Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây trúc nhật vàng: Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật vàng

Cây trúc nhật vàng: Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật vàng

Cây trúc nhật vàng hay còn gọi là cây phú quý, là dòng cây được rất nhiều người yêu thích, cây  là giống cây lá màu, chịu râm, tốc độ phát triển chậm nên được trồng nhiều làm cây cảnh nội thất. để hiểu rõ hơn về câyhãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cây.

1.Đặc điểm cây trúc nhật vàng

Cây  là giống cây có nguồn gốc từ nhật bản, cây mang đến ý nghĩa thịnh vượng cho gia đình

Cây là giống cây chịu râm, phát triển chậm, có thân thẳng đứng- thân mảnh, cây mọc thành bụi có chiều cao khoảng 30-40cm, cây dạng cây bụi có phân nhiều nhánh nhỏ.

Bộ lá trúc nhật vàng lá đơn nhiều vòng, mọc từ nhánh, cuốn ngắn , lá có đốm vàng.

2.Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật vàng

Cây hoa trúc nhật vàng là giống cây chịu hạn rất tốt vì vậy khi trồng trong nhà nên rất an tâm trong khoảng thời gian kéo dài, khả năng chịu úng của cây nhật vàng rất tốt.

Đất trồng: đất trồng cây  thường sử dụng các loại đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, ngoài ra đất phải thoát nước tốt.

Phân bón: nên bón các loại phân tan chậm giúp cho cây hấp thụ dần dần và về lâu dài, định kỳ bón phân cho cây 1 tháng/ lần sẽ giúp cây giữ được sự phát triển ổn định hơn, cây xanh quanh năm

Nước tưới: cây nên tưới nước từ 2 ngày / lần, khi cây đủ ẩm thì không nên tưới nước. Khi trồng cây trong văn phòng do sử dụng nhiều điều hòa, bốc hơi nước nhanh nên lượng nước tưới cũng nhiều hơn.

Phòng trừ sâu bênh: cây là giống cây ít khi gặp phải bệnh, tuy nhiên trong quá trình phát triển cây cũng thường xuyên bị một số loài sâu bệnh tấn công như bệnh thán thư, muội đen. Phần lớn nguyên nhân chủ yếu là do độ ẩm cao, hỗn hợp giá thể trồng có thể là do quá ẩm nên bệnh phát triển nhanh hơn.

Nên để cây ở nơi thoáng mát, có gió thổi qua, loại bỏ các loại lá thối, lá bệnh và sử dụng các loại thuốc khác phun phòng trừ cho cây trúc nhật vàng.

Cây  là cây cảnh quan với dáng vẻ thanh mảnh, mang đến cho vẻ đẹp xanh mát, cảm giác thanh bình khi ngồi cạnh cây . Cây có thể để ở trong khu nhà có diện tích lớn hay là bé đều có thể để được, cây không chỉ đẹp còn là cây phong thủy vô cùng ý nghĩa mang đến sự bình yên, xua đuổi tà độc, mang đến may mắn, sự an bình

3.Công dụng của cây trúc nhật vàng

Cây có ý nghĩa về mặt phong thủy rất tốt, cây trúc nhật vàng là người hợp mệnh kim

Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp tiêu trừ đi các loại độc tố, trừ tà, nên rất được ưa chuộng

Cây trúc nhật mini có thể để trên bàn làm việc cùng phòng tiếp khách khá là đẹp, khi đặt cây  trong phòng học tập thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

4.Tại sao cây trúc nhật vàng được ưa chuộng

Cây trúc nhật vàng lá đại diện cao quý cho 4 mùa trong năm, cây  cũng là biểu tượng cho phẩm chất cao quý của người quân tử, khi mùa hè tới cây phát triển khá là nhanh, thân cây mảnh mai là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt. cây có khả năng chịu hạn rất tốt, đặc biệt trong mùa hè năng nóng. Cây xanh tốt quanh năm  vì vậy cây ngày càng được nhiều người đón nhận.

Cây trúc nhật vàng thường được trồng thành từng bụi  ở trước và sau nhà. ở nhà trong đô thị có diện tích đất hẹp hơn thì thường trồng trong đất hẹp, vì vậy trồng trên chậu và trong trong nhà là nhiều hơn.

cây trúc nhật bị vàng lá

cây trúc nhật bị vàng lá

cây trúc nhật màu vàng

cây trúc nhật màu vàng

cách chăm sóc cây trúc nhật vàng

cách chăm sóc cây trúc nhật 

cây trúc nhật lá vàng

cây trúc nhật lá vàng

Từ khóa:
Bài viết liên quan