Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây tùng thơm bị khô lá, vàng lá: cách khắc phục nhanh chóng

Cây tùng thơm bị khô lá, vàng lá: cách khắc phục nhanh chóng

Cây tùng thơm bị khô lá, vì sao cây bị khô lá, các nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là gì, phải chăm sóc như thế nào mới làm cho cây phục hồi nhanh chóng, cây phát triển trong điều kiện môi trường nào là tốt nhất, để có thể trả lời cho tất cả mọi thứ mà bạn cần biết về cây tùng thơm hãy cùng quan tâm tới nội dung sau đây để có được câu trả lời tốt nhất.

1.Nguyên nhân cây tùng thơm bị héo lá

có rất nhiều các nguyên nhân làm cho cây tùng thơm bị khô héo lá, khi cây khô héo lá sẽ làm cho cây bị ảnh hưởng rất nặng nề, cây kém phát triển, cây sinh trưởng rất kém, nếu nặng có thể dẩn tới cây chết.

nguyên nhân hàng đầu khiến cho cây bị vàng lá là do để cây ở nơi có quá nhiều ánh nắng mặt trời, cây tiếp xúc với nơi có nhiều nguồn nhiệt lớn, cây bị thiếu nước trong quá trình phát triển, cây bị vật khác đè vào, cây thường xuyên di chuyển nhiều nơi cũng làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

2.Khắc phục cây bị khô lá, héo lá

khi mới trồng cây xong nên đưa cây vào trong chỗ mát, thông thoáng, tưới nước thường xuyên để cho cây ổn định lại.

Nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, nếu là nơi có nhiều ánh sáng thì cần sử dụng lưới che bớt ánh nắng lại, cây chỉ cần ánh sáng tán xạ là vừa đủ.

Khi cây mới di chuyển từ vùng khác về, trong nhiều ngày chưa được tưới nước và chưa quyên với thời tiết khí hậu tại vùng của các ban. Hãy để cây ở trong nhà tầm 1-2 ngày rồi mới tưới nước cho cây, điều này giúp cây thích ứng dần với môi trường khí hậu mới.

Không nên để các đồ dùng tỏa ra nhiệt lượng cao gần cây, hãy đặt cây tại một vị trí mới hoặc di chuyển đồ tỏa ra nhiệt lượng lớn ngay xa cây.

cây tùng thơm phát triển khỏe mạnh

cây tùng thơm phát triển khỏe mạnh

3.Cây tùng thơm bị sâu bệnh tấn công

Cây tùng thơm khi phát triển sẽ có một số loài sâu bệnh thường xuyên ăn lá và hại bộ rễ, điều này khá là quan trọng, khi chăm sóc tốt cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Chú ý bộ lá của cây.

Khi thấy bộ lá bị mất dần hoặc bị rụng thì cần kiểm tra xem bộ lá bị sâu ăn hại hoặc nguyên nhân vì sao cây bị rụng mất bộ lá. Khi phát hiện thấy sâu ăn lá cần phải xử lý ngay lập tức, tránh để cây bị ăn nhiều lá sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây khi chăm sóc.

Có thể sử dụng cồn hoặc khăn sạch để xử lý điều này, vì cây cũng khá là ít bệnh, nên trong quá trình chăm sóc cần cần phải chú ý hơn.

Đặc biệt là đến mùa mưa thì cây thường xuyên bị sâu ăn lá, sâu hại bộ rễ. Khi chăm sóc cần hết sức quan tâm tới điều này. Xác định được cây bị bệnh hoặc sâu ăn lá thì sẽ có cách trị bệnh cho cây, nên sớm trị hết bênh cho cây, cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

4.Cây tùng thơm bị vàng lá

khi thấy cây có dấu hiệu bị vàng lá, chậm phát triển, hãy quan sát kỹ xem nguyên nhân chính gây nên tình trạng cây bị vàng lá là do đâu, nếu là tưới quá nhiều nước thì cần xử lý ngay,phân bón quá nhiều hoặc là cây để gần nơi có nhiều nhiệt tỏa ra.

5.Cách khắc phục cây bị vàng lá

Khi đã xác định được cây bị vàng lá do nguyên nhân nào thì cần phải khắc phục thật nhanh, khi cây bị thừa nước cần phải xử lý ngay phần đáy chậu, làm cho nước bên trong thoát ra ngoài sớm

Khi thấy cây bị sốc phân thì cần phải thay toàn bộ đất mới trong chậu, coi như là trồng mới luôn nhé.

Cây bị vàng lá do tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn thì cần di chuyển cây vào vị trí mát mẻ , chăm sóc cây một thời gian cho cây sớm hồi phục nhanh.

chăm sóc cây tùng thơm bị bệnh

chăm sóc cây tùng thơm bị bệnh

Từ khóa:
Bài viết liên quan