Hoa đỗ quyên rừng khoe sắc rực rỡ giữa núi rừng

rừng hoa đỗ quyên tây giang
rừng hoa đỗ quyên tây giang

Hoa đỗ quyên rừng khoe sắc khắp núi từng tây bắc, thời điểm từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 dương lịch hàng năm, những khu rừng hoa đỗ quyên bắt đầu nở rộ, thay vào bộ áo mới tạo nên một khung cảnh thật tuyệt đẹp làm cho khắp núi rừng từng bừng sức sống

Hoa đỗ quyền rừng khoe sắc

Có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc hoa đỗ quyên khi nở từ rất xa , bao trùm lên toàn bộ là một màu xanh thẳm, giữa rừng núi phủ đầy màu xanh rêu trên những phiến đã cổ xưa, những phiến đã phủ đầy rêu xanh của những cây củ thụ lâu năm.

Hoa đỗ quyên đồng loạt nở bung khiến cho những ai đi rừng vào thời điểm đó đều phải đứng lại ngắm nhìn những khu rộng lớn ngập tràn trong sắc màu, hoa đỗ quyên có rất nhiều màu sắc, có thể có tới 30 màu sắc khác nhau từ, đỗ quyên trắng, đỗ quyên vàng, đỗ quyên hồng, màu đỏ, màu tím….

ở những dảy núi cao hơn thì những cây hoa đỗ quyên rừng hàng trăm năm tuổi, thân cây to lớn xù xì, có những thân cây mọc treo leo trên những vách đá cáo ngút, tạo nên những khung cảnh thật sự là tuyệt vời hùng vĩ của núi rừng.

mua cây hoa đỗ quyên rừng
mua cây hoa đỗ quyên rừng

Địa điểm ngắm cây hoa đỗ quyên rừng đẹp nhất

Hoa đỗ quyên có tên khoa học Rhododendron với khoảng  850 – 1.000 loài, là giống cây thân bụi lớn, rất hiếm trên thế giới. Cây phân bổ rất rộng ở nước ta. Cây mọc khá là nhiều ở các tỉnh vùng núi phía bắc.

Hoa đỗ quyên rừng Fansipan – dãy Hoàng Liên

Khi đi rừng ở khu hoàng liên sơn thì sẽ thấy hoa đỗ quyên đủ sắc màu từ màu trắng, màu vàng, màu đỏ, với màu sắc hoa đỗ quyên sẽ tập trung ở độ cao 2000 m.

Khi đi vào thời điểm tháng 2 đến tháng 4 sẽ thấy những bông hoa đỗ quyên đổ rực một góc trời xanh, với một điểm nhấn chính là trên vùng núi lạnh giá thì hoa đỗ quyên vẩn nở rộ dày đặc dưới lớp sương lạnh giá. Bởi vậy thời gian này nếu như bạn là người yêu thích những cây hoa đỗ quyên rừng thì hãy lên khu hoàng liên sơn để trải nghiệm điều đó

cây hoa đỗ quyên rừng
cây hoa đỗ quyên rừng

Hoa đỗ quyên rừng Putaleng

ở một địa điểm mới chính là Putaleng được xem là thiên đường hoa đỗ quyên, nơi những cây hoa đỗ quyên đỏ rực tạo nên một sự ấn tượng khác biệt khá là quan trọng, càng đi lên trên cao thì hoa đỗ quyên càng đẹp, những bông hoa đẹp thường rải kín trên những tảng đá lớn tạo thành một thảm hoa rất đẹp khi đến mùa hoa nở.

Đỉnh núi Putaleng cao 3.049m, khi đứng trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn bộ núi non trùng đẹp và trải dài vô tận mang đến điểm nhấn ấn tượng của loài hoa này.

Những cây hoa đỗ quyên cổ thụ to lớn mang đến những điều thú vị riêng cho mỗi người khi đi trải nghiệm mùa hoa đỗ quyên rừng.

cách trồng hoa đỗ quyên rừng
cách trồng hoa đỗ quyên rừng

Hoa đỗ quyên rừng bạch mộc lương tử

Khi nhắc đến đỉnh núi này sẽ thấy những cây củ thụ ở gần đỉnh núi, với những cây đỗ quyên màu sắc hồng, tím, trắng , càng lên cao thì những cây đỗ quyên càng mọc sát vào những vách núi đá, mang đến cho bạn sự thay đổi ấn tượng.

Những cây đỗ quyên rừng phát triển quanh năm, chờ đến mùa khoe sắc, khi ngắm nhìn những cây hoa đỗ quyên rừng, chúng ta sẽ thấy có khá là những điều mới lạ, chỉ muốn mang cây đỗ quyên về khu vườn trồng.

Hoa đỗ quyên là biểu trưng cho sự hoang dã của núi rừng tây bắc, những loài cây có sức sống mãnh liệt, không đầu hàng bất cứ vùng đất khô căn nào của núi rừng quanh năm chỉ có cây và đá. Vì vậy khi đến mùa hoa nở, hãy thưởng thức những cây hoa đỗ quyên rừng đẹp nhất, ấn tượng nhất của khoảnh khắc giao mùa.

cách trồng cây hoa đỗ quyên rừng
cách trồng cây hoa đỗ quyên rừng
chăm sóc hoa đỗ quyên rừng
chăm sóc hoa đỗ quyên rừng
rừng hoa đỗ quyên tây giang
rừng hoa đỗ quyên tây giang
hình ảnh hoa đỗ quyên rừng
hình ảnh hoa đỗ quyên rừng
mùa hoa đỗ quyên
mùa hoa đỗ quyên
hoa đỗ quyên rừng
hoa đỗ quyên rừng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.