Trang chủ » Hoa Hồng » Hoa hồng leo Baronesse rose, 6 yếu tố quan trọng khi chăm sóc

Hoa hồng leo Baronesse rose, 6 yếu tố quan trọng khi chăm sóc

Hoa hồng leo Baronesse rose là giống hoa đẹp có màu sắc hồng đậm, tạo nên một nét duyên dáng mới trong tât cả mọi phong cách , thể hiện đây là giống hoa mới lạ và biết đến nhiều, hoa nở nhiều, bông hoa, mùi hương lan tỏa khắp nơi, để cho cây phát triển khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh tấn công bạn cần tìm hiểu về cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Baronesse rose.

1.Đặc điểm Hoa hồng leo Baronesse rose

Cây Hoa hồng leo Baronesse rose là giống cây có nguồn gốc từ nước đức, cây được lai tạo và công bố rộng rãi vào năm 2009, mới được khoảng 11 năm tính tới thời điểm , cây được phát triển nhanh chóng và được du nhập vào Việt Nam không lâu, tuy nhiên với vẻ đẹp của bông hoa, luôn thu hút được mọi ánh nhìn, dòng Hoa hồng leo Baronesse rose nhanh chóng được sự yêu thích của tất cả mọi người.

Khi lần đầu nhìn thấy bông Hoa hồng leo Baronesse rose xinh đẹp bạn sẽ thấy được sự khác biệt trong đó, hoa mang đến một phong cách trẻ trung, năng động với lớp trẻ, điều thu hút ở đây chính là bông hoa sẽ rất lớn, lớp cánh có thể lên tới 50 hoặc là hơn tùy vào cách chăm sóc và thời tiết phù hợp cho cây phát triển.

lớp cánh hoa màu hồng phấn, được sếp cuốn lại với nhau, để lộ nhị màu vàng óng cùng tạo nên sự thu hút mọi ánh nhìn khác biệt hơn và ấn tượng tốt nhất đối với hầu hết sự trải nghiệm đầy thú vị của cây Hoa hồng leo Baronesse rose.

Hoa hồng leo Baronesse rose khi nở sẽ tạo thành tùng chùm lớn vì mỗi chùm hoa thường có từ 4-7 bông hoa, và mỗi bông lại đạt đường kính là 9cm, như vậy sẽ tạo thành chùm hoa thật là lớn.

Hoa có mùi hương thơm nhẹ nhàng và dịu dàng cùng với đó đã khiến cho bao người say mê với mùi hương đó. Là giống hoa lân theo ngắn, cây chỉ có chiều cao từ 1-2m mà thôi, chính vì điều đó mà bạn hoàn toàn có thể chăm sóc một cách thật dễ dàng và tuyệt vời nhất.

Giống Hoa hồng leo Baronesse rose rất sai hoa, có thể nói rằng đây là giống hoa nhập ngoại cho ra hoa quanh năm, cây luôn mang đến màu sắc hồng tươi tắn nhất, khi mùa xuân đến , cây sẽ ra rất nhiều hoa, bông hoa thơm ngát mùi hương.

Hoa hồng leo Baronesse rose ngoại nhập

Hoa hồng leo Baronesse rose ngoại nhập

2.6 yếu tố quan trọng khi trồng và chăm sóc Hoa hồng leo

2.1.Đất trồng Hoa hồng leo Baronesse rose

Bạn nên lựa chọn loại đất tốt, đất thịt, đất nhiều màu mỡ, đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, bạn nên và không nên sử dụng các loại đất nhiễm mặn, hay nhiễm phèn nhé vì sẽ làm cho cây kém phát triển.

Bạn nên sử dụng các loại đất nhiều chất dinh dưỡng và sau đó trộn thêm với các loại sơ dừa, mùn cưa, trấu để giúp tăng độ thông thoáng cho đất làm cho cây hạn chế bị bó chặt bộ rễ lại, chính vì điều này mà cần chăm sóc cây một cách tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng thêm các loại phân như: phân chuồng hoai mục, cùng với vôi bột để khử trùng, sẽ giúp cho đất  trở nên sạch hơn và hạn chế được nhiều loại côn trùng gây hại cho cây.

2.2.Chọn giống Hoa hồng leo Baronesse rose

Bạn nên đến trực tiếp các nhà vườn lớn, vườm ươm uy tín để lựa chọn cây Hoa hồng leo Baronesse rose chất lượng tốt nhất và không bị sâu hay bị bệnh gì trên thân cây, bạn thấy cây phát triển khỏe mạnh, trên bộ lá không có bất kỳ dấu hiệu nào.

Ngoài ra bạn có thể tự ươm cây giống bằng phương pháp giâm cành hoặc là chết cành, về các phương pháp bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành.

2.3.Cách trồng cây Hoa hồng leo Baronesse rose

Khi có được cây giống chất lượng tốt nhất, nên tiến hành trồng ngay, nên lựa chọn thời gian trồng vào buổi chiều mát. dùng dao sắc cắt bỏ lớp túi bóng bọc bầu đất, hạn chế làm vỡ vùng nhé, và đặt cây ở chính giữ hố.

Dùng tay lấp đất lại và định vị cây bằng khúc gỗ và giữ chặt cây và tưới nước cho cây đủ ẩm, giúp cây nhanh phát triển bộ rễ khỏe mạnh hơn. Ta có thể dùng dơm da để phủ xung quanh gốc, nhằm hạn chế bốc hơi nước giúp cây giữ ẫm tốt hơn.

Để giúp cây phát triển sớm hơn, ta có thể sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ như Atonk để giúp cây ra rễ sớm hơn, mang đến cây cho ra nhiều hoa sớm hơn, khi đó bạn sẽ thấy có được sự khác biệt rất rõ ràng.

Giúp cây phát triển sớm hơn khỏe mạnh hơn, ta cần hiểu rõ hơn về cây hoa hồng mà trồng, dể có được phương pháp cụ thể chăm sóc, giúp cây khỏe mạnh, ra nhiều hoa hơn.

2.4.Tưới nước cho Hoa hồng leo Baronesse rose

Thời điểm mói trồng, ta nên tưới nước 1 ngày/ lần , tưới vừa đủ, giúp cây đủ ẩm, để bộ rễ sớm phát triển, nếu thời tiết quá nắng nóng thì ta có thể tưới ngày 2 lần/ ngày giúp cho cây duy trì được độ ẩm ổn định.

Khi tưới nên chỉ tưới vào xung quanh gốc, giúp cho đất xung quanh gốc ẩm, hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm cho bộ rễ của cây bị ngâp úng/

Hôm nào mà trời mưa to thì  không nên tưới nhé.

Hoa Hồng Baronesse Rose- Giống Hoa Hồng Leo Đức

Hoa Hồng Baronesse Rose- Giống Hoa Hồng Leo Đức

2.5.Cách bón phân cho Hoa hồng leo Baronesse rose

Sau khoảng thời gian 1 tháng sau khi trồng, ta có thể tiến hành tưới lần đầu, với lần đầu ta bón các loai phân đạm, NPK hòa tan , để giúp cây bổ sung thêm chất dinh dưỡng, kèm đó đó chính là sự khác biệt hoàn toàn sau khi bón các loại phân này.

Sau khi bón phân ta sẽ thấy cây hấp thụ được ngay và phát trien rất nhah, trong 1 năm đầu thì bạn nên duy trì lượng bón phân khoảng 2 tháng/ lần và cứ tiếp tục bón cho đến hết năm thứ 1, ta có thể bón thêm lượng phân bón tăng thêm, tùy theo thích thước cây phát triển tới đâu.

2.6.Phòng trừ sâu bệnh

Khi cây Hoa hồng leo Baronesse rose phát triển sẽ có loại sâu bệnh hại cây đến làm gây tổn thương cho cây hoa hồng, vì vậy trong suốt quá trình chăm sóc cây,  nên để ý xem lá cây có dấu hiệu gi không để có biện pháp phòng ngừa và phát triển , giúp cho cây phát triển ổn định hơn.

Hoa hồng bụi Baronesse cao 1.5m, hoa 7cm, hồng, thơm, đơn

Hoa hồng bụi Baronesse cao 1.5m, hoa 7cm, hồng, thơm, đơn

Cách Chăm sóc Hoa hồng leo Baronesse rose đơn giản

Cách Chăm sóc Hoa hồng leo Baronesse rose đơn giản

Từ khóa:
Bài viết liên quan