Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa giấy ngũ sắc nở hoa đẹp quanh năm

Trồng và chăm sóc cây hoa giấy ngũ sắc nở hoa đẹp quanh năm

Cây hoa giấy ngũ sắc có rất nhiều màu sắc nhau, tên gọi khác là hoa giấy 5 màu, hoa giấy thái lan. Giống hoa giấy mới được chăm sóc và ghép rất tỷ mỹ bởi những người thợ lành nghề. Để có được chậu cây hoa đẹp cần chăm sóc cây nở đẹp quanh năm, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1.Tìm hiểu cây hoa giấy ngũ sắc

Cây hoa giấy ngũ sắc là sự kết hợp tuyệt vời giữa màu sắc: đỏ, tím, hồng, trắng, vàng, sự kết hợp tuyệt vời đó trên một cây làm cho cây ra hoa đẹp hơn, ấn tượng, tạo nên một sự đặc sắc cuốn hút bất cứ ai khi chăm sóc cây.

Cây có chiều cao từ 50-70cm, khi chăm sóc lâu dài có thể cao lên tới 1m và hơn nữa, khi cây cao như vậy cần phải cắt tỉa, hạ cành thấp xuống.

Mật độ trồng cây  trong vườn là 4 cây /1m2

Cây hoa giấy rất thích hợp với khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt là ở hầu hết các tỉnh thành đều có thể trồng được, cây có khả năng chịu hạn rất tốt.

Cây hoa giấy là dòng hoa leo thân gỗ, phân nhiều cành nhánh, thân bò dài trên các cây khác bằng các gai có móc. Bộ lá thường mọc so le nhau.

Hoa giấy thường nở thành từng chùm bồm có 3 đến nhiều hoa, lá bác xếp hình tham giác, mỗi bông hoa rất mong manh nhưng nở rất bền.

hoa giấy 5 màu sắc đẹp mắt

hoa giấy 5 màu sắc đẹp mắt

2.Vị trí đặt cây hoa ngũ sắc

Cây hoa giấy ngũ sắc thường được trang trí rất đặc biệt, bông hoa đẹp nhờ màu sắc độc đáo, chính vì vậy tạo nên một không gian sống hoàn toàn khác biệt, khi đặt một chậu hoa trong phòng khách hay trước sân nhà đều khiến cho mọi thứ xung quanh trở nên tươi sáng hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. cây nên đặt trước và xung quanh ngôi nhà, cây có rất nhiều lá có tác dụng tạo không khí O2 và loại bỏ các loại khí độc hại, ngăn chặn bụi rất tốt, cây có tán rộng và mọc thành bụi lớn.

Đặt chậu hoa giấy ngũ sắc ở cửa chính: cửa chính là nơi đón tiền tài, vượng khí vào trong nhà, nhưng cũng có thể mang cả điềm xấu vào trong nhà gây hại cho gia chủ, các loại cửa sắt, cửa cổng bằng sắt là vật liệu dễ ngưng tụ sát khí nhất, nên tồng cây hoa giấy trước cỗng để tán cây mọc bám vào cửa, hấp thụ bớt khí xấu đi và ngăn các loại khí độc hại vào ngôi nhà.

Trồng cây trước sân: cây có tán rộng, có thể phủ xuống trước sân làm cây bóng mát rất tốt, giúp cho ngôi nhà có nhiều bóng mát, mang đến cho gia chủ bình yên, may mắn.

Trồng cây hoa giấy ở ban công, cửa sổ: ở những vị trí khung cửa nhỏ thì nên trồng cây hoa giấy giúp ngăn cản những điều xấu vào trong nhà, ngoài ra ở vị trí hướng xấu của ngôi nhà nên trồng cây có gốc to để đón nhiều tài lộc

sự thay đổi khác lạ về màu sắc của bông hoa giấy

sự thay đổi khác lạ về màu sắc của bông hoa giấy

3.Ý nghĩa của cây hoa giấy ngũ sắc

Cây hoa giấy giúp thanh lọc không khí trong không gian sống, hấp thụ hầu hết bụi bẩn, khí độc, cho chúng ta bầu không khí an toàn. Cây lớn mọc thành giàn, che mát cả một khoản sân vườn. có thể uốn nắn cây thành những cổng hoa, mang đến không gian sống ấn tượng, mới lạ hơn.

Về phong thủy cây  tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ, thể hiện sự bao bọc, chở che, mang lại hạnh phúc đoàn viên cho gia đình. Cây mang đến nhiều may mắn, tiền tài, phúc lộc cho gia đình. Bên cạnh đó cây hoa giấy còn giúp xua đi những tà khí, đuổi tà ma, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

4.Chăm sóc cây hoa giấy ngũ sắc

Sau mỗi đợt cây ra hoa cần tưới nước, phan phân thúc cho cây phát triển trở lại, sau khoảng thời gian trồng từ 2-3 năm trồng thì bộ rễ phát triển rất lớn, thức ăn trong đất đã cạn, cần phải thay đất, cắt tỉa cành, có thể bỏ bớt rễ. Trồng lại vào trong chậu mới to hơn, đất có nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển ra nhiều hoa hơn.

5.Phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa giấy ngũ sắc

Hoa giấy phát triển rất khỏe mạnh, rất ít khi bị bệnh, vì vậy không cần quá lo lắng về cây hoa giấy bị bệnh, tuy nhiên trong quá trình phát triển, cây có nhiều cành nhánh, cần loại bỏ cành kém phát triển, cành gầm, tạo sự thông thoáng cho cây, làm cho cây sạch mầm bệnh, dọn vệ sinh thật sạch trong chậu để hạn chế các loại sâu bệnh tấn công. Có thể phòng trừ bằng cách xử lý bằng vôi hoặc các loại thuốc phun phòng trừ trứng sâu bệnh tấn công cây

sức cuốn hút ấn tượng từ bông hoa giấy đẹp

sức cuốn hút ấn tượng từ bông hoa giấy đẹp

cây hoa giấy ngũ sắc trị giá hàng trăm triệu

cây hoa giấy ngũ sắc trị giá hàng trăm triệu

từ một chùm hoa có thể ra nhiều màu sắc hoa

từ một chùm hoa có thể ra nhiều màu sắc hoa

cây hoa giấy bonsai mang đến điểm khác biệt

cây hoa giấy bonsai mang đến điểm khác biệt

bông hoa khoe sắc đẹp cùng màu sắc lung linh

bông hoa khoe sắc đẹp cùng màu sắc lung linh

vẻ đẹp của bông hoa giấy nhiều màu sắc

vẻ đẹp của bông hoa giấy nhiều màu sắc

Từ khóa:
Bài viết liên quan