang chủ » Hoa Hồng » Trồng và chăm sóc cây hoa hồng the first lady màu hồng cánh sen

Trồng và chăm sóc cây hoa hồng the first lady màu hồng cánh sen

Hoa hồng ngoại First Lady rose có màu hồng đậm bên trong thường sáng hơn phần rìa cánh, hoa không có mùi thơm, kích thước hoa cũng cỡ trung bình, tuy nhiên đường kính hoa lại rất lớn khoảng 7cm. Hoa hồng First Lady rose được biết đến là giống hoa hồng leo đẹp nhất hình tinh, bởi bất kỳ ai khi trồng cây trong vườn đều mang đến một sức hút thật sự lớn đối với khu vườn.

Bạn chắc chắn một điều là không phải mua những cây hoa hồng dại rồi chờ đợi lấy hoa, thời gian đó là rất lâu dài. Để có được cây hoa hồng đẹp cần phải nắm vững nguồn gốc cũng như các điều kiện tự nhiên sinh trưởng của cây hoa hồng. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây

1.Tìm hiểu hoa hồng First Lady rose

– Tên thường gọi: First Lady rose

– Được lai tạo bởi: Rosen – Tantau tại Đức vào năm 2005.

– Màu sắc: Màu hồng cánh sen

– Cỡ bông: Lớn (6 – 8 cm)

– Kiểu cánh: Kép (+ 41 cánh hoa)

– Mùi hương: hương thơm hoa quả dịu ngọt

– Đặc tính: Thân bụi (chiều cao: 120 – 150 cm)

– Độ lặp hoa: Ra hoa quanh năm

– Khả năng kháng bệnh: Tốt (đặc biệt là các bệnh thường gặp trên hoa hồng)

Cây có nguồn gốc từ đức, được lai tạo và cho ra mắt công chúng vào năm 2005, hoa có màu hồng cánh sen, bông lớn, cánh kép, hoa không có mùi thơm, hoa rất sai, ra quanh năm, thích hợp khí hậu ở Việt Nam.

Mỗi bông hoa có hơn 41 cánh kép tạo thành bông hoa cực lớn, hoa mọc thành từng chùm, nở hoa quanh năm, khi mùa đông tới, hoa sẽ dầy cánh hơn và to hơn, vì vậy để có được bông hoa đẹp cần chăm tốt hơn hơn vào mùa xuân.

Cây có chiều cao trung binh từ 1-2m, hoa hồng First Lady rose được trồng nhiều trong các khu vườn lớn dùng để trang trí, cắt cành, hoa rất bền và cành rất cứng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

vẻ đẹp của bông hoa hồng cánh sen

vẻ đẹp của bông hoa hồng cánh sen

2.Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng First Lady rose

Chọn chỗ trồng đủ ánh nắng từ 6h đến 8h/ ngày: bất kỳ dòng hoa hồng nào cũng cần rất nhiều ánh nắng để quang hợp, khi có đầy đủ ánh nắng, cây quang hợp phát triển rất tốt, ngược lại nếu thiếu ánh nắng cây phát triển kém đi, cây yếu, ít hoa và cho hoa nhỏ, nếu trồng trong môi trường có ít ánh nắng khoảng chỉ 4h/ ngày là cây có thể bi chết do thiếu ánh nắng quang hợp

Mật độ trồng cây thông thoáng, sạch sẽ: khi trồng cây vào trong chậu hoặc ban công trước nhà cần bổ sung thêm đất cho cây và trồng với mật độ thoáng hơn, đảm bảo cây phát triển về sau này.

Khi trồng cây mật độ cao thường sẽ hay mắc một số các loài bệnh làm cho cây kém phát triển. cần thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh nơi cây phát triển, cắt tỉa lá vàng, lá sâu bệnh giúp cho cây khỏe mạnh hơn.

Cắt tỉa cây đúng kỹ thuật: không phải lúc nào thích là cũng có thể cắt tỉa cây được, cần phải lựa chọn thời điểm và cắt đúng kỹ thuật mới giúp cây có nhiều hoa hơn. Sau một đợt hoa tàn đi cần bấm đi từ 2-3 lá nách ở phần cuống hoa đã tàn, bấm đều tất cả các ngọn sẽ giúp cây bật đều hơn, ra hoa đều hơn.

điểm nhấn của dòng hoa hồng nhập ngoại

điểm nhấn của dòng hoa hồng nhập ngoại

3.Bón phân cho cây hoa hồng:

Bón phân chi làm nhiều đợt khác nhau, đảm bảo cây đủ chất dinh dưỡng phát triển, ra nhiều hoa.

Bón thúc mầm lần 1: sau khoảng 1 tháng trồng, bón bằng phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục, phân trùn quế.

Bón thúc mầm lần 2: sau khi trồng khoảng 50 ngày, bón từ 40-60kg phân tùy thuộc vào diện tích trồng, bón phân NPK+ phân đầu trâu cho 100m2

Bón thúc sau mỗi lần tỉa nhánh cây: bón từ 15-20kg NPK+ phân đầu trâu, kết hợp phun các loại thuốc bón lá và phun phòng ngừa sâu bệnh

Phun thuốc qua lá: phun các loại thuốc dưỡng lá cây, có thể sử dụng phân bón lá của cây hoa hồng là phân đầu trâu với đầy đủ các vi lượng và các chất dinh dưỡng hòa tan

Cây sinh trưởng mạnh ở năm thứ 2, bón nhiều phân chuồng hoai mục, bón thêm cả phân NPK 13-13-13+TE và phân bón lá kích thích bộ lá cây phát triển.

Tưới nước : lượng nước tưới quyết định tới tốc độ sinh trưởng của cây, cần quan sát thật kỹ bề mặt đất xung quanh gốc cây, chỉ khi thấy mặt đất khô thì mới nên tưới, nên tưới vào buổi sáng sớm và chiều mát.

Không nên tưới khi thời tiết ẩm ướt, trong những ngày hè nắng nóng có thể tưới ngày 2 lần, tùy thuộc vào vị trí trồng cây.

Khi trồng cây cần lựa chọn vị trí thông thoáng, có khả năng thoát nước tốt khi thời tiết mưa kéo dài. Đảm bảo cây phát triển.

Phòng trừ bệnh cho cây hoa hồng: cây khá ít bệnh tấn công, tuy nhiên cây vẩn bị một số các loại sâu bệnh như sâu ăn lá, bệnh rệp, nấm lá, bệnh gỉ sắt và nhiều bệnh liên quan tới thời tiết thay đổi, vì vậy hãy thường xuyên dọn quang khu vườn, xung quanh gốc cây, đảm bảo cây nhận nhiều ánh nắng và có nhiều gió để cây hạn chế bệnh tấn công.

màu sắc tươi mới cùng cánh hoa rất đẹp

màu sắc tươi mới cùng cánh hoa rất đẹp

cây hoa hồng mang tới một sự thay đổi cực kỳ lớn trong khu vườn

cây hoa hồng mang tới một sự thay đổi cực kỳ lớn trong khu vườn

sắc màu tươi sáng cho một ngày bình an

sắc màu tươi sáng cho một ngày bình an

bông hoa nở gần như quanh năm, khi cây đủ lực

bông hoa nở gần như quanh năm, khi cây đủ lực

tùng chùm hoa hồng nở rộ trên khắp khu vườn

tùng chùm hoa hồng nở rộ trên khắp khu vườn

hoa đẹp cùng thể hiện vị trí phù hợp trong khu vườn

hoa đẹp cùng thể hiện vị trí phù hợp trong khu vườn

bông hoa nở nổi bật trong khu vườn rộng lớn

bông hoa nở nổi bật trong khu vườn rộng lớn

sự thay đổi bất ngờ trong cách bông hoa nở

sự thay đổi bất ngờ trong cách bông hoa nở

màu sắc hồng cánh sen mang đến cho dòng hoa hồng ngoại điểm nhấn

màu sắc hồng cánh sen mang đến cho dòng hoa hồng ngoại điểm nhấn

vẻ đẹp cùng dáng đứng tôn lên một sự khác lạ

vẻ đẹp cùng dáng đứng tôn lên một sự khác lạ

Từ khóa:
Bài viết liên quan