Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang: vì sao xuất hiện vòng hoa

ý nghĩa hoa cúc trắng trong đám tang: vì sao xuất hiện vòng hoa

Hoa cúc trắng là một loài hoa quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Loài hoa cúc trắng xuất hiện trong nhiều dịp lễ đặc biệt , từ hoa trang trí, hoa chia buồn, hoa sinh nhật hoa khai trương, trong đó hoa cúc trắng đám tang được biết đến nhiều nhất.Hoa cúc trắng thể hiện nổi đau buồn, chia buồn cùng với người đã mất và gia chủ.

1.Tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong vòng hoa đám tang

Mỗi một loài hoa đều có thông điệp riêng và màu sắc khác nhau. Hoa cúc trắng được biết đến là loài hoa được dùng để bày tỏ sự tái sinh cho một sự sống mới. hoa cúc trắng cho người mất

Loài hoa cúc trắng khoác lên mình màu trắng tinh khiết cùng với ý nghĩa tượng trưng cho loài hoa này, hoa cúc trắng được sử dụng làm hoa chia buồn ở hầu hết các vùng miền ở Việt Nam.

Trong phong thủy, hoa cúc trắng là loài hoa mang thuộc vật âm tính, khi sử dụng hoa cúc trắng kết thành vong hoa đám tang thường dùng để gửi lời nhắn đến gia quyến của người đã mất với thông điệp ý nghĩa sâu sắc nhất.

bông hoa cúc trắng được kết thành vòng hoa trắng như một lời chia buồn với gia chủ, cũng là sự cầu nguyện gửi đến linh hồn của người đã chết để họ có thể trở lại với trạng thái bình yên vô tội. Là niềm tin vào thế giới bên kia, thế giới của sự vĩnh cửu và an bình.

Tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong vòng hoa đám tang

Tại sao hoa cúc trắng lại xuất hiện trong vòng hoa đám tang

2.Hoa cúc trắng được dùng trong đám tang như thế nào

ở mỗi nước thì hoa cúc trắng được thể hiện với ý nghĩa khác nhau. ở châu mỹ và châu âu thì hoa cúc trắng thể hiện cho sự cảm thông và danh dự còn nước ở châu Á thì hoa cúc tượng trưng cho sự tái sinh.

ở hàn quốc hoa cúc trắng dùng để thả xuống các dòng sông với lời cầu nguyện về sự chân thành cho linh hồn người ra đi và cầu mong cho họ sớm được siêu thoát.

Còn ở Việt Nam thì hoa cúc trắng được dùng để kết trong vong hoa đám hoặc dùng cắm trên bàn thờ của người mới mất.

Hoa cúc trắng thể hiện sự tinh khiết vốn của bong hoa cúc, chúng được trao đi như một phân của sự san sẻ nổi đau thương, sự mất mát được gửi đến gia quyến của người đã mất. đây cũng chính là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong các tang lễ ngày nay.

Hoa cúc trắng là loài hoa có ý nghĩa về mặt tâm linh, loài hoa về cái chế, hoa cúc trắng là loài hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp cụ thể.

Hoa cúc trắng thể hiện tầm lòng thành cùng tiếng khóc hiếu thảo với người đã nằm xuống, với bậc bề trên của mình. Hoa cúc trắng sẽ là giọt nước mắt phân ly, chia xa giữa người còn sống với người đã khuất một cách đau khổ, đầy thương tiếng cho số phận khi tuổi đời còn quá non trẻ mà phải chia xa.

Người đầu bạc tiễn người đầu xanh, bông hoa cúc màu trắng sẽ giúp bạn thể hiện sự luyến tiếc không nói thành lời.

người đang còn trẻ, ngây thơ, hồn nhiên trong sáng và hồn nhiên khi người tuổi trẻ nằm xuống, khi còn tuổi thanh xuân đã vội vã dời đi khi chưa kịp hưởng thụ hương vị của yêu thương của hạnh phúc trong mỗi con người.

Hoa cúc trắng khi được kết thành bó hoặc vòng hoa sử dụng trong đám tang như là một lời cầu nguyện gửi đến linh hồn của người chết trở lại trạng thái bình yên vô tội. Đây được xem là niềm tin đối với thế giới bên kia

Hoa cúc trắng được dùng trong đám tang như thế nào

Hoa cúc trắng được dùng trong đám tang như thế nào

Từ khóa:
Bài viết liên quan