Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Ý nghĩa hoa mười giờ biểu tượng trong tình yêu – Loài hoa của tuổi thơ

Ý nghĩa hoa mười giờ biểu tượng trong tình yêu – Loài hoa của tuổi thơ

Hoa mười giờ rất đẹp, màu sắc hoa đa dạng, hoa có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, hoa tượng trưng cho tình cảm đôi lứa thủy chung, keo sơn kiên trì, hoa có sức sống mãnh liệt, chăm sóc cây khá đơn giản, để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về loài hoa mười giờ hiện nay cùng với ý nghĩa hoa mười giờ hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1.Ý nghĩa hoa mười giờ trong tình yêu

Hoa đẹp luôn mang đến một tình yêu thương nhớ, chờ đợi người thương cho đến khi xa lìa cuộc sống cũng không một lời oán hận, chính vì lẽ đó mà hoa tượng trưng cho tình cảm đôi lứa thủy chung, keo sơn, kiên trì của người con gái dành cho người mình yêu thương. Cây có sức sống mãnh liệt, dù ở bất cứ kiểu khí hậu nào cây cũng đều nở hoa, hoa mười giờ nhắc chúng ta về một tình yêu bền bỉ, không khuất phục trước nghịch cảnh, luôn vươn lên chiến thắng số phận.

Cánh hoa mỏng mảnh, mềm mại, chúm chím trước ánh nắng và gió là biểu tượng cho tình yêu tuổi học trò, tình yêu trong sáng ngày đầu e ấp, chưa thổ lộ cùng với ai, nụ hoa như một mầm yêu được kết tinh từ trái tim chân thành, lòng chung thủy sắc son không kém phần ngây thơ.

bông hoa khoe sắc đẹp trước ánh nắng và gió

bông hoa khoe sắc đẹp trước ánh nắng và gió

2.Ý nghĩa hoa mười giờ trong văn hóa đời sống

Cây khá mỏng manh, cây thân thảo khá ngắn, nhỏ, lá ngắn, hoa đẹp, cây sinh trưởng rất nhanh, cách nhân giống chủ yếu bàng giâm cành, hoa có nhiều màu sắc như màu xanh, màu tím, màu hồng, màu vàng, nhiều màu sắc xen kẽ nhau tạo thành thảm hoa rất đẹp, hoa có thể chịu được hạn rất tốt, chịu nắng tuyệt vời.

Cây mang đến sức sống mãnh liệt, cây thường được trồng trước nhà, hoặc trồng chậu tạo thành thảm hoa rất đẹp, hoa mười giờ xuất hiện ở hầu hết khắp nơi ở Việt Nam. Cây thường được trồng để trang trí trong nhà, đường làng ngõ xóm rất đẹp, những con đường trải thảm hoa mười giờ tạo nên một sự thay đổi bất ngờ khi mùa hoa đến.

3.Công dụng của hoa mười giờ

Hoa mười giờ có rất nhiều các công dụng khác nhau từ việc trang trí, làm đẹp không gian sống cho tới chậu hoa treo đẹp trước nhà tạo nên khung cảnh độc đáo chỉ có ở hoa mười giờ.

Chậu treo trang trí: cây thường được trồng trong chậu, cây phát triển nhanh, thân cây rủ xuống, hoa nở ra tạo nên cảnh đẹp tuyệt vời, chậu treo thường được bài trí trong các quán cafe, ban công, nhà hàng, sân thượng, thân cây mọc vườn ra ngoài chậu tạo nên một sức hút nổi bật.

Khi hoa nở đẹp tạo nên khung cảnh hoàn toàn mới, cây không cần quá nhiều công chăm sóc, chỉ cần lựa chọn nhánh cây khỏe mạnh, vùi vào trong đất, tưới nước mỗi ngày, cây nhanh chóng phát triển bộ rễ mới, vươn lên khỏe mạnh.

Trên thị trường có rất nhiều các dòng hoa mười giờ khác nhau, nếu có điều kiện hãy sưu tập toàn bộ các màu sắc hoa , trồng trong vườn nhà tạo nên khung cảnh thật sự tuyệt đẹp khi mùa hoa đang tới.

bông hoa nhiều màu sắc

bông hoa nhiều màu sắc

hoa đep màu sắc đỏ khoe sắc trong khu vườn

hoa đep màu sắc đỏ khoe sắc trong khu vườn

4.Chăm sóc cây hoa mười giờ nở đẹp.

Khi chăm sóc cây phát triển nở nhiều hoa cần phải chú ý tới các điều kiện tự nhiên khi cây phát triển, chính vì điều đó mà cần lựa chọn nơi có ánh sáng phù hợp,  chế độ nước tưới cùng lượng phân bón giúp cho bông hoa tươi lâu hơn, bền đẹp hơn.

Ánh sáng: nên lựa chọn khu vực nhà xung quanh nhà có hướng ánh sáng mặt trời mọc, vì là hoa mười giờ, loài hoa nở đẹp khi ánh nắng buổi sớm mai lên, chính điều đó tạo nên một sự khác biệt so với hầu hết các loài hoa khác, có thể trồng cây ở vị trí sân thượng, ban công, hiên nhà.

Tưới nước: lượng nước tưới phù hợp, khi hoa nở cần tưới với lượng nước 2 lần/ ngày, không nên tưới quá nhiều, chỉ cần quan sát thấy đất còn ẩm thì không tưới nước. Lựa chọn thời gian tưới từ buổi sáng sớm và chiều mát, hạn chế tưới nước lên hoa, sẽ làm hoa nhanh bị tàn hơn.

Bón phân: có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phần trùn quế, phân dê, phân tan chậm để giúp cây phục hồi nhanh sau mỗi lần ra hoa, bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển. Cây hoa mười giờ rất ít sâu bệnh nên khi chăm sóc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

bông hoa đẹp phát triển trong khu vườn

bông hoa đẹp phát triển trong khu vườn

khu vườn tràn ngập bông hoa khi đón ánh nắng

khu vườn tràn ngập bông hoa khi đón ánh nắng

hoa đẹp, màu sắc vàng, hồng khoe sắc liên tuc trong khu vườn

hoa đẹp, màu sắc vàng, hồng khoe sắc liên tuc trong khu vườn

trồng hoa mười giờ thành thảm hoa rất đẹp

trồng hoa mười giờ thành thảm hoa rất đẹp

chậu hoa đẹp màu sắc tươi sáng đón xuân

chậu hoa đẹp màu sắc tươi sáng đón xuân

khu vườn hoa mười giờ đẹp màu sắc tươi đẹp

khu vườn hoa mười giờ đẹp màu sắc tươi đẹp

chậu hoa mười giờ mỹ rất đẹp tạo nên khung cảnh đẹp

chậu hoa mười giờ mỹ rất đẹp tạo nên khung cảnh đẹp

Từ khóa:
Bài viết liên quan