Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi

Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi

Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi là giống cây hoa đẹp ,màu sắc tươi tắn, hiện nay cây được trồng trên khắp cả nước, với mùi hương thơm nhẹ dịu dàng cùng với cách chăm sóc khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thật kỹ giúp cho cây phát triển và phòng tránh các loại bệnh thường gặp, hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn thông tin về cây hoa hồng bạch vân khôi

Đặc điểm cây hoa hồng cổ bạch vân khôi

Cây hoa hồng bạch vân khôi là cây hồng cung phủ, hồng tiến vua, hồng văn khôi và còn nhiều tên ở từng địa phương khác nhau  mà chúng ta cần biết, cây là giống hồng thân bụi, cánh kép, màu phấn hồng, bông chùm, đặc biệt là ra hoa quanh năm, cây cũng có rất nhiều gai xung quanh thân

Hiện nay ban có thể thấy rõ được độ phổ biến của giống hồng bạch vân khôi này khi thấy chúng xuất hiện ở trước nhà, hiên nhà, trước cửa sổ, thâm chí là bờ hàng rào của từng hộ, bởi vì bản thân của cây có khá nhiều gai nên trồng làm hàng rào là rất phù hợp, khi cây ra hoa sẽ tạo nên cho khu vườn của bạn một vẻ đẹp mới.

Nguồn gốc của hoa hồng bạch vân khôi : cây hoa hồng bạch vân khôi xuất hiện từ khi nước pháp xâm lược nước ta, cây được mang từ pháp sang nước ta, là giống cây hồng quý, nên chỉ thường thấy trong giới quý tộc ngày xưa, với cánh hoa vân khôi thường được dùng để rửa mặt, hãm trà, nên mới có tên gọi là hồng cung phủ, nguồn gốc của tên goi từ đó mà ra.

Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi có tên tiếng anh : Souvenir de la malmaison Rose – Shrub Rose

  • – Được lai tạo bởi: Jean Beluze ở Pháp năm 1843. Hiện được xếp vào nhóm hồng cổ thế giới.
  • – Đặc tính: Thân bụi (shrub)
  • – Màu sắc: Phấn hồng
  • – Số lượng cánh: +70 cánh
  • – Kích thước trung bình cây trưởng thành: Cao 65-185cm, đường kính tán 90-185m (ở Việt Nam xuất hiện nhiều cây có kích thước lớn hơn)
  • – Khả năng kháng bệnh: Tương đối tốt.
Hoa hồng cổ Vân Khôi hoa đẹp cho người yêu hoa hồng
Hoa hồng cổ Vân Khôi hoa đẹp cho người yêu hoa hồng

Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ bạch vân khôi

Để cho cây hoa hồng cổ bạch vân khôi phát triển ra nhiều hoa quanh năm, bạn nên lựa chọn những nơi có khí hậu mát mẻ, không quá nắng nóng và ẩm ướt, sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. đặc biệt là giá thể và đất trồng cây thì cần độ tơi xốp của đất và thoát nước tốt, giúp cho bộ rễ của cây phát triển mạnh.

Ta có thể sử dụng các loại phân bón như phân gà, phân chuồng hoai mục và các loại phân NPK đê giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển tốt hơn.

Mỗi lần cây ra hoa xong và hoa tàn, ta nên tiến hành cắt tỉa cho cây, giúp cây phát triển cành mới  ra hoa nhiều hơn, thường xuyên dọn những cành tăm, cành khô, cành không phát triển và cành đã ra hoa rồi, giúp cây tập trung chất dinh dưỡng để phát triển tốt hơn, giúp cây ra lứa hoa mới hơn.

Các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng

Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi là giống cây ít bị sâu bệnh tấn công như các loài sâu khác hiện nay, tuy nhiên chúng ta cũng cần chú ý tới những bệnh mà cây có thể gặp như bệnh : bệnh trĩ, bệnh phấn trắng là 2 loại bệnh mà cây thường gặp phải nhất trong quá trình phát triển.

Ta có thể sử dụng các loại thuốc như : Radiant, Lufen Extra 100EC, MELYCIT 20SP với bệnh trĩ; Daconil, Anvil,… với phấn trắng. Và trong quá trình cây phát triển ta thường xuyên dọn xung quanh khu vườn của chúng ta, giúp cây thông thoáng hơn và phát triển khỏe mạnh, hạn chế được sâu bệnh tấn công, giúp cây phát triển một cách tốt nhất và cây ra nhiều hoa hơn.hoa hồng cổ bạch vân khôi

Trồng bán cây hoa hồng văn khôi, hoa hồng văn khôi
Trồng bán cây hoa hồng văn khôi, hoa hồng văn khôi
Hoa hồng quý hiếm và sang trọng bậc nhất
Hoa hồng quý hiếm và sang trọng bậc nhất
Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý hiếm
Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý hiếm
Hồng cổ Vân Khôi – Hoa hồng quý hiếm và sang trọng bậc nhất
Hồng cổ Vân Khôi – Hoa hồng quý hiếm và sang trọng bậc nhất
Hoa Hồng Cổ Bạch Vân Khôi với sắc trắng hồng tinh tế
Hoa Hồng Cổ Bạch Vân Khôi với sắc trắng hồng tinh tế
Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất
Hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi – Giống hồng cổ quý nhất
Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi hồng bạch văn khôi
Cây hoa hồng cổ bạch vân khôi hồng bạch văn khôi

Xem tiếp bài chăm sóc cây hoa hồng

Chăm sóc cây hoa hồng

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *