Trang chủ » Hoa Hồng » cách chiết cành hoa hồng nhanh ra rể, tỷ lệ sống cao

cách chiết cành hoa hồng nhanh ra rể, tỷ lệ sống cao

Chiết cành hoa hồng nhanh ra rễ cần chú ý về độ ẩm và giá thể cần được ủ kín bên trong lớp nhựa, đoạn chiết giúp nhanh ra rễ. cần giữ bầu đất thật chặt và dùng miếng băng nhựa quấn quanh bầu đất và để nước mưa không xâm nhập vào bên trong

Phương pháp chiết cành cây hoa hồng, tỷ lệ sống của cành rất cao.

Lựa chọn cây hoa hồng bố mẹ khỏe mạnh có tuổi đời tối thiểu từ 2 năm trở lên, cần lựa chọn cành to đảm bảo sức sống tốt, giúp rút ngắn thời gian giâm cành đi rất nhiều. Chọn cành chiết khỏe mạnh để bắt đầu chiết cành.

Chuẩn bị một con dao nhỏ, rửa thật sạch, nếu không có dao nhỏ thì có thể sử dụng lưỡi lam, khoanh hai đầu tròn khoảng 1cm, khoanh cho đứt hết phần vỏ của cây hoa hồng. Phần vỏ của cây hoa hồng thường có 3 lớp, lớp vỏ lụa bên ngoài, lớp thứ 2 là lớp thịt hay còn gọi là lớp biểu bì, phần nằm bên trong là lớp lõ thân gỗ, chỉ cần khoanh cho hết lớp thịt là được, chạm vào phần lớp gỗ là được.

Sau khi khoanh xong cần bóc hết lớp biểu bì mỏn đi, cần bóc thật sạch lớp biểu bì, vì mục đích của việc bóng là phần dinh dưỡng nuôi cây sẽ đi qua phần thân gỗ giúp cây trao đổi chất, sau đó thì chuyển xuống sẽ bị ngắt quãng, cái phần vỏ giúp dinh dưỡng chuyển xuống đây sẽ bị ngắt quãng.

Sau khi bóc hết lớp vỏ xong cần để khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng để phần bị bóc khô đi, rồi mới tiến hành lấy đất trộn với bùn sạch rồi đắp lên chỗ vết cắt, bọc lấy bằng túi nilong, buộc phần 2 đầu lại, giữ ẩm cho phần được đắp đất, sau đó để khoảng từ 15-20 ngày là cành chiết bắt đầu mọc ra rể nhỏ, dần dần khi nào thấy bộ rễ mọc trắng ra ngoài thì có thể tiến hành dùng dao sắc hoặc kéo cắt cành hạ cành chiết xuống để trồng ở khu vực đã lựa chọn trước đó.

Cách chiết cành đơn giản mà hiệu quả rất cao, các bác có thể tự tay làm ở nhà. Bác nào chưa giám làm với cành lớn thì nên tập làm với cành con trước, khi cành con phát triển thì chiết dần lên cành lớn.

bước đầu khi xác định đoạn cành chiết

bước đầu khi xác định đoạn cành chiết

cách chiết cành đơn giản

cách chiết cành đơn giản

cành chiết thời gian ngắn đã ra nhiều rễ

cành chiết thời gian ngắn đã ra nhiều rễ

Từ khóa:
Bài viết liên quan