Trang chủ » Hoa Hồng » Cây Hoa hồng Charles Darwin Rose, Giống hồng nhập ngoại

Cây Hoa hồng Charles Darwin Rose, Giống hồng nhập ngoại

Cây Hoa hồng Charles Darwin Rosegiống hoa hồng gần giống như quả trứng khi nở và thật là thú vị nếu như bạn sở hữu giống cây hoa hồng này trong khu vườn, sẽ luôn tạo nên nhưng giá trị thật sự là tuyệt vời mà gần như có thể cảm nhận thấy thông qua khi cây nở hoa, vậy làm sao để có thể chăm sóc tốt cây Hoa hồng Charles Darwin Rose.

1.Đặc điểm Hoa hồng Charles Darwin Rose

Cây Hoa hồng Charles Darwin Rose là giống cây hoa hồng leo được thế giới biết tới vào năm 1991 ở sứ xở sương mù, cây phát triển rất nhanh và cho hoa rất đẹp, với phần màu vàng chanh ở tâm của bông hoa và nhạt dần lan xung quanh bên ngoài của bông hoa và các cáp xếp chồng lên với nhau rất đẹp.

  • – Tên thường gọi: Charles Darwin/ AUSpeet
  • – Được lai tạo bởi: David C. H. Austin tại Vương quốc Anh năm 1991
  • – Màu sắc: Vàng ngả vàng mơ. Cỡ bông: Lớn, đường kính 5-8cm
  • – Kiểu cánh: Kép, khum +41 cánh. Mùi hương: Mạnh mẽ
  • – Đặc tính: Bụi cao, thân mềm có thể đào tạo leo. (Chiều cao 90-200cm, rộng 120-150cm)
  • – Độ lặp: Tốt. 7-8 tuần/lứa hoa. Khả năng kháng bệnh: Tốt

Hoa hồng Charles Darwin Rose có kích thước khá lớn, khi vào mùa đông là mùa mà cây hoa hồng phát triển thì bạn có thể dễ dàng cảm nhận thấy được sức hấp dẩn cua dòng cây Hoa hồng Charles Darwin Rose này so với hầu hết các giống cây hoa hồng nhập ngoại khác đều có sự khác biệt rất lớn .

Bông hoa lớn hơn, Hoa hồng Charles Darwin Rose thuộc dòng hoa kép,  bông mọc thành từng bông đơn ở phần đầu ngọn, có mùi hương thơm thanh mát,

Lá cây có màu xanh hơi nhạt, to tròn và có phần răng cưa ngắn, cây phát triển nhanh với mầm rất mập mạp, cây có thể có tới từ 4-6m, độ phủ ngang của cây vào khoảng 2m. nếu cao quá thì trong quá trình chăm sóc bạn có thể tỉa bớt để cho cây ngắn hơn và dễ dàng chăm sóc tốt.

Cây Hoa hồng Charles Darwin Rose

Cây Hoa hồng Charles Darwin Rose

2.Cách chăm sóc cây Hoa hồng Charles Darwin Rose

Để cho cây phát triển tốt hơn thì ta nên lựa chọn vị trí nào mà nhiều nắng, nhiều chất dinh dưỡng, sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, cây có thể chịu hạn và nóng nóng rất tốt nên bạn hoàn toàn tin tưởng vào cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh vào mùa hè.

Ngoài ra để giúp cây tăng nhiều cành nhánh hơn nữa, bạn có thẻ sử dụng các loại thuốc kích thích, giúp cây sinh trưởng  phát triển tốt hơn, giúp cho cây ra nhiều chồi mới hơn, to hơn tạo nên cây khỏe mạnh.

Lựa chọn đất, nếu mà khu đất cao ráo nghèo nàn chất dinh dưỡng thì bạn có thể đáo hố và cho thêm các loại phân chuồng hoai mục vào, giúp cho cây tăng cường thêm các chất dinh dưỡng, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh nhất có thể. Đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng.

bạn có thể lựa chọn các loại phân hữu cơ như: phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, phân cá, và các loại phân có ở địa phương mà bạn sinh sống, ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NKP và phân vi lượng khác để giúp cho đất thêm màu mỡ tốt hơn.

3.Phòng trừ sâu bệnh cây cây hoa hồng

cây Hoa hồng Charles Darwin Rose có rất ít loài sâu bệnh tấn công, tuy nhiên để cho cây phát triển tốt  hơn thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành không cần thiết, giúp cho cây thông thoáng hơn và phát triển khỏe mạnh.

Các loài sâu bệnh thương tấn công như: bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, nhện đỏ và các loài sâu và côn trùng ăn lá khác, vì vậy trong suốt quá trình trồng và chăm sóc bạn thường xuyên nê chú ý tới vấn đề sức khỏe của cây để phòng ngừa các loại bệnh tấn công cây.

Hoa hồng Charles Darwin Rose

Hoa hồng Charles Darwin Rose

Charles Darwin Rose, bông hình trứng

Charles Darwin Rose, bông hình trứng

Hoa hồng Charles Darwin Rose màu vàng

Hoa hồng Charles Darwin Rose màu vàng

Hoa hồng Charles Darwin nhập ngoại

Hoa hồng Charles Darwin nhập ngoại

Hoa hồng Charles Darwin nhập ngoại

Hoa hồng Charles Darwin nhập ngoại

Tìm hiểu về nét đẹp của hoa hồng Charles Darwin Rose

Tìm hiểu về nét đẹp của hoa hồng

Hoa hồng leo Charles Darwin Rose, bông hình trứng

Hoa hồng leo Charles Darwin Rose, bông hình trứng

nét đẹp của hoa hồng Charles Darwin Rose

nét đẹp của hoa hồng

Charles Darwin Rose, bông hình trứng

Charles Darwin Rose, bông hình trứng

Hoa hồng Charles Darwin Rose màu vàng

Hoa hồng  màu vàng

Từ khóa:
Bài viết liên quan