Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » 20+ Loại Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi “hiệu quả nhất”

20+ Loại Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi “hiệu quả nhất”

Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi là điều mà hầu như ai cũng rất quan tâm vì cây trồng giúp loại bỏ ô nhiễm không khí, loại bỏ sạch bụi bẩn, làm đep cho nhà cửa, sân vườn còn điểm đặc biệt hơn chính là cây có tác dụng đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Vậy trồng các loại cây trong nhà đuổi muỗi vừa sạch và vừa an toàn, cho tất cả mọi người.trồng cây gì đuổi muỗi

Như chúng ta đã biết muỗi là một loài côn trùng gây hại cho sức khỏe, bên trong muỗi có chứa nhiều mầm bệnh khác nhau, và khi  bị trích hút sẽ bị truyền virut vào cơ thể , gây nên các loại bệnh nguy hiểm.

vết muỗi đốt gây ngứa, mất thẩm mỹ, để lai nhiều vết thâm tím, khó chịu, đặc biệt là trẻ em thì thường hay mưng mủ, khi bị muối trích hút có nguy cơ mắc phải bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm màng não, sốt sốt rét, ….. tỉ lệ tử vong rất cao nếu không kịp thời chữa trị.

Chính vì điều đó mà việc có giải phòng phòng nừa và tiêu diệt muỗi là rất quan trọng, được rất nhiều người quan tâm

việc sử dụng các loại hóa chất để tiêu duyệt muỗi được nhiều người sử dụng, tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc, hóa chất cũng gây ra độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên có cây cảnh trong tự nhiên có thể giúp đuỗi muỗi ở trong nhà mà không cần phải sử dụng các loại thuốc nào cả, rất hữu hiệu đối với căn nhà rộng và có nhiều ánh nắng.

Trong bài viết hôm nay muabancaytrong.com sẽ hướng dẩn cho các bạn biết thêm về cây trồng trong nhà đuổi muỗi rất dễ dàng, chỉ cần lựa chọn cây cảnh có tác dụng giúp xua đuổi muỗi trong nhà một cách hiệu quả nhất. trồng cây đuổi muỗi

Tổng hợp 20 Loại Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi

Tổng hợp 20 Loại Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi

1.Tổng hợp 20 Loại Cây Trồng Trong Nhà Đuổi Muỗi

Để có thể tìm hiểu loại cây trồng trong nhà đuổi muỗi tốt, hôm nay muabancaytrong, com sẽ giúp các bạn liệt kê các loại cây đuổi muỗi trong nhà cũng như là đặc tính của từng loại cây, bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn cây trồng phù hợp nhất nhé.các loại cây đuổi muỗi

1.1.Cây hương thảo đuổi muỗi

Cây hương thảo là loại cây thường được sử dụng trong chế biến các món ăn, tuy nhiên lại rất ít người biết được tác dụng khác của cây hương thảo là có thể giúp xua đuổi muỗi khá là hiệu quả. Cây hương thảo có tên gọi là Rosemary .

Cây hương thảo có tác dụng rất hiệu quả trong việ xua đuổi muỗi, tinh chất hương thảo được chiết xuất từ cây ra khi xoa lên lên người có thể ngăn ngừa muỗi đốt. Vì vậy trong ngôi nhà có thể dặt chậu hương thảo trong phòng, ban công, xung quanh ngôi nhà sẽ giúp hạn chế muỗi tới thăm nhà, điều này thật là tốt.

cây hương thảo

cây hương thảo

1.2.Cây húng quế

Cây húng quế là một trong loại cây gia vị phổ biến được sử dụng rất nhiều, cây có tác dụng rất lớn trong ngành y dược cũng như trị một số bệnh dân dan .

Cây đuôi muỗi trong nhà thì sẽ không thiếu một chỗ cho cây húng quế được, khi trồng cây húng quế trong chiếc chậu nhỏ thì bạn sẽ thấy không có con muỗi nào loáng thoáng xung quanh bạn đâu, cây cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp môi trường sống trở nên sạch hơn. cây cảnh đuổi muỗi

Cây húng quế giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây húng quế giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.3.Cây xô thơm

Cây xô thơm là giống cây được khá là nhiều người biết tới, cây có tên gọi là sage, được rất nhiều người cổ đại tin rằng đây là loài cây thần dược có tác dụng chữa mọi vết thương cũng như trong điều trị bệnh.

Tuy nhiên trong khoa học có nghiên cứu là cây xô thơm có tác dụng làm sạch không khí và giúp xua đuổi muỗi không lại gần thì tác dụng khác chưa thể đạt được như trong lời đồn.trồng cây gì đuổi muỗi

Cây xô thơm khi trồng ở trong nhà hoặc khu vực phòng khách nơi thường xuyên sinh hoạt nhiều sẽ có tác dụng xua đuổi muỗi không tới căn nhà, điều này khá là tốt đối với nhà có nhiều trẻ nhỏ, đặc biệt là lá khô của cây rất có tác dụng khi được đốt, với bó lá khô thì ta có thể để ở trong góc nhà, sẽ giúp các loài muỗi không tới ngôi nhà nữa.

Cây xô thơm giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây xô thơm giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.4.Cây bạc hà

Cây bạc là từ lâu được rất nhiều người biết tới là cây đuổi muỗi khá là tốt trong ngôi nhà, vì vậy hãy lựa chọn chậu cây bạc hà trồng trong ngôi nhà.

Cây bạc hà là loại cây gia vị quen thuộc đối với mỗi, cây còn là dược liệu giúp bạn xua tan mệt mỏi, căng thẳng của hệ thần kinh, ngoài ra cây bạc hà còn có thể chế biến thành nước detox giúp sạch đường ruột, làm sạch cơ thể, rất tốt phải không nào . chính vì điều đó hãy trang bị cho ngôi nhà của chậu cây bạc hà để giúp đối phó với lũ muỗi vây quanh ta.muỗi sợ cây gì

Cây bạc hà giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây bạc hà giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.5.Cây sả chanh

Cây sả chanh là loại cây không thể thiếu trong các món ăn, ngoài ra cây sả còn có tác dung chữa bệnh, sả chanh được biết tới là khắc tinh của muỗi, tinh dầu sả chanh rất thơm ,có thể mua được hầu hết tại các cửa hàng có thể tìm. Vì bên trong thành phần của tinh dầu có chứa các chất ngăn ngừa các loại muỗi trong ngôi nhà.

Cây sả chanh rất dễ trồng cũng như chăm sóc, ta chỉ cần trồng một thời gian, cây sinh sôi nảy nở rất nhanh, có thể trồng xung quanh nhà giúp làm gia vị của các món ăn hấp dẩn, đồng thời sẽ làm một vòng bảo vệ quanh ngôi nhà.cây đuổi muỗi trong nhà

Cây sả chanh giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây sả chanh giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.6.Cây hoa oải hương

Hoa oải hương chắc hẳn bất cứ ai trong đều biết tới, loài hoa thường được trồng với số lượng cực kỳ lớn, dùng để làm nước hoa, mỹ phẩm, sửa tắm, và còn rất nhiều tác dụng khác nữa. Trong đó nổi bật là cây còn trồng trong nhà để đuổi muỗi nữa, thật là ngạc nhiên phải không nào, với ai chưa biết nhiều về cây hoa oải hương thì có thể nắm rõ được thêm thông tin sau đây về tác dụng xua đuổi muỗi.

Cây có mùi hương thơm nhẹ nhàng, giúp xoa đi mệt mỏi, căng thẳng của công việc bộn bề, giúp giấc ngủ sâu hơn, khi để túi oải hương khô trong phòng, ta sẽ thấy rất rõ được là muỗi sẽ gàn như không xuất hiện ở trong phòng, làm cho căn phòng luôn thơm tho và sạch sẽ.

Để duy trì lâu dài, ta nên trồng cây hoa oải hương xung quanh nhà hoặc để ở nơi đông người qua lại, trong góc học tập, làm việc sẽ giúp xua đi con muỗi không đáng có.

Cây hoa oải hương giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây hoa oải hương giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.7.Cây tía tô đất

Có thể biết rõ rằng về cây tía tô đất là cây có tác dụng xua đuổi muỗi khá là dễ dàng, ngoài ra cây còn có tác dụng trị các loại bệnh thông thường. Tía tô đất là loại cây gia vị khá phổ biến , có thể thấy bán ở ngoài chợ rất nhiều.

Để giúp hạn chế loài muỗi ghé thăm nhà, ta nên trồng cây xung quanh vị trí nhiều nước, điều này sẽ hạn chế được muỗi đẻ trứng, giúp môi trường xung quanh trở nên trong lành và sạch côn trùng gây hại.

Cây tía tô đất giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây tía tô đất giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.8.Cây tỏi

Khi nói về cây tỏi thì chắc chắn ai cũng đều biết tới, đặc biệt là tỏi thường được xử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của mọi gia đình. Khi trồng cây tỏi vào chậu nhỏ, xung quanh nhà, trên ban công thì sẽ không thấy muỗi bay vào nhà. Khi trồng ỏ vị trí đặc biệt, thì cây tỏi sẽ phát huy ra tác dụng như là một lá chắn vô hình giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi muỗi.

Cây tỏi giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây tỏi giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.9.Cây ngũ gia bì

Khi nói tới cây ngũ gia bì thi hẳn ai cũng đều biết về loài cây này, chúng có tác dụng rất tốt với người trồng và chăm sóc, giúp loại bỏ không khí độc hại, làm môi trường sống xung quanh trở nên trong lành hơn.

Bên cạnh đó bên trong cây ngũ gia bì có chứa các thành phần chất formaldehyd, loại chất này có tác dụng điều trị một số bệnh mãn tính, ngoài ra thì chất này còn có tác dụng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng xung quanh khu vực bạn sinh sống.

Cây ngũ gia bì giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây ngũ gia bì giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.10.Cây ngải cứu

Cây ngải cứu là một trong cây có tác dụng đuổi muỗi khá là tốt. Cây ngải cứu khi nói về công dụng của cây thì chắc ai cũng biết rất rõ về điều này. Tuy nhiên cây trồng quanh nhà cũng sẽ rất tốt, vừa làm loại rau tốt cho sức khỏe, đồng thời có tác dụng đuổi muỗi xung quanh nhà bạn.

Cây ngải cứu giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây ngải cứu giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.11.Cây đinh hương

Cây đinh hương là một trong loại cây sống lâu năm, có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả nhờ hương thơm của cây tỏa ra. Tuy nhiên với mùi hương thơm đặc trưng của loài cây này, một số người không quen với mùi hương thơm của cây sẽ xuất hiện các dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt khi tiếp xúc gần.

Vì vậy khi trồng cây đinh hương thì ta nên trồng cách xa xa khu nhà ở một chút, vì hương thơm của cây có thể bay và lan trong gió nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng đuổi muỗi tuyệt vời của cây đinh hương

Cây đinh hương giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây đinh hương giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.12.Cây bạc hà mèo

Với ai mới lần đầu khi nghe thấy tên của loài cây này thì khá là ngạc nhiên, tuy nhiên vì loài cây này rất được các loài mèo yêu thích nên cái tên bạc hà mèo cũng xuất phát từ đó.

Bên trong cây có chứa chất nepetlactone, loại cây này có công dụng rất tốt trong việc phòng trừ các loại muỗi, khiến cho chúng không giám tới lại gần vì vậy mà khi trồng cây bạc hà mèo xung quanh nhà sẽ rất an toàn.

Thay vì bỏ ra nhiều tiền để mua bình xịt lớn gây độc hại với cơ thể, ta bỏ tiền ra mua cây bạc hà mèo để trồng xung quanh khu vườn, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được bảo vệ 24/24

Cây bạc hà mèo giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây bạc hà mèo giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.13.Cây cúc vạn thọ

Có thể ít ai ngờ tới về công dụng đuổi muỗi của cây cúc vạn thọ. Tuy nhiên điều này là có thật. Khi trồng cây cúc vạn thọ xung quanh ngôi nhà, muỗi sẽ ít đi rất nhiều và gần như không xuất hiện. Ta có thể trồng chậu cúc vạn thọ ở ban công, vị trí vừa có thể ngắm nhìn và muỗi cũng không có thể vào trong nhà được.

Bên trong cây cúc vạn thọ có chứa các thành phần gọi chung là pyrethrum, chất này được tìm thấy trong hợp chất xua đuổi con trùng vì vậy mà khi trồng, cây nở hoa lại giúp xua đuổi muỗi nữa.

Cây cúc vạn thọ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây cúc vạn thọ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.14.Cây cỏ roi ngựa

Nghe thấy cái tên cỏ roi ngựa thì muỗi cũng đã hết hồn rồi, làm sao giám tới ngôi nhà nữa, nên trồng cây cỏ roi ngựa nay ở vị trí gần các cửa ra vào sẽ hiệu quả rất cao. Cây có mùi hương man mát, dễ chịu , cây được trồng ở các nước dùng để lấy tinh dầu, tinh dầu thì chắc hẳn bạn biết về công dụng của tinh dầu rồi.

Cây cỏ roi ngựa giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây cỏ roi ngựa giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.15.Cây phong lữ

Cây phong lữ là một trong loại cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng , với màu sắc hoa đẹp, rực rở, nở nhiều và có mùi hương thơm nhẹ nhàng khiến ai cũng mê say.

Bên trong cây phong lữ có chứa hoạt chất : linalool, a-pinene, geranyl acetate, myrcene, menthone, limonene, citronellol, geraniol và geranyl butyrate. loại chất này giúp con người thư giản đầu óc, thoải mái hơn. Tuy nhiên đối với loài muỗi thì đây được xem là thuốc độc với chúng.

Cây phong lữ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây phong lữ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.16.Cây hoa dạ yến thảo

Có thể thấy các loài cây có hoa đang dần tham gia vào việc chống lại các loài muỗi, với màu sắc hoa tươi tắn, mùi hương thơm nhẹ nhàng thì loài cây hoa dạ yến thảo đang mang đến cho ngôi nhà đầy hương sắc và đồng thời giúp loại bỏ muỗi ra khỏi căn nhà.

Cây hoa dạ yến thảo giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây hoa dạ yến thảo giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.17.Cây khuynh diệp

Cây khuynh diệp là loài cây thân gỗ lớn, có tác dụng xua đuổi con trùng khá là nổi tiếng được nhiều người biết tới . Khi trồng cây khuynh diệp gần khu ao hồ thì khu vực đó sẽ hạn chế được rất nhiều muỗi.

Mùi thơm của lá có công dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Hiên nay tinh dầu được chiết xuất từ lá của cây khuynh diệp được thị trường rất ưa chuộng vì công dụng hiệu quả mà loài cây này đang mang tới cho con người.

Cây khuynh diệp giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây khuynh diệp giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.18.Cây tràm trà

Cây tràm trà là loài cây có rất nhiều công dụng khác nhau, giúp các chị em làm đẹp, loại bỏ mụn, với rất nhiều các cong dụng khác nữa. Cây thanh lọc không khí rất tốt, tuy nhiên thì mùi hương lan tỏa của cây tràm trà lại có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác, vì vậy mà có thẻ trồng cây tràm trà trong chính khu vườn xinh đẹp, để có thể ngắm hoa và giúp đuổi lũ muỗi kia đi ra khỏi khu vườn và căn nhà.

Cây tràm trà giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây tràm trà giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.19.Cây vani đuổi muỗi

Khi nói về cây vani thì được tìm thấy rất nhiều, cây thường mọc ở nơi râm mát, đất ẩm, cây có mùi hương thơm dễ chiu, nhưng cũng chính mùi hương thơm đó lại có tác dụng mạnh mẽ trong xua đuổi côn trùng,như ruồi, muỗi, điều này khi ta trồng cây trong khu vườn, xung quanh nhà, sẽ rất hữu ích, giúp xua đuổi các loại côn trùng xung quanh nhà bạn.

Cây vani đuổi muỗi giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây vani đuổi muỗi giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

1.20.Cây thiên trúc quỳ

Cây thiên trúc quỳ là một loại cây có hoa rất bắt mắt, thường được trồng làm cây cảnh, bên cạnh đó với màu sắc hoa đẹp, tỏa ra mùi hương thơm như mùi chanh khá nặng, chính mùi này gây khó chịu cho loài muỗi và các loài côn trùng khác, vì vậy nếu chăm sóc tốt cây thiên trúc quỳ sẽ giúp ngôi nhà sạch muỗi và không có loài côn trùng nào giám tiến gần tới ngôi nhà thân yêu.

Cây thiên trúc quỳ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Cây thiên trúc quỳ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả

Trên đây là thông tin hữu ích về cây trồng trong nhà đuổi muỗi, giúp cho ngôi nhà và người xung quanh không bị làm phiền bởi chú muỗi đáng ghét. Qua bài viết này , muabancaytrong.com hy vọng bạn có thể tự tay trồng và chăm sóc cây phù hợp với ngôi nhà . Chúc các bạn thành công.

Chăm sóc cây cảnh

Từ khóa:
Bài viết liên quan