Trang chủ » Hoa Hồng » Hoa hồng leo Carding Mill, 5 điểm quan trọng khi chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng leo Carding Mill, 5 điểm quan trọng khi chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng leo Carding Mill  là giống hoa hồng nhập ngoại rất đẹp, cánh hoa kép tròn đầy sự khác biệt, có nhiều màu sắc khác nhau từ màu hồng, đào, vàng, có thể nhận thấy được sự khác biệt và dễ dàng, khi cây còn nụ thì còn khác hơn nữa, vậy để có thể chăm sóc được cây hoa hồng leo tuyệt đẹp, cần có được bí quyết và cách chăm sóc riêng biệt, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

1.Đặc điểm Hoa hồng leo Carding Mill

Cây Hoa hồng leo Carding Mill có tên gọi là David Austin, cây có màu sắc đa dạng và phong phú, khi ở nở phần trung tâm sẽ được lấp đầy bằng cánh hoa, tạo nên sự lộng lẫy của bông hoa, với quanh phần tâm bạn sẽ thấy rằng màu vàng mơ xuất hiện ở mặt dưới, tạo nên vẻ đẹp cùng với sự ấn tượng với vẻ bề ngoài.

Dòng cây thân bụi tròn, thân thẳng, hoa hơi rũ, mùi hương thơm nồng nàn, cây cao trung bình khoảng 1,2m, hoa nở quanh năm

Cây thích hợp với khí hậu ở Việt Nam, sinh trưởng và phát triển tốt, cây khá là ít bệnh, ít công chăm sóc, hoa đều đặn và luôn cho nhiều hoa với đa dạng màu sắc khác biệt nhau.

Bạn có thể trồng cây Hoa hồng leo Carding Mill ở đâu trong khu vườn của mình, đặc biệt là bạn có thể trồng ở khu hàng rào trước cổng được nhé, hoặc nơi vị trí rất đẹp trong khu vườn, trước công nhà, trước ban công để khi cây nở hoa bạn có thể ngắm nhìn cây , cây tỏa hương bạn có thể dễ dàng cảm nhận được điều đó.

Cây Hoa hồng leo Carding Mill có thể chịu nắng toàn phần hoặc một phần đều được khi bạn chăm sóc cây bạn sẽ thấy rằng đây là giống cây có khả năng phát triển sớm và cho ra hoa từ khi cây còn rất nhỏ, vì vậy trong quá trình chăm sóc ta thường xuyên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Hoa hồng leo Carding Mill Cách chăm sóc cây khỏe mạnh

Hoa hồng leo Carding Mill Cách chăm sóc cây khỏe mạnh

2.5 điểm cần nhớ khi trồng hoa hồng leo Carding Mill

2.1.Đất trồng Hoa hồng leo Carding Mill

Để có được cây hoa hồng leo nhập ngoại phát triển bạn nên lựa chọn các loại đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng như đất thịt, đất phù sa, đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm tốt và độ tơi xốp cũng vậy, quan trọng hơn chính là khả năng thoát nước tốt của đất.

Để làm tăng cường độ phì nhiêu của đất cũng như la độ thông thoáng của đất, bạn nên trộn vào trong đất loại mùn cưa hoặc xơ dừa đã nghiền, để giúp đất thông thoáng hơn. Bạn cũng có thể trộn vào trong đất các loại phân chuồng hoai mục, trấu sống để giúp cải thiện đất tốt hơn.

2.2.Thời điểm trồng cây Hoa hồng leo Carding Mill

Có thể nói rõ là bạn có thể trồng cây Hoa hồng leo Carding Mill bất cứ lúc nào trong năm, nhưng để giúp cây phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn ta nên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất là vào mùa xuân, hoặc mùa thu, khi thời tiết đang còn ấm áp và bắt đầu mát mẻ để trồng, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều.

2.3.Lựa chọn giống cây Hoa hồng leo Carding Mill

trên thị trương đang và đã có rất nhiều cây giống khác nhau, thật khó để tìm kiếm đúng dòng cây nhập ngoại về, khi lựa chọn giống ta nên đi tới nhà vườn lớn, uy tín, có giấy tờ là cây nhập khẩu về, giá thành thường sẽ cao hơn, nhưng bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn được cây khỏe mạnh và đúng với màu sắc yêu thích .

Cây khỏe mạnh, không bị sâu bênh, nhiều chồi non, lá đậm màu, ngoài ra không có dấu hiêu cây bị bệnh nào, cây cao tầm 30-50cm là vừa phải.

2.4.Bón phân cho cây Hoa hồng leo Carding Mill

Bạn nên bón xung quanh bề mặt của gốc cây, tránh bón trực tiếp vào sát gốc, phân dính vào lá, thân, cành sẽ làm cho các khu vực dó bị hỏng.

Bạn có thể bón 1 năm 1 lần, nếu bạn trồng dưới đất thì có thẻ bón nhiều lần trong năm, khi trồng trên chậu thì nên thay chậu hàng năm, mỗi lần thay chậu ta nên cho cây ăn thêm phân bón thêm vào, giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt hơn.

2.5.Phòng trừ sâu bệnh

Bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của hồng, để phát hiện kịp thời dấu hiệu sâu bệnh, từ đó có biện pháp phòng trừ hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên phun định kỳ các loại thuốc bảo vệ thực vật chuyên dụng để phòng trừ sâu bệnh cho hồng

Khi phát hiện hồng bị sâu bệnh tất công, cần tiến hành cách ly và tiêu hủy để tránh lây lan sang cả cây, các cây khác.

Hoa hồng leo Carding Mill Loài Hoa có Hương thơm

Hoa hồng leo Carding Mill Loài Hoa có Hương thơm

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng đẹp nhất

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng đẹp nhất

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill

Hoa hồng leo Carding Mill Cách chăm sóc cây khỏe mạnh

Hoa hồng leo Cách chăm sóc cây khỏe mạnh

Hoa hồng leo Carding Mill Loài Hoa có Hương thơm

Hoa hồng leo  Loài Hoa có Hương thơm

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng

Hoa hồng leo  Hoa hồng

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng đẹp nhất

Hoa hồng leo Hoa hồng đẹp nhất

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo 

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo

Cách Chăm sóc cây Hoa hồng leo

Hoa hồng leo Carding Mill Hoa hồng

Hoa hồng leo 

Từ khóa:
Bài viết liên quan