Cây hoa hồng điều cổ? Đặc điểm Và Chăm sóc hoa hồng điều cổ

Cây hoa hồng điều cổ? Đặc điểm Và Chăm sóc hoa hồng điều cổ

Cây Hoa hồng điều cổ hay thường gọi là hoa hồng bạch đào là một trong những giống hoa hồng cổ lâu năm nhất ở nước ta, với cách chăm sóc không hề khó chút nào, ngoài ra khi tìm hiểu được những đặc tính của cây. Bạn sẽ dễ dàng khi chăm sóc cây hơn rất nhiều cũng như là cách chăm sóc sau quá trình trồng ra sau, mình sẽ hướng dẩn cụ thể trong bài viết sau đây.hoa hồng cổ điều

Nguần gốc của loài hoa hồng cổ

Như chúng ta đã biết về loài hoa hồng điều cổ có từ rất lâu, chúng được phân bổ ở gần như khắp các tính của nước ta, hiện nay thì chưa có tài liệu nào chứng mình là loài hoa hồng điều cổ có từ khi nào, nhưng chúng có từ rất lâu rồi.

Có rất nhiêu giả thuyết được đưa ra khác nhau, có người cho rằng loài hoa hồng điều cổ là sản phẩm đột biến từ cây hoa hồng bạch, do chúng có nhiều đặc điểm chung từ thân cành đến phom lá hay hoa đều giống nhau chỉ khác về màu sắc hoa thôi.

Đặc điểm cây hoa hồng điều cổ

Hoa hồng điều cổ là giống cây thân bụi, có sức sống tốt, cây sinh trưởng và phát triển khá tốt, cây cực kỳ ít sâu bệnh, là cây thân gỗ sống lâu năm, chúng sống có thể lên tới vài chục năm.

Riêng phần thân của cây có màu sắc tím đỏ, khá đặc biệt phải không nào, thân mềm và mảnh hơn các loại hồng khác, lá kép lông chim mọc cách nhau, thon dài hơn với phần răng cưa thưa ở phần lá, lá đậm hơn và có pha chút tím.

Bộ rễ của cây hồng điều cổ là loại rễ chùm, ăn ngang rộng, khi cây phát triển mạnh hơn sẽ phát sinh ra nhiều bộ rễ phụ và sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn về sau này.

Cây có chiều cao từ 1,5m-3m, đường kính từ 1,5-3m nếu chăm sóc tốt, cây có khả năng phát triển nhanh, màu sắc và hương hoa không bị phai nhại đi vì vậy đây là loài hoa hồng cổ có sức thu hút rất lớn

cây hoa hồng điều cổ với các chậu đẹp
cây hoa hồng điều cổ với các chậu đẹp

Màu sắc của hoa hồng điều cổ

Những bông hoa có cảnh kép, cánh dày và cụp đều, số lượng cánh từ 18-25 cánh và nhiều hơn vào mùa đông, mùa hè thì thường ít hơn.

Hoa ra bông đơn hoặc chùm tùy theo cách chăm sóc của từng người, số lượng cành nhánh khá là nhiều nên khi trồng chúng ta thường xuyên loại bỏ những cành kém đi để cây tập trung chất dinh dưỡng để nuôi hoa tốt hơn.

Bông hoa có màu hồng cánh sen tưới tắn, nhẹ nhàng, hoa có mùi hương thơm đậm hơn các loài hoa khác.

Hoa nở liên tục quanh năm, độ bền của hoa kéo dài khoảng 1 tuần, nếu mùa đông thì hoa lâu hơn, còn mùa hè thì sẽ tùy thuộc vào thời tiết nắng nóng tới mức độ nào. hoa hồng điều cổ

Những lợi ích của bông hoa hồng điều cổ

Hoa hồng điều cổ có thể dùng để bó những bó hoa đẹp để tặng nhau, hay dùng để cắm lọ để bàn, ở góc học tập, phòng khách hoặc bàn ăn

Với mùi hương thơm của dòng hoa hồng điều cổ thì bạn có thể dùng làm trà thì thật là tuyệt vời.

Trồng những cây  hoa hồng điều cổ ở lối đi, ban công, trước nhà khi cây nơ hoa thì sẽ có những mùi hương thơm bay vào ngôi nhà của chúng ta, tạo nên một hương thơm khác biệt và thu hút mọi ánh nhìn khác vào

Giá cây hoa hồng điều cổ thường không đắt đâu mọi người, khi mua chú ý 2 yếu tố là : dáng cây, và độ lớn của đường kính gốc thôi nhé, giá sẽ tùy vào sở thích của từng người.

nụ cây hoa hồng điều cổ
nụ cây hoa hồng điều cổ

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng điều cổ

Để có thể trồng được những cây hoa hồng điều cổ bạn cần phải nắm được kiến thức cũng như chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để có thể tự tay trồng những cây hoa hồng duyệt đẹp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chậu: chậu nhựa hoặc chậu sứ
  • Đất: đất thịt và đất pha cát đều được.
  • Phân bón: có thể phân bỏ, phân gà ủ hoai mục và phân vi sinh
  • Trấu đun dở.

Ta nên trộn đất, tro, trấu theo tỉ lệ: 5:3:2 là hợp lý nhé để giúp tạo độ thông thoáng cho đất, giúp cho cây phát triển về sau này:

Bước 2: Trồng cây hoa hồng điều cổ

Ta cho giá thể đã trộn vào ½ chậu hoặc la hố đã chuẩn bị trước đó.

Xé bầu ươm ra và cho cây ở giữ rồi tiếp theo đổ phần đất còn lại vào trong chậu và cố định chậu lại, nén đất chặt để không làm lung lay gốc.

Tưới nước đỏ ẩm cho cây, để cây tron râm mát trong khoảng 1 tuần để giúp cây làm quen dần với môi trường sống mới, sau khi cây đã phát triển và ra bộ lá mới thì ta có thể bón phân và cho cây ra vị trí có nhiều ánh nắng.

Cách chăm sóc hoa hồng điều cổ

Để giúp cây phát triển tốt hơn nữa, ta cần chú ý vào các điều kiện tự nhiên, giúp cây quang hợp tốt hơn.

Ánh sáng: ánh sáng rất quan trọng cho việc cây phát triển, cây là giống ưa nắng vì vậy hãy tạo điều kiện cho cây hứng nắng nhiều nhất có thể.

Nước tưới: phần nước tưới cũng quan trọng không kém, ta nên bô sung nước cho cây giữ ẩm, nhưng không nên tưới quá nhiều, nên tưới vào sáng sớm hoặc khi mặt trời mới lặn, ngoài ra ta có thể sử dụng thêm các vòi tưới phun nước mạnh để xịt vào bộ lá giúp cho cây không bị sâu bệnh hại tấn công vào bộ lá.

Bón phân cho cây hoa hồng điều cổ

Để giúp cây phát triển vê lâu dài, ta nên bón những loại phân hữu cơ, giúp cho cây luôn xanh tươi tốt, ngoài ra ta nên bổ sung thêm các loại dung dịch chuốt để giúp cây ra bộ rễ tốt hơn.

Cắt tỉa cây hồng điều cổ

Để giúp cây tập trung phát triển tốt hơn, ta nên thường xuyên dọn những cành gầm, cảnh nhỏ, cành đã ra hoa rồi , những cành khô, lá vàng sẽ giảm thiểu bệnh tật và tạo tán theo ý muốn, cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn.

Các loại sâu bệnh tấn công

Hiện nay có thể nói rằng có rất ít những loại sâu bênh tấn công cây hoa hồng điều cổ, tuy nhiên vẩn có một số loại như nhện đỏ, sâu đục thân và một số loài côn trùng khác vì vậy trong quá trình chăm sóc ta nên theo dõi cây thường xuyên hơn để giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

cây hoa hồng điều cổ quan trọng
cây hoa hồng điều cổ quan trọng
nụ hoa hồng điều cổ đẹp nhất
nụ hoa hồng điều cổ đẹp nhất
cây hoa hồng điều cổ cho hoa đẹp nhất
cây hoa hồng điều cổ cho hoa đẹp nhất
vẻ đẹp của bông hoa hồng điều cổ
vẻ đẹp của bông hoa hồng điều cổ
Cây hoa hồng điều cổ? Đặc điểm Và Chăm sóc hoa hồng điều cổ
Cây hoa hồng điều cổ? Đặc điểm Và Chăm sóc hoa hồng điều cổ

Xem tiếp bài chăm sóc cây hoa hồng

Chăm sóc cây hoa hồng

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *