Kinh nghiệm trồng hoa nhật quỳnh

0

Nếu muốn thưởng thức sắc hương thơm ngát của loại hoa nhật quỳnh, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cách trồng, chăm sóc dưới đây.

Chọn giống: Cũng như tất cả mọi loại hoa khác việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi hoa trưởng thành và thu hoạch. Do đó để có thể tìm được hạt giống tốt bạn nên mua tại các cửa hàng hạt giống cây trồng đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm bài viết:

Khi đã có một cây quỳnh nhỏ như ý bạn có thể cho chúng vào chậu và cho đất vào, ấn nhẹ cho chặt gốc, tưới cho đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần, rồi mới mang ra phơi nắng. Khoảng một tháng sau, bạn sẽ thấy có các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, những cành này sẽ cho hoa liền trong vài năm. Mỗi nhánh này sẽ có ít nhất hai tới ba bông hoa vào vụ hoa chính mỗi năm, thời điểm này thường rơi vào tháng 8-tháng 9 tuỳ theo khí hậu nóng lạnh. Tuy nhiên không nên thay đất sớm quá, hoặc để cây hoa nhật quỳnh trong nhà không đủ ánh nắng, bởi như thế sẽ khiến chúng chỉ lên những ngọn vượt nhỏ, không ra hoa được. Hoa nhật quỳnh rất dễ trồng, bẻ cành cắm xuống là mọc. Tuy nhiên chỉ những nhánh quỳnh mạnh, to, khỏe của các năm trước, năm nay mới có hoa.

Phân bón: Hoa nhật quỳnh không cần phân bón phân thường xuyên như một số loại hoa khác, tuy nhiên chúng rất kén loại phân. Để hoa nhật quỳnh phát triển, bạn có thể tưới loại phân bón: Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom, tần xuất thực hiện là mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao. Nhiều người thường thắc mắc tại sao hoa nhật quỳnh không ra hoa sau nhiều năm, và lý do mà quỳnh không nở hoa chủ yếu là thiếu ánh nắng hoặc chưa đủ tuổi mà thường phải từ 5 tuổi trở lên, quỳnh mới cho hoa nở rộ.

Cách chăm sóc: Hoa nhật quỳnh có nguồn gốc sống trong bóng râm ở sa mạc hoặc tán lá của rừng nhiệt đới nên chúng tương đối dễ trồng. Do đó, bạn có thể trồng hoa nhật quỳnh bằng cách cắm cành, có mái che mưa nắng, sương gió và khí lạnh với đất xốp và thoát nước là cây phát triển được. Hoa nhật quỳnh sống được rất lâu trong môi trường tự nhiên và chịu khô hạn tốt nhưng không chịu được úng, ngay cả khi không được chăm sóc, quỳnh vẫn sống nhưng không ra hoa. Do đó, quỳnh cần được chăm bón thường xuyên để cho hoa và có tuổi thọ lâu dài.

Cây hoa nhật quỳnh thường trồng ở chỗ có nhiều nắng chiếu vào nhưng tránh ánh nắng trực tiếp, mô phỏng môi trường sống tự nhiên của chúng. Vì vậy, luôn cần để đất của chậu hoa nhật quỳnh khô mặt, rồi mới tưới nước. Lúc chưa ra hoa đầu mùa, bạn nên để cho chậu quỳnh khô một hoặc hai tuần hãy tưới. Không nên tưới thường xuyên quá. Vì cây nhật quỳnh cùng họ với cây xương rồng, chịu khô hạn. Tưới nhiều nước, rễ sẽ bị úng, cây trồng mãi không thấy có lộc non và không có hoa. Cần lưu ý không trồng quá nhiều cây trong một chậu, khoảng 8 cây một chậu 30cm. Vì quá nhiều cây, cây nào lên cũng bé tí xíu, không có hoa được.

Từ khóa tìm kiếm

  • hoa nhật quỳnh
  • cách trồng cây nhật quỳnh
  • bán giống cây nhật quỳnh
  • ban giong hoa quynh nhat
  • cách trồng hoa nhật quỳnh
  • cây hoa nhật quỳnh
  • cham soc hoa thuy quynh

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here