Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây tuyết sơn phi hổ: Đặc điểm và cách chăm sóc cây sinh trưởng

Cây tuyết sơn phi hổ: Đặc điểm và cách chăm sóc cây sinh trưởng

Cây tuyết sơn phi hổ là giống cây đẹp với bông ha có màu tím hồng cùng với bộ lá nhỏ xíu, cây khoe sắc và được rất nhiều người yêu thích, cây thường được trồng ở vị trí được nhiều người biết tới, cây tuyết sơn phi hổ được nhiều nghệ  nhân lựa chọn làm cây cảnh bonsai rất đẹp , để có thể chăm sóc được cây tuyết sơn phi hổ cần quan tâm và nắm rõ được cách chăm sóc cây phát triển.

1.Đặc điểm cây tuyết sơn phi hổ

Cây tuyết sơn phi hổ có tên khoa học là : Leucophyllumfrutescens, là giống cây có nguồn gốc ở vùng sa mặc nắng cháy ở miền bắc mexico, cây tuyết sơn phi hổ được trồng nhiều ở các nước vùng đông nam á, ở các vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm giúp cho cây phát triển tốt hơn và ra hoa nhiều hơn, đẹp hơn, cây tuyết sơn phi hổ thường có chiều cao lên tới 50cm.

Cây tuyết sơn phi hổ là giống cây thân bụi thường xanh, cây thuộc họ huyền âm hay còn gọi là họ mõm là giống cây có chiều cao từ 1-1,5m, khi cây được trồng ở vùng đất màu mỡ cùng như chăm sóc tốt cây có thể đạt tới chiều cao 2m và phát triển tán cây rất rộng.

cây tuyết sơn phi hổ có màu xanh lục đến màu xanh xám, với lá dài khoảng 3cm, lá mềm , câ chủ yếu  có phần đầu lá tròn và thon về phía trước cuống.

Hoa có hình ống 5 cánh thùy với đường kính khoảng từ 1,3-2,5cm, có màu đỏ tía đến màu tím, đôi khi ta thấy có bông hoa màu hồng ngọc thường mọc ở nách lá.

Cây nở liên tục ở mùa xuân và mua thu, cây trung bình sẽ cho từ 2-3 tháng hoa kéo dài mỗi đợt hoa, hoa nở kéo dài từ 4-5 ngày, hoa nở rộ nhưng cũng rất nhanh phai màu. Quả của cây có chứa nhiều hạt.

Cây tuyết sơn phi hổ là giống cây cây có thể sống trong nơi có nhiều mưa, nắng nóng kéo dài, cây chịu hạn rất tốt, cây được nhân giống bằng giâm cành, thời điểm giâm cành tốt nhất là vào mùa xuân.

2.Ý nghĩa của cây tuyết sơn phi hổ

Cây hoa tuyết sơn phi hổ là cây có hình dáng đẹp nên thường được trồng ở nơi có nhiều ngươi qua lại, cây phát triển chậm nên không quá lo lắng về việc cắt tỉa cây,

Cây có ý nghĩa như lời nhắn nhủ cho sự sắc son chờ đợi, mang đến sự chung thủy của người thân, màu tím của hoa mang đến sự lãng mạnh nên khi trồng cây ta còn tạo nên không gian ấm áp, bình yên và em dịu nhất.

Khi trồng cây  dọc đường vào nhà, thì sẽ cảm giác được bạn đang bước vào một thiên đường đặc biệt từ cây tuyết sơn phi hổ khi ra hoa rất đẹp, cây giúp bạn cảm giác thấy bình yên, dễ chịu và xua tan đi mệt mỏi.

Cây tuyết sơn phi hổ?Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

3.Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hổ

Đất trồng cây : cây là giống cây thích nghi tốt với nhiều loại đất khác nhau từ đất cát, đất thịt, đất có độ thoát nước tốt và đất màu mỡ thì cay đều có thể phát triển tốt, tuy nhiên để giúp cây sinh trưởng và phát triển ta hoàn toàn nên trồng cây ở đất có nhiều chất dinh dưỡng, phân lân, cùng với phân hữu cơ và phân bón lót để tăng thêm nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.

Nước tưới : cây là giống cây có khả năng chịu hạn rất tốt và cây ưa nóng vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm khi vào mùa mưa nhiều,nếu mưa quá nhiều nên tạo sự thông thoáng cho cây phát triển và tránh cho nước đọng quá nhiêu sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

Nhiệt độ phù hợp : cây  là giống cây ưa ánh sáng nên bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và ra nhiều hoa hơn.

Sâu bệnh hại cây : cây  là giống cây ít sâu bệnh hại vì vậy mà khi thấy cây có dấu hiệu bị ăn lá thì cần kiểm tra và bắt sâu đi ngay, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn và đảm bảo tốt nhất có thể, giúp cây phát triển.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây cơ bản như sau:

Cây ưa sáng vì thế nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, tráng trồng hòn toàn trong bóng râm, nếu trồng thì cũng nên mang ra tắm nắng thường xuyên.

Khi hoa tàn nên ngắt bỏ hết hoa héo, bón phân để cây phát triển.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

 

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng - Ý nghĩa và giá trị của nó là gì

Cây Hoa Tuyết Sơn Phi Hồng – Ý nghĩa và giá trị của nó là gì

Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn

Cây tuyết sơn phi hổ?Đặc điểm,

Cây tuyết sơn phi hổ

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tuyết Sơn Phi Hồ

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tuyết Sơn Phi Hồ

Hướng dẫn cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Hướng dẫn cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Kinh nghiệm khi trồng cây tuyết sơn phi hồ

Kinh nghiệm khi trồng cây tuyết sơn

Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Tất cả kiến thức cần biết về cây Tuyết Sơn

Từ khóa:
Bài viết liên quan