Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Hoa loa kèn trắng: 3 đặc điểm khi chăm sóc loa kèn trắng ra hoa

Hoa loa kèn trắng: 3 đặc điểm khi chăm sóc loa kèn trắng ra hoa

Hoa loa kèn trắng mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, khi nhắc tới loài hoa loa kèn  thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới bông hoa loa kèn tinh khôi và vô cùng sang trọng, cây hoa  được rất nhiều người lựa chọn để cắm vào trong lọ trong dịp đặc biệt, hãy cùng mubancaytrong khám phá về hiểu biết về hoa loa kèn trắng nhé.

1.Đặc điểm hoa loa kèn trắng

Hoa hay thường gọi là huệ tây, là giống hoa có điểm khá là ấn tượng, hoa có màu trắng, nở lớn hơn so với các loài cùng loại , cây có tên khoa học là Lilium longiflorum Thunb, cây hoa loa kèn trắng xuất hiện rất sớm trên thị trường, được rất nhiều các nước trên thế giới trồng thành khu công viên rất đẹp.

Ngày xưa hoa loa kèn trắng được xem là một thú chơi của dân nhà giàu, mang nét hướng ngoại, hoa là biểu thị của lòng trong trắng, tinh khiết nhất.

Hoa loa kèn màu trắng có mùi hương thơm nhẹ nhàng, hoa thường có từ 1-3 hoa, lá hoa dày màu hơi xanh và trắng, phần thân và củ hoa nằm dưới đất, cành lá nằm trên mặt đất.

Cành hoa tương đối mềm và rất dễ bị đỗ gãy, hoa thường được trồng nhiều vào dịp cuối năm và nở rộ từ tháng 4 trở đi. Thời gian hoa nở kéo dài khoảng 10 ngày.

tên gọi khác của hoa loa kèn trắng

tên gọi khác của hoa loa kèn 

2.3 Đặc điểm khi trồng và chăm sóc cây hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn màu trắng thường sinh trưởng trong môi trường có khí hậu phù hợp, mát mẻ, cây cần được chăm sóc đúng cách và lựa chọn vị trí trồng, đất trồng phù hợp nhất để cho cây sinh trưởng phát triển về sau này

2.1.Nhiệt độ phù hợp trồng hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn màu trắng là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, cây có khả năng chịu nóng kém, nhiệt độ phù hợp từ 20-25 độ C, loài hoa thường được trồng chủ yếu vào các tháng 9,10,11 và mãi tới tận tháng 4 sang năm cây bắt đầu mới cho thu hoạch bông hoa đầu tiên, nếu lựa chọn trồng trong chậu thì cần trồng nơi tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cây sẽ sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn.

2.2.Đất trồng cây hoa loa kèn

Khi trồng hoa loa kèn màu trắng cần lựa chọn đất tơi xốp, có nhiều mùn là tốt nhất, độ ẩm cao vì cây cần nhiều nước trong quá trình phát triển. Cây phát triển khá nhanh trên nền đất thịt có nhiều chất dinh dưỡng, kèm theo đó cây cũng phát triển trên đất pha cát nữa.

Khi làm đất cần làm luống cao và thật phẳng, sử dụng các loại phân chuồng hoai mục để bón lót cho cây, khi đặt củ vào rảnh, cần hàng cách hàng, rảnh cách rảnh là 45cm và củ cách củ là 30cm, sau đó lấp đất lên, lượng đất phủ mặt từ 4-5cm, để khi cây mọc lên thì có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như là lượng đất phù hợp để bám vào.

Khi trồng củ hoa loa kèn màu trắng thì không nên trồng ở nơi trũng nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây

Cần bảo quản củ giống khoảng 15 ngày trước khi trồng, khi trồng cần tiến hành xử lý củ giống vào dung dịch khử nấm mốc, giúp cây không bị nấm mốc hay thối củ khi trồng.

cách bảo quản hoa loa kèn trắng

cách bảo quản hoa loa kèn

2.3 Cách chăm sóc hoa loa kèn màu trắng

Khi chăm sóc cây hoa loa kèn màu trắng thường từ lúc bắt đầu trồng củ cho tới khi cây bắt đầu mọc lên trên mặt đất phải mất tầm 1 tháng, trong khoảng 1 tháng đầu  khi thấy cỏ mọc lên thì không cần làm cỏ.

Đợi khi nào thấy lá của cây bắt đầu mọc lên thì mới tiến hành làm cỏ, có thể sử dụng các loại lưới nilong che phủ mặt đất để hạn chế cỏ dại mọc.

Bổ sung một lượng phân bón phù hợp khi trồng, 2m3/sào, lân: 5kg/sào, kali 5kg/sào.

Bên cạnh đó có thể sử dụng các loại phân bón khác tưới pha loãng cho cây phát triển chiều cao, sử dụng phân lân và ure để kích thích bộ lá phát triển.

Ý nghĩa hoa loa kèn trắng

Hoa  mang màu sắc nhẹ nhàng, tinh khôi, mang đến sự đoàn tụ, như lời chúc mãi mãi hòa thuận dù bất cứ chuyện gi xảy ra. Hoacòn có ý nghĩa mang đến không gian sống hạnh phúc, hoa thường được dùng làm quà tặng tình yêu vô cùng tinh tế.

Hoa  tượng trưng cho lời cầu trúc tốt lành, khi được tặng bó hoa loa kèn màu trắng trong dịp đặc biệt sẽ thể hiện được lòng chân thành, hoa luôn là thông điệp gửi tới điều tốt lành, hạnh phúc trong cuộc sống.

hinh anh hoa loa kèn trắng

hinh anh hoa loa kèn

hoa loa kèn trắng hà nội

hoa loa kèn hà nội

hoa loa kèn trắng tháng 4

hoa loa kèn  tháng 4

hoa loa kèn trắng tượng trưng

hoa loa kèn trắng tượng trưng

Từ khóa:
Bài viết liên quan