Trang chủ » Hoa Hồng » Cây hoa hồng Henri Matisse, nở hoa quanh năm

Cây hoa hồng Henri Matisse, nở hoa quanh năm

Cây Hoa hồng Henri Matisse là giống hoa có màu sắc đặc biệt nhất , mỗi bông hoa đều có 2 màu sắc khác nhau, cây phát triển rất nhanh, ra hoa cũng rất nhiều, để có được bông Hoa hồng Henri Matisse đẹp rực rỡ bạn cần phải có cách chăm sóc, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

1.Đặc điểm Hoa hồng Henri Matisse

Cây Hoa hồng Henri Matisse có nguồn gốc từ nước pháp, cây xuất hiện ở Việt Nam đầu tiên vào năm 1993, thời điểm đầu cây được phát triển rất nhanh, với các đặc điểm về hình lá, thân sẽ mang đến cho cây sự khác biệt hoàn toàn với điểm ấn tượng tốt đẹp nhất.

Cây Hoa hồng Henri Matisse có chiều cao từ 1m trở lên và chiều rộng tương đương như vậy, cây có bộ lá dầy hơn cùng với răng cưa ngắn, màu xanh đậm, lá cây xanh quanh năm

Diểm đặc biệt nhất của loài hoa này chính là hoa có màu hồng sọc trắng, thơm rất dễ chịu, cánh hoa xếp chồng với nhau khoảng 30 cánh, hoa nở dạng chùm, kích thước trung bình của bông hoa có thể đạt tới 6cm và nếu như mùa đông thì có thể nhiều lớp cánh hoa và hoa to hơn rất nhiều so với mùa hè.

Dòng cây Hoa hồng Henri Matisse nhập khẩu có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, là giống cây chịu được khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, cây ít sâu bệnh, lớn nhanh và cho hoa quanh năm. Khi bạn nắm được kỹ thuật chăm sóc, sẽ thấy được dòng cây này hoàn toàn khác biệt so với giống cùng loại.

Chăm sóc hoa hồng henri matisse xinh đẹp

Chăm sóc hoa hồng henri matisse xinh đẹp

2.Cách trồng cây Hoa hồng Henri Matisse

Bạn nên lựa chọn hướng mặt trời chiếu vào buổi sáng để hướng cây ra khu vưc có nhiều ánh nắng xuyên vào để cho cây phát triển hơn, vì cây cần rất nhiều ánh nắng để phát triển, nếu cây thiếu ánh nắng thì cây sẽ chậm phát triển. bạn thấy rõ điều đó sau khi trồng thử nghiêm

Đất trồng phải thoát nước tốt và nên trồng ở nơi tiêu nước tốt, mưa lớn không bị ngập, và đặc biệt hơn là đất phai có độ thông thoáng tốt, vì vậy khi chăm sóc cây Hoa hồng Henri Matisse bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trước.

Hoa hồng đẹp, màu sắc khác biệt vì vạy hãy chăm sóc cây hoa đẹp nhất từ loại đất tốt nhất, nhiều dinh dưỡng nhất để giúp cho cây phát triển ngày một càng lớn hơn. Khi cây lê được khoảng 1 năm thì bạn nên tiến hành cắt tỉa, giúp cho cây phát triển tốt và khỏe mạnh hơn, hạn chế cành gầm và cành tăm, mang đến cho cây sự phát triển.

Dể giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn, ta nên thường xuyên sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ, để giúp cho bộ rễ của cây nhiều hơn, bạn có thể sử dụng Atonik để kích thích cho bộ rễ của cây tốt hơn.

3.Cách chăm sóc cây Hoa hồng Henri Matisse

Sau khi trồng cây được khoảng 1 tháng ta nên tiến hành bón phân lần đầu, nhằm kích thích sự sinh trưởng của cây tốt hơn, điều này là rất cần thiết cho cây, sau đây là lần bón phân cho cây mà bạn cần phải lưu ý

+ Thúc mầm lần 1 (sau khi trồng 30-35 ngày): phân hữu cơ.

+ Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45-50 ngày): 40-60 kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu cho 1.000m2

+ Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15-20kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.

+ Thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kg NPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

+ Bón phân magiê: Định kỳ 4-5 tháng bón 1 lần với lượng 1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3-0,5% để phun qua lá.

+ Phun qua lá: Phân bón thích hợp cho các thời kỳ phát triển của hồng là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ và cân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển như sau:

– Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Thời kỳ hồng trưởng thành sắp ra nụ hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

– Khi hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

+ Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Khi cây đã phát triển nhanh và tán lá của cây cũng bắt đầu nhiều hơn. Lúc này thì bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa bỏ lá hư đối với bông hoa đã nở rồi thì bạn nên bắt bỏ đi và chi cần bấm ngọt cây để cho cây

cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse bạn nên biết

cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse bạn nên biết

Hoa hồng Henri Matisse màu trắng rực rỡ

Hoa hồng Henri Matisse màu trắng rực rỡ

Hoa hồng leo Henri Matisse cao 1m

Hoa hồng leo Henri Matisse cao 1m

cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse bạn nên biết

cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse bạn nên biết

Cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse

Cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse

Từ khóa:
Bài viết liên quan