Vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ

0
2744
Loading...

Có rất nhiều người luôn thích có những cây xanh trong ngôi nhà, trong phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng ngủ, nhưng  í tai để ý răng để cây xanh trong phòng ngủ là điều hoàn toàn không tốt chút nào đối với sức khỏe của mỗi chúng ta  Nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Xem thêm bài viết:

Như tất cả chúng ta đều biết rằng cây xanh sẽ hút khí CO2 và nhả không khí, nhưng ban đêm khi cây lại nhả khí CO2 vào trong không khí, và chính điều đó thì bạn phải để ý một chút nếu như muốn không gian phòng ngủ của chúng ta luôn thoải mái Và con người làm gì vào ban đêm? Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ.

“Ban đêm không nên để nhiều hoa hoặc cây xanh trong phòng ngủ và đóng kín cửa vì : Cây ngừng quá trình quang hợp nhưng vẫn thực hiện quá trình hô hấp, hoa hoặc cây xanh sẽ hấp thụ khí O2 trong không khí để phân giải chất hữu cơ sản sinh ra năng lượng cần cho các hoạt động sống của cây đồng thời thải ra hơi nước và khí CO2, con người cũng hô hấp bằng khí O2 và thải ra khí CO2. Con người và cây xanh sẽ đòng thời hấp thụ khí O2 và đồng thời thải ra khí CO2 trong một àn khí như vậy sẽ làm cho con người ngặt thở và có thể tử vong trong phòng ngủ khi đóng kín cửa”

Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

Đối với nhiều người việc đặt cây xanh trong nhà là việc vô cùng tốt, là yếu tố phong thủy không thể thiếu, cây giúp cho ban hấp thụ những luồng không khí ô nhiễm và thải ra khí o xi nhiều hơn, tuy nhiên chúng ta cần phải thống nhất lại rằng cây xanh nên cần thiết bên trong nhà bạn

Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Trong hệ ngũ hành Thủy và Hỏa lại khác nhau, nên việc đặt hai yếu tố này gần nhau là một điều đáng kiêng cử. Cũng giống như yếu tố cây xanh, nước sẽ làm cho không khí trở nên ẩm ướt hơn, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nếu vẫn có ý định mang cây xanh vào phòng ngủ, bạn cần chú ý một số điểm sau:

– Trang trí cây xanh cần phù hợp với đặc điểm của phòng ngủ. Đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát…

– Trong phòng ngủ cũng nên bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn.

– Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Khi mua cây nên chọn màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

– Dành thời gian để chăm sóc chúng luôn tươi tốt. Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

– Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Nguần :muabancaytrong.com

Từ khóa tìm kiếm

  • để cây xanh trong phòng ngủ
  • nhung cay canh không nen de trong phòng ngủ
  • không nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vì sao
  • có nên để cay trong phong ngu khong
  • có nên đặt cây ngải khách trong phòng ngủ
  • Có nên trồng nhiều cây cảnh để trang trí trong phòng ngủ được không Vì sao
  • co nen trang tri cay xanh trong phong ngu ko vi sao
  • cay xanh trong phong ngu
  • cây xanh trong nhà
  • cây xanh phòng ngủ

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here