Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » 3 Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc, loài hoa tháng 4

3 Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc, loài hoa tháng 4

Ý nghĩa hoa loa kèn mang đến sự nhẹ nhàng, màu sắc tinh khôi của sự đoàn viên, bách hợp, mang đến lời chúc tốt đẹp nhất dành cho nhau, bông hoa loa kèn mang nhiều màu sắc khác nhau, bông hoa với màu sắc khác sẽ có ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu về  hoa loa kèn nhé.

1.Ý nghĩa hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loài hoa mang nhiều nét giản dị, không hoa mỹ, bông hoa mang đến sự hài hòa của mọi không gian, hoa loa kèn mang lời chúc tốt hành của người tặng đến người được tặng với điều tốt hành nhất trong cuộc sống, hạnh phúc, thành đạt trong việc làm ăn cũng như là trong chuyện tình cảm

tặng hoa loa kèn có ý nghĩa gì

tặng hoa loa kèn có ý nghĩa gì

2.Ý nghĩa tên gọi hoa loa kèn

Hoa loa kèn có nhiều tên gọi khác nhau, mỗi tên gọi lại có ý nghĩa khác nhau.

Hoa loa kèn gọi là : bách hợp: với tên bách hợp nhẹ nhàng, đơn giản, muốn nói lên về loài hoa này mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, mang lời chúc tốt lành mãnh hòa hợp cho dù thời gian có trôi đi đâu mãi mãi.

Hoa loa kèn: đây là tên gọi lâu đời nhất, xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, hình ảnh đầu tiên của hoa loa kèn được xuất hiện trên tòa lâu dài cổ Hy Lạp, loài hoa này tượng trưng cho nàng Hera là vợ của thần Zeus.

Huệ tây: hay thường gọi là huệ trắng với bông hoa loa kèn trắng rất lớn, có ý nghĩa rất nhiều đối với người theo đạo cơ đốc giáo, đây được xem là biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh.

Hoa lily: hoa lily được nhắc đến rất nhiều trong kinh thánh với cái tên VỊ TÔNG ĐỒ KHOẮC ÁO CHOẰNG TRẮNG HY VỌNG vì vậy mà hoa lily trắng thường được dùng để dâng hiến cho đức mẹ đồng trinh, là biểu tượng cho sự thanh khiết trong trắng.

bông hoa lily màu trắng tương trưng cho thiên thần của chúa, trong bức họa khác thì hoa lily màu trắng mang đến điềm lành, hoa lily trắng là bông hoa truyền thống cho mùa lễ phục sinh, lễ truyền tin như là biểu tượng của sự hân hoang trước vẻ đẹp và niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.

Loài hoa loa kèn trắng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, từ vùng cao nguyên lạnh giá cho tới vùng đồng bằng, xa mạch, nơi nắng nóng đều có thể thấy xuất hiện của bông hoa màu trắng vẻ đẹp mới.

cây hoa loa kèn có ý nghĩa gì

cây hoa loa kèn có ý nghĩa gì

3.Ý nghĩa hoa loa kèn theo màu sắc

Hoa loa kèn đỏ: màu sắc đỏ tươi tượng trưng cho sự tự hào, kiểu hãnh, sự thẹn thùng của người con gái mới lớn

Hoa loa kèn cam: màu sắc cam thể hiện sự căm hơn, phẫn nộ trong tình yêu

Hoa loa kèn trắng: màu trắng tượng trưng cho sự trinh nguyên, màu trắng là sự thuần khiết nhẹ nhàng và ấm áp

Hoa loa kèn màu đỏ tía hoặc đốm đen: với màu sắc pha lẫn thể hiện sự giàu có và sự kiêu căng

Hoa loa kèn màu vàng: màu vàng thể hiện sự biết ơn sâu sắc và sự vui vẻ.

4.Hoa loa kèn thường nở vào tháng mấy

Hoa loa kèn thường bắt đầu nở vào tháng 4 hàng năm, đây được xem là mùa đẹp nhất trong năm, khi loài hoa loa kèn nở rộ thì bông hoa sẽ xuất hiện khắp phố phường và từng ngõ nghách trong tất cả mọi nhà.

ý nghĩa của hoa loa kèn trắng

ý nghĩa của hoa loa kèn trắng

5.Cách chăm sóc hoa loa kèn tươi lâu

bông hoa loa kèn nở đẹp khi cắm trong nhà sẽ tỏa ra mùi thơm dễ chịu, nhưng bông hoa loa kèn thường chỉ tươi khoảng 1 tuần, muốn tươi lâu hơn cũng là điều rất khó.

Để có thể giữ được bông hoa tươi lâu hơn, khi mua hoa cần lựa chọn bông đang còn mới chớm nở và gốc phải sáng,

Sau khi mua về thì cần phải tiến hành cắt tỉa lại 1 lần nữa, rồi cắm vào trong nước, cắt lại gốc 1 lần nữa cho mới rồi mới nên cắm vào trong lọ hoa.

Mỗi ngày nên thay nước 1 lần để giúp hoa tươi lâu hơn, và nếu có thể thì cắt một ít gốc để cho phần gốc hoa luôn mới, hút nước tốt hơn, mỗi ngày đều làm như vậy thì hoa sẽ tươi lâu hơn và bền hơn, khi để bình hoa ở nơi mát mẻ thì hoa có thể tươi kéo dài cả tháng trời mà vẩn tỏa ra mùi hương thơm dễ chịu.

hoa loa kèn có ý nghĩa gì

hoa loa kèn có ý nghĩa gì

ý nghĩa hoa loa kèn trắng

hoa loa kèn trắng

ý nghĩa loài hoa loa kèn trắng

ý nghĩa loài hoa loa kèn trắng

ý nghĩa hoa loa kèn

ý nghĩa hoa loa kèn

Từ khóa:
Bài viết liên quan