Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây ngọc ngân: 6 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

Cây ngọc ngân: 6 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

Cây ngọc ngân có màu sắc khá là đẹp, cây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh và màu trắng, tạo nên điểm rất riêng của loài cây này, cây phát triển nhanh, phù hợp với mọi không gian của gia đình chúng ta. Để có thể chăm sóc được cây ngọc ngân cần quan tâm tới đặc điểm của Cây ngọc ngân mang may mắn, phát tài cho gia chủ

1.Đặc điểm của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là giống cây có tên khoa học Dieffenbachia picta, cây thân thảo, phát triển nhanh, cây có thể sống thủy sinh rất phát triển, cây mọc nhanh, thân bụi, với bộ rễ khỏe mạnh, cây phù hợp với hầu hết trong mọi nhà.

Thân cây thuộc dạng thân thảo, phát triển thành từng bụi nhỏ, thân cây có màu trắng, lá cây có hình bầu dục, màu xanh của lá thường chiếm khoảng 20% còn màu trắng chiếm khoảng 80%.

Bộ rễ của cây là bộ rễ chùm rất phát triển, cây có thể sống tốt trong môi trường thủy sinh.

Cây ngọc ngân mang may mắn, phát tài cho gia chủ

Cây ngọc ngân mang may mắn, phát tài cho gia chủ

2.Cây ngọc ngân hợp mệnh gì?

Cây ngọc ngân hợp mệnh thủy

Bộ lá của cây có màu xanh đốm trắng rất đep, cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, mang đến may mắn, tài lộc, cho người mệnh thủy, khi người mệnh thủy trồng cây ngọc ngân trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

3.Ý nghĩa của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân còn có tên gọi là valentine là cây tượng trưng cho tình yêu, là món quá rất có ý nghĩa đối với các cặp đôi tặng nhau trong dịp đặc biệt.

Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt vì vậy nên đặt cây ở vị trí như: bàn làm việc, góc học tập, văn phòng làm việc cây sẽ mang đến may mắn cho chúng ta.

4.Cây ngọc ngân có độc không

Cây giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của chúng ta, tuy nhiên để có thể khẳng định được rằng cây ngọc ngân có độc hay không .

Cây ngọc ngân là cây không có độc nhé

Cây ngọc cây chỉ có tác dụng khi chúng ta tiếp xúc với nhựa cây và mủ cây, khi tiếp xúc với mủ cây ta sẽ thấy hiện tượng ngứa tay,bạn có thể dùng nước rửa tay đi là hết vì vậy mà trong quá trình trồng cây bạn nên đeo gang tay sẽ tốt hơn.

Để cho an toàn hơn bạn nên khuyên trẻ nhỏ và các con vật trong nhà, không được nghịch xung quanh cây và không nên bứt lá cây cho vào miệng.

5.6 yếu tố quan trọng khi trồng và chăm sóc cây ngọc ngân

Để cho cây ngọc ngân phát triển khỏe mạnh ta nên chú ý vào các điều kiện để có thể giúp cây phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn,

5.1.Ánh sáng cần thiết cho cây

Cần ngọc ngân cần lượng ánh sáng nhất định vì vậy nếu bạn trồng trong nhà, thì nên để cây ở vị trí có nhiều ánh sáng, không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, sẽ làm bộ lá của cây bị cháy lá.

Mỗi 1 tuần ta nên đưa cây ra nắng khoảng 2h vào lúc sáng sớm, và sau đó đưa cây lại trong văn phòng, điều này sẽ giúp cây quang hợp và hấp thụ tốt hơn.

Trồng cây trong môi trường ẩm thấp, thì sẽ thường xuyên xuất hiện đốm trắng hơn, cây sẽ quang hợp và phát triển kém hơn vì vậy bạn nên đưa cây ra chỗ có nhiều ánh sáng hơn. Khi phát hiện cây bị úa lá, vàng lá ta nên tiến hành cắt bỏ hoàn toàn lá đó đi và đặt cây ở nơi khô thoáng hơn.

5.2.Nhiệt độ phát triển

Cây chịu lạnh kém nên hầu hết cây phân bổ chủ yếu ở khu vực trong nam, cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20-30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn thì cây sẽ dừng phát triển, bộ lá sẽ chuyển dần sang màu vàng.

5.3.Nước tưới cho cây

Cây không thường xuyên phải tưới nước, nếu bạn thấy đất còn ẩm thì không cần phải tưới, và ngược lại đất khô mới cần phải tưới, khoảng 2 ngày/ lần tưới là vừa phải, không nên tưới quá nhiêu sẽ làm cây kém phát triển.

5.4.Đất trồng cây phù hợp

Chúng ta nên lựa chọn đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt để cho cây có thể phát triển tốt, bạn có thể tăng cường các chất dinh dưỡng trong đất bằng cách trộn thêm phân chuồng hoai mục, vỏ trấu, xơ dừa vào để giúp cho đất thêm tơi xốp, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

5.5.Bón phân định kỳ cho cây

Trong quá trình cây phát triển ta nên bón phân định kỳ hàng năm bón phân để cung cấp thêm chất dinh dưỡng nuôi cây. cây có lá vàng bất thường thì đất trồng cây đã cạn kiệt hết chất dinh dưỡng. Tiến hành bón phân ngay để đất trồng có đủ dinh dưỡng nuôi cây.

5.6.Phòng trừ Sâu bệnh hại

Các loài sâu bệnh hại thường gặp như: Ve nhện, rệp sáp và nấm hay xuất hiện ở cây . Bạn có thể mua thuốc bảo vệ sinh học để phòng trị chúng.

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Cách trồng và chăm sóc cây  trong nước

Cây Ngọc ngân: loại cây thể hiện cho tình yêu – tài lộc

loại cây thể hiện cho tình yêu – tài lộc

Trồng cây Ngọc ngân hợp mệnh gì

Trồng cây  hợp mệnh gì

Cây ngọc ngân mang may mắn, phát tài cho gia chủ

Cây  mang may mắn, phát tài cho gia chủ

cây mang tới nhiều điều tốt lành trong cuộc sống

cây mang tới nhiều điều tốt lành trong cuộc sống

Cây ngọc ngân tác dụng và ý nghĩa tiền bạc rủng rỉnh

Cây  tác dụng và ý nghĩa tiền bạc rủng rỉnh

Cây ngọc ngân để bàn làm việc hợp mệnh gì, tuổi gì

Cây để bàn làm việc hợp mệnh gì, tuổi gì

Cây Ngọc ngân: loại cây thể hiện cho tình yêu – tài lộc

loại cây thể hiện cho tình yêu – tài lộc

Kỹ thuật trồng cây Ngọc Ngân mang may mắn, phát tài cho gia

Kỹ thuật trồng cây  mang may mắn, phát tài cho gia

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân trong nước

Cách trồng và chăm sóc cây trong nước

Cây ngọc ngân mang may mắn, phát tài cho gia chủ

Cây  mang may mắn, phát tài cho gia chủ

Từ khóa:
Bài viết liên quan