Hoa hồng ngoại Gospel rose

Hoa hồng ngoại Gospel rose

Hoa hồng ngoại Gospel rose là giống hoa hồng màu đỏ xinh đẹp, hoa có mùi hương thơm nhẹ dịu dàng, cùng với đó là cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất tốt hiện nay, khi chăm sóc, chúng ta sẽ thấy cây nở rất nhiều hoa, ra hoa quanh năm và rất ít sâu bệnh, để chăm sóc cây phát triển , ra nhiều hoa hơn, bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận thấy được sự thay đổi khi tự tay chăm sóc những cây hoa hồng ngoại.

Đặc điểm cây Hoa hồng ngoại Gospel rose

Cây Hoa hồng ngoại Gospel rose là giống có nguồn gốc từ đức, cây được lai tạo thành công vào năm 2012 tức là thời gian mới đây, hiện nay cây đã được nhân giống và phát triển ra toàn thế giới, về nguần gốc và xuất xứ thì cây xuất hiện muộn hơn so với hầu hết các dòng hồng ngoại leo hiện nay, tuy nhiên dòng Hoa hồng ngoại Gospel rose vẩn luôn gặt hát được rất nhiều thành công trên con đường trinh phục vua của loài hoa.

Cây đã đạt được nhiều giá trị lớn trong các cuộc đua lớn hiện nay như: hương thơm nhất trong giải Nagaoka / Nhật Bản năm 2013; Rom / Italy năm 2013; Thuỵ Sỹ Golden Geneva năm 2012; tốt nhất TH Barcelona / Tây Ban Nha năm 2013

Cây có chiều cao trung bình từ 3-5m, cây được chăm sóc tốt trong những điều kiện phù hợp thì cây còn cao hơn rất nhiều, cây có tán rộng từ 1-2m.

Bộ lá của cây thuộc lá xanh quanh năm, răng thưa, bầu lá hơi tròn, lá có màu xanh đậm hơn và độ bóng nhất định khi đó bạn sẽ thấy rất rõ khi chạm vào lá.

Điểm khác biệt của dòng cây Hoa hồng ngoại Gospel rose chính là màu sắc đỏ sẫm của màu rượu vang đã mang đến sức khác biệt so với hầu hết các dòng hoa hồng leo khác hiện nay, thể hiện được sức hấp dẩn cùng với giá trị khác biệt của những tiêu chí cùng với mang đến những giá trị lớn trong cuộc sống.

Bạn có thể thấy là những cánh hoa mềm mại, được sắp sếp từ trong ra ngoài với khoảng 40 lớp cánh, bên ngoài sẽ sếp cong dần, dịu dàng ôm lấy tâm của hình bông hoa lung linh hơn, với điều này bạn sẽ tạo nên sự khác biệt so với những bông hoa khác hiện nay so với điều đó

Hoa hồng ngoại Gospel rose thường nở hoa thành tùng chùm lớn, mỗi chùm từ 3-6 bông hoa, mỗi bông đạt kích thước từ 4-6cm, khi chăm sóc tốt và nhất là vào mùa đông thì cây sẽ ra nhiều hoa hơn, bông hoa to hơn và rất là đẹp. hoa có mùi hương thơm dịu dàng, chính vì điểm này mà cây dành được rất nhiều các giải thưởng trong và ngoài nước.

Bạn có thể trồng cây vào những vị trí đẹp, khi cây nở hoa sẽ mang đến những hương sắc thơm khác biệt, tạo nên điểm nhấn ấn tượng, bạn nên trồng cây ở những vị trí đẹp, như trước phòng ngủ, bên ban công, cửa sổ phòng ngủ, trước nhà hoặc là vị trí đẹp trong khu vườn của bạn, khi cây nở hoa sẽ luôn ngào ngạt hương thơm khác biệt.

Hoa hồng Gospel sắc đỏ tím đẹp nhất
Hoa hồng Gospel sắc đỏ tím đẹp nhất

Cách trồng cây Hoa hồng ngoại Gospel rose

Để cho cây Hoa hồng ngoại Gospel rose phát triển tốt hơn, bạn nên lựa chọn đất nhiều chất dinh dưỡng, vị trí nhiều ánh sáng, và chỗ luôn rộng rãi xung quanh giúp cho cây hạn chế được sâu bệnh tấn công, chính vì điều này sẽ làm cho bạn trở nên khác biệt cùng với sự hấp dẩn ấn tượng tốt nhất.

Đất trồng Hoa hồng ngoại Gospel rose

Khi trồng cây chúng ta nên lựa chọn đất thịt, đất pha cát, đất phù xa và các loại đất bồi, đất trộn lại với nhau, đảm bảo độ ẩn, độ mùn, độ dinh trưỡng có trong đất, giúp cho cây phát triển ổn định hơn về sau này.

Bạn nên tiến hành xử lý đất trước khi trồng khoảng 1 tháng , bạn có thẻ trộn đất với nhiều loại giá thể khác nhau như: phân chuồng hoai mục, vỏ trấu sống, đất, vôi bột để giúp khử trùng đất và tăng chất dinh dưỡng có trong đất, giúp bộ rễ của cây phát triển tốt hơn.

Sau khi trộn đất và ủ đất xong, ta có thể tiến hành phơi đất ra nắng trước khi trồng, nhằm giúp diệt trừ các loại nấm gây hại cho cây vê sau này.

Cách lựa chọn giống Hoa hồng ngoại Gospel rose

Bạn nên lựa chọn những cây giống có chiều cao từ 40-60cm, cây phát triển, không sâu bệnh, lá cây phát triển xanh tốt và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy cây bị ốm yếu.

Bạn nên mua cây ở các khu vườn ươm uy tín là tốt nhất, để giúp cho bạn có được những cây hoa hồng khỏe mạnh và ra hoa đúng theo ý của bạn.

Cách trồng Hoa hồng ngoại Gospel rose

Sau khi mua được những cây hoa hồng tại các khu vườn ươm về, và chuẩn bị đất cùng hố trồng đầy đủ, ta tiến hành dùng dao sắc, rạch một đường nhỏ từ miệng bầu đến đáy rồi tháo nhẹ nhàng bọc đất ra, tránh làm vỡ bầu đất bên trong nhé. Sau đó đặt cây xuống hố đất và nhẹ nhàng lấp đất lại và định vị cây đứng vững, rồi tưới nước làm ẩm đất

Điều này cực kỳ quan trọng, khi định vị cây, cây sẽ không bị nghiêng, không bị gió làm thổi tắt, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và ổn định hơn, sớm ra hoa nhiều hơn.

Cách chăm sóc Hoa hồng ngoại Gospel rose

Khi chăm sóc ta cần chú ý tới những điểm sau đây, cây se phát triển và ra hoa nhiều hơn, mang đến cho bạn những điểm nhấn cuốn hút và ấn tượng tốt nhất mà chúng ta có thể thấy được.

Ánh sáng: ánh sáng rất quan trọng đối với Hoa hồng ngoại Gospel rose, vì cây cần rất nhiều ánh sáng trong quá trình phát triển, khi thiếu ánh nắng cây sẽ kém phát triển, ra bông ít hơn vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng là rất quan trọng.

Độ ẩm: vị trí có nhiều ánh nắng, nên bạn thường xuyên tưới nước, giúp cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển, tăng cường độ ẩm cho ất giúp cho cây phát triển ổn định hơn, cây chi cần đủ ẩm là được, hạn chế tưới quá nhiều nước nhé, khi cây không kịp thoát nước sẽ gây ra ngập úng và làm cây kém phát triển.

Cắt tỉa thường xuyên: khi cây phát triển cao lớn tầm khoảng 1m thì ta nên cắt tỉa và tạo dáng cây, nếu bạn trồng cây leo lên trên nhà thì bạn nên loại bỏ những cành gầm, cành kém phát triển, giúp cây tập trung nhiều hơn vào những cành cho ra nhiều hoa, hoa cũng to hơn khi được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khoảng 3 tháng thì chúng ta nên tiến hành cắt tỉa cho cây, giúp cây mọc ra những cành non, cành già, cành bị sâu bệnh hại, khi thường xuyên cắt tỉa sẽ tạo cho cây sự thông thoáng, giúp kiểm soát được chiều cao của cây, đồng thời tạo tính thẫm mỷ cho cây hoa, giúp cây hạn chế được sâu bệnh tấn công.

Cây Hoa hồng leo Gospel xinh đẹp nở hoa
Cây Hoa hồng leo Gospel xinh đẹp nở hoa
Hoa hồng leo Gospel rose nhập ngoại đẹp rạng rỡ với màu
Hoa hồng leo Gospel rose nhập ngoại đẹp rạng rỡ với màu
Thiên Đường Hoa – Gospel Rose Hoa hồng Gospel
Thiên Đường Hoa – Gospel Rose Hoa hồng Gospel
Hoa hồng bụi Gospel cao 1.5m, hoa 11cm, đỏ, thơm, chùm
Hoa hồng bụi Gospel cao 1.5m, hoa 11cm, đỏ, thơm, chùm

hoa hong ngoai gospel rose 4

‎Hoa hồng Gospel là gì
‎Hoa hồng Gospel là gì

Xem tiếp bài chăm sóc cây hoa hồng

Chăm sóc cây hoa hồng

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *