Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây Phong Lộc Hoa: 5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây

Cây Phong Lộc Hoa: 5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây

Cây phong lộc hoa có tên thường gọi là cây dứa cảnh nến là giống cây phát triển nhanh, hình dáng độc đáo luôn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người, khi chăm sóc cây phong lộc hoa ta cần phải chú ý đến cách chăm sóc sao cho cây ra hoa đẹp hơn, phòng bệnh cho cây, với điều như trên ta cần phải nắm được kiến thức cơ bản để chăm sóc cây tốt hơn.Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây Phong Lộc Hoa - Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

1.Đặc điểm cây phong lộc hoa

Cây  có tên khoa học Bromeliad là giống cây có dáng vẻ như một ngọn nến đỏ rực cháy trong đêm, hay thường biết tên gọi là cây dứa nên, là loài cây có 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu vàng .

Cây  là giống cây ưa ánh sáng nhẹ vì vậy bạn có thể trồng cây tron các khu văn phòng, cây vẩn phát triển tốt. mỗi cây  chỉ nở duy nhất 1 lần hoa rồi tàn lụi, tuy nhiên việc tàn lụi của cây mẹ sẽ mang đến sức sống mới cho cây con sẽ mọc  từ xung quanh gốc lên và tạo thành cây mới.

2.Ý nghĩa của cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa có vẻ đẹp mới lạ, cây còn là biểu tượng của một sức sống mãnh liệt, giúp lấy nhiều vượng khí, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ .

Khi bạn để cây ở trên bàn làm việc cây sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, thành công trong việc, cũng như trong cuộc sống, cây có màu hoa đo rất đẹp vì vậy chúng thường được dùng làm quà tặng trong các buổi lễ khai trương hoặc tặng nhau ở văn phòng, trong dịp lễ , tết quan trọng.

3.Cây phong lộc hoa hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Cây phong lộc hoa có sức sống mãnh liệt, cây là giống cây để bàn đẹp , cây hoa có màu đỏ nên rất hợp với người tuổi sửu

Cây phong lộ hoặc hợp với người tuổi sưu, khi người tuổi sư trồng cây  sẽ mang đến nhiều niềm vui hơn, tài lộc, giúp vượng khí, hài hoa hơn .

Ngoài ra cây  còn hợp với người mệnh hỏa và mệnh kim, dùng để trưng bày ở phòng làm việc hoặc góc học tập sẽ mang đến sự thịnh vượng cho cả năm làm việc chăm chỉ .

4.Cách trồng và chăm sóc cây phong lộc hoa

Để giúp cho cây  phát triển khỏe mạnh ta cần nắm được kỉ thuật chăm sóc, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, và ra hoa đúng thời vụ, vì vậy trong quá trình chăm sóc ta cần chú ý điểm sau đây.

Đất trồng: ta nên sử dụng các loại đất trộn với nhau để tăng thêm chất dinh dưỡng, giúp cây  hấp thụ tốt hơn, đất tơi xốp và dễ dàng thoát nước tốt, không nên sử dụng các loại đất có nhiều rác trong đất quá sẽ làm cho cây chậm phát triển.

Ánh sáng và nhiệt độ: khi trồng cây ta nên lựa nơi có ánh sáng vừa phải, có thể để cây ở dưới tán cây lớn vì vậy, tránh cho việc  mang cây ra giữa nắng để giúp cây quang hợp, điều này sẽ làm cho bộ la của cây bị sốc nhiệt, có thể dẩn tới bị cháy lá.

Nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển từ 17-35 độ C. còn khi quá thấp cây sẽ ngừng phát triển vì vậy nếu trong điều kiện thời tiết cho phép ta nên giữ cây ở ngoài trời sẽ tốt hơn, còn thời tiết quá lạnh ta nên mang cây vào trong nhà để giúp cho cây có thể giữ ổn định hơn.

Nước tưới: bạn nên dùng nước sạch để tưới cho cây, tránh cho loại thước không được sạch để tưới, hạn chế tưới nước chứa nhiều clo, flo sẽ làm cho cây kém phát triển hơn, lượng nước tưới không cần quá nhiều và không cần phải tưới nhiều, bạn chi cần 1 tuần tưới/ lần là vừa đủ cho cây sinh trưởng và phát triển.

Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

5.Các vấn đề thường gặp trên cây phong lộc hoa

Khi bạn thấy cây có xuất hiện các mảng màu nâu trên lá thì lúc này do cây tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng sẽ làm cho lá của cây bị cháy hoặc bị bạc dần đi

lá màu nâu xuất hiện thường xuyên là dấu hiệu cho thấy cây không đủ độ ẩm do cây bị khô quá, vì để trong môi trường điều hòa thỉ hơi nước sẽ bốc hơi nhanh hơn.

khi cây phong lộc hoa đẹp nhiều hơn khi ra hoa

khi cây phong lộc hoa đẹp nhiều hơn khi ra hoa

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

1【CÂY PHONG LỘC HOA】- Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

1【CÂY PHONG LỘC HOA】- Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

cây phong lộc hoa ra hoa đẹp khi lên chậu

cây phong lộc hoa ra hoa đẹp khi lên chậu

 hàng cây phong lộc hoa đẹp nhất

hàng cây phong lộc hoa đẹp nhất

dấu ấn mạnh mẽ khi cây lần đầu ra hoa

dấu ấn mạnh mẽ khi cây lần đầu ra hoa

trồng thành từng bụi nhỏ tạo nên khu vườn mini

trồng thành từng bụi nhỏ tạo nên khu vườn mini

cây cảnh nội thất rất đẹp mang đến một sức hút lớn

cây cảnh nội thất rất đẹp mang đến một sức hút lớn

chậu hoa phong lộc hoa đẹp tuyệt vời

chậu hoa phong lộc hoa đẹp tuyệt vời

chậu cây phong lộc hoa ra đẹp

chậu cây  ra đẹp

vẻ đẹp của cây phong lộc hoa rất đẹp

vẻ đẹp của cây phong lộc rất đẹp

Từ khóa:
Bài viết liên quan