Trang chủ » Hoa Hồng » cách chiết cành hoa hồng nhanh ra rể, tỷ lệ sống cao

cách chiết cành hoa hồng nhanh ra rể, tỷ lệ sống cao

Nói về chiết cành cây hoa hồng thì có rất nhiều các cách chiết cành khác nhau, ở mỗi địa phương, phụ thuộc vào thời tiết rồi cây khỏe mạnh sẽ lựa chọn phương pháp chiết cành tốt nhất. hôm nay em hướng dẩn các bác chiết cành theo kiểu truyền thống, tức là không có sử dụng bất kỳ hóa chất kích thích ra rễ nào cả

Với phương pháp chiết cành cây hoa hồng, tỷ lệ sống của cành rất cao.

Lựa chọn cây hoa hồng bố mẹ khỏe mạnh có tuổi đời tối thiểu từ 2 năm trở lên, cần lựa chọn cành to đảm bảo sức sống tốt, giúp rút ngắn thời gian giâm cành đi rất nhiều. Cần lựa chọn cành chiết khỏe mạnh để bắt đầu chiết cành.

Chuẩn bị một con dao nhỏ, rửa thật sạch, nếu không có dao nhỏ thì có thể sử dụng lưỡi lam, khoanh hai đầu tròn khoảng 1cm, khoanh cho đứt hết phần vỏ của cây hoa hồng. Phần vỏ của cây hoa hồng thường có 3 lớp, lớp vỏ lụa bên ngoài, lớp thứ 2 là lớp thịt hay còn gọi là lớp biểu bì, phần nằm bên trong là lớp lõ thân gỗ, chỉ cần khoanh cho hết lớp thịt là được, chạm vào phần lớp gỗ là được nhé.

Sau khi khoanh xong cần bóc hết lớp biểu bì mỏn đi, cần bóc thật sạch lớp biểu bì, vì mục đích của việc bóng này là phần dinh dưỡng nuôi cây sẽ đi qua phần thân gỗ giúp cây trao đổi chất, sau đó thì chuyển xuống sẽ bị ngắt quãng, cái phần vỏ này giúp dinh dưỡng chuyển xuống đây sẽ bị ngắt quãng.

Sau khi bóc hết lớp vỏ xong cần để khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng để phần bị bóc khô đi, rồi mới tiến hành lấy đất trộn với bùn sạch rồi đắp lên chỗ vết cắt, bọc lấy bằng túi nilong, buộc phần 2 đầu lại, giữ ẩm cho phần được đắp đất, sau đó để khoảng từ 15-20 ngày là cành chiết bắt đầu mọc ra rể nhỏ, dần dần khi nào thấy bộ rễ mọc trắng ra ngoài thì lúc này có thể tiến hành dùng dao sắc hoặc kéo cắt cành hạ cành chiết xuống để trồng ở khu vực đã lựa chọn trước đó.

Loading...

Với cách chiết cành đơn giản mà hiệu quả rất cao, các bác có thể tự tay làm ở nhà. Nếu bác nào chưa giám làm với cành lớn thì nên tập làm với cành con trước, khi cành con phát triển thì chiết dần lên cành lớn nhé các bác.

bước đầu khi xác định đoạn cành chiết

bước đầu khi xác định đoạn cành chiết

cách chiết cành đơn giản

cách chiết cành đơn giản

cành chiết thời gian ngắn đã ra nhiều rễ

cành chiết thời gian ngắn đã ra nhiều rễ

Loading...
Từ khóa:
Bài viết liên quan