Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây cỏ nhung nhật – Mọi Người Cần Biết

Trồng và chăm sóc cây cỏ nhung nhật – Mọi Người Cần Biết

Cây cỏ nhung nhật rất được ưa chuộng ở nhiều nơi, đặc biệt cây trồng nhiều trong các khu cảnh quan, khuôn viên, sân gofl cao cấp, trồng trong các khu trường học, công viên, biệt thự và nhiều nơi khác, cỏ còn được trồng trên nền đất đồi để chống xói mòn trên các khu sườn dốc.

1.Tìm hiểu cây cỏ nhung nhật

Cây có tên khoa học : Zoysia tenuifolia, cây được trồng làm nền, trồng thành thảm màu xanh rất đẹp, rất mịn, cây có nguồn gốc từ nhật bản, trung quốc, cây được trồng nhiều ở các khu vực Đông Nam Á và trên thế giới, trong các khu vườn rộng lớn, các căn biệt thự.

Cây cỏ nhung nhật rất nhỏ, thân ngắn, cành và lá thường bò sát mặt đất, lá thường mọc xo le nhau, thân cây dài từ 3-5cm. Cây có hoa mọc thành từng cụm nhỏ, hoa nở thành cụm nhỏ mang từ 8-10 bông hoa, quả nhỏ như hạt thóc. Cỏ nhung có khả năng chống lại các loại côn trùng. Chính vì điều này cây gần như rất ít khi bị bệnh.

Cây trồng nhiều làm cây cảnh, cảnh quan, trong các khuôn viên, cây phát triển khỏe mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau. Cây ưa nước nhiều hơn so với các giống cỏ hiện nay. Cây có thể tạo thêm một tấm thảm khá dày, mềm, cảm giác rất thích.

Cây thường mọc theo chiều ngang, không phát triển chiều cao, cây mọc thành từng thảm cỏ dày, cây cần nhiều nước khi phát triển, việc sử dụng nước hợp lý cây sẽ phát triển bộ lá tốt hơn.

Cỏ phát triển rất tốt trong điều kiện nóng lạnh, cây không phát triển chiều cao, chủ yếu phát triển bò lan ra. Nhiệt độ phù hợp cây phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp.

Chăm sóc cỏ không mất nhiều công sức và thời gian, để cho cây phát triển tốt cần phải xử lý nền đất trước và cây giống khỏe mạnh, có thể mua cây giống ở các cửa hàng bán cây cảnh.

1m2 cỏ trồng dày có thể nhân ra được từ 2m2 thưa thì được 3m2.

Cần doạn sạch đất trồng, cỏ dại, đánh tơi đất, rải lên trên bề mặt đất một lớp phân mỏng

Phân chuồng có rất nhiều loại từ phân bò, phân trâu, phân trùn quế, mùn dừa, đất mùn, để giúp cho bộ rễ cây phát triển khỏe mạnh tốt hơn.

bảng cỏ phát triển rất nhanh

bảng cỏ phát triển rất nhanh

2.Trồng và chăm sóc cây cỏ nhung nhật

Khi mới mua cỏ về cần xé nhỏ cỏ ra và rải đều lên trên mặt đất, ngoài ra khi cỏ được cộn thành từng cuộn nhỏ thì chỉ cần rải cỏ trực tiếp lên phần đất đã được làm sẵn là được

sau khi giải lên cần đầm nhẹ cho các mắt cỏ bám vào trong đất, tưới nước thường xuyên để cây phát triển bộ rễ nhanh chóng.

Môt ngày nên tưới 2 lần, tưới vào sáng sớm và chiều mát, không nên tưới vào buổi trưa. Sau khoảng 1 tháng khi trồng cây bắt đầu ra lá mới, bén bộ rễ mới phát triển nhanh, có thể bón thêm các loại phân bón nhẹ, kích thích bộ rễ phát triển.

ở giai đoạn đầu khi cỏ mới bén rễ có thể bổ sung phân ure, kích thích cây trong quá trình ra bộ rễ mới, liều lượng vừa đủ 100m2 bón khoảng 2kg là vừa đủ.

3.Phòng trừ sâu bệnh cây cỏ nhung nhật

Các bệnh thường gặp khi cây phát triển như bệnh nấm nhờn, bệnh gỉ sét, và các ấu trùng cắn bộ rễ.

Bệnh nấm nhờn: bệnh xuất hiện nhiều vào mùa thu, bệnh để lại các đám mốc trắng trên bề mặt cỏ làm ảnh hưởng tới tính thẫm mỹ.

Bệnh gỉ sét: bộ lá cỏ xuất hiện các chấm nâu đỏ dày đặc, bệnh lây lan rất nhanh, cần xử lý, phun các thuốc đặc trị, tránh lây lan ra cây khỏe mạnh.

Ngoài ra cây còn bị ảnh hưởng bởi nhiều loài côn trùng khác, ấu trùng làm mất tính thẫm mỹ, chính vì vậy mà cần giữ cho đất có độ thông thoáng giúp cây phát triển, hạn chế sâu bệnh tấn công cây.

vẻ đẹp quan trọng của thảm cỏ màu sắc xanh

vẻ đẹp quan trọng của thảm cỏ màu sắc xanh

vẻ đẹp quan trọng của thảm cỏ màu sắc xanh

vẻ đẹp quan trọng của thảm cỏ màu sắc xanh

Từ khóa:
Bài viết liên quan