Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây lưỡi hổ có tác dụng gì: 9 Bài thuốc từ cây lưỡi hỗ

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì: 9 Bài thuốc từ cây lưỡi hỗ

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì trong cuộc sống ngày nay, việc trồng cây lưỡi hỗ trong nhà có rất nhiều tác dụng khác nhau mà chúng ta chưa hề hay biết điều đó. Vậy cần biết rõ hơn về tác dụng mà cây lưỡi hổ mang đến cho, cách chăm sóc cây lưỡi hổ phát triển trong ngôi nhà.

Để có thể hiểu sâu hơn về tác dụng mà cây lưỡi hổ mang đến cho ngôi nhà, hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về cây lưỡi hổ có tác dụng gì và tác dụng đó có lợi cho sức khỏe như thế nào. Sansevieria trifasciata

1.Cây lưỡi hổ có tác dụng tới không gian sống

Cây lưỡi hổ là loại cây có nhiều tác dụng khác nhau. Cây giúp cho không gian trang trí trở nên đẹp hơn, khi đặt cây lưỡi hổ trong nhà sẽ mang đến cho ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vị trí đặt cây phù hợp như khu vực phòng khách, ban công, khi đặt cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều cây xanh hơn, thoáng mát hơn, có thể đặt cây ở sảnh ngôi nhà sẽ giúp cải thiện không gian xung quanh ngôi nhà, vi vậy mà khi thiết kế ngôi nhà việc thiết kế vị trí đặt cây lưỡi hổ là rất phù hợp.

[products ids=”15650, 15648, 15646, 15644″]

Cây Lưỡi Hổ: 8+ Tác dụng chữa bệnh không ngờ của lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ: 8+ Tác dụng chữa bệnh không ngờ của lưỡi hổ

2.Tác dụng cây lưỡi hổ với phong thủy gia đình

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì? Và một trong tác dụng rất lớn của cây lưỡi hổ chính là cải thiện phong thủy trong không không gian sống của gia đình. Cây lưỡi hổ giúp không gian tươi mát, hài hòa hơn với thiên nhiên, giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng tươi mới hơn.

Trong phong thủy , cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại điều xui xẻo trong cuộc sống. chiếc lá cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến thủ của gia chủ.

Cây lưỡi hổ còn mang đến nhiều may mắn, gia chủ phát lộc, phát tài, tiền bạc dồi dào vì vậy mà  sẽ thường xuyên nhìn thấy cây lưỡi hổ để trong nhà, trong công ty và nhũng vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà.

3.Cây lưỡi hỗ có tác dụng làm sạch không gian sống

Cây lưỡi hỗ có tác dụng làm sạch không gian sống khá là hiệu quả, cây có khả năng hấp thụ lên tới 107 các loại độc tố khác nhau, với loại độc tố gây hại cho sức khỏe con người như: ung thư, nitrogen, oxide….. khi ngồi trong văn phòng có nhiều máy tính và các thiết bị tỏa ra tia hồng ngoại thì nên để cạnh đó chậu cây lưỡi hổ sẽ giúp hấp thụ hầu hết các tia có hại cho sức khỏe, đồng thời giúp thanh lọc không khí tốt hơn.

Khi đặt cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp cho tinh thần trở nên thoải mái hơn, phấn trấn hơn, tràn đầy năng lượng làm việc. trong các khu văn phòng, các tòa nhà trung cư thường xuyên thấy chậu cây lưỡi hỗ được trồng rất nhiều, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Khi đặt cây lưỡi hỗ trong phòng ngủ thì vào ban đêm, cây sẽ nhả ra khí ô xxy giúp cơ thể của khỏe mạnh hơn và giúp có thêm màu sắc tươi tắn cũng như cảm giác thư thái cho con người.

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trấn trạch, xua tà, trị bệnh, lọc khí

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trấn trạch, xua tà, trị bệnh, lọc khí

4.9 Bài thuốc từ cây lưỡi hỗ có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Cây lưỡi hỗ có tác dụng trị độc và làm lành các vết thương khá tốt, sau đây là bài thuốc từ cây lưỡi hỗ mà ta có thể tự tay làm được.

4.1.Cây lưỡi hỗ trị bệnh viêm tai giữa có chảy mủ

Chuẩn bị: 1 it cây lưỡi hổ

Làm sạch cây lưỡi hổ sau ddos cho lên ngọn lửa hoặc than nóng hơ cho tới khi héo dần. Tiến hành đem giã nát rồi gạn lấy nước, cho nước vào trong lọ nhỏ và tiến hành nhỏ từ 4-5 giọt vào trong tai, làm với tần xuất từ 3-4 lần/ ngày, cho tới khi thấy viêm tai giảm là được.

4.2.Bài thuốc từ cây lưỡi hổ chữa bỏng

Chuẩn bị: từ 2-3 lá cây lưỡi hỗ còn tươi

Đem lá cây rửa sạch đi rồi cắt ngang, lấy phần dịch gen trong lá để thoa lên vùng bị bỏng, 1 ngày thực hiện 2 lần và buổi sáng và tối, duy trì trong nhiều ngày cho tới khi bỏng khỏi thì dừng lại.

4.3.Bài thuốc cây lưỡi hỗ hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Chuẩn bị: lấy khoảng hơn 2 lá lưỡi hổ tươi.

Đem lá rửa thật sạch rồi nạo phần gel bên trong, pha với nước sôi để ấm và uống mỗi ngày 1 lần, uống trong liên tục 1 tháng là sẽ thấy hiệu quả.

4.4.Bài thuốc cây lưỡi hỗ chữa viêm họng, khàn tiếng, ho

Chuẩn bị: lá từ 6-12gr lá cây lưỡi hỗ cùng với ít muối hạt.

Đem rửa thật sạch lá và thái nhỏ, có thể nhai trực tiếp với muối hạt cho nước ra rồi nuốt cũng được. Ta áp dụng cách này 2 lần/ ngày, cho tới khi thấy các triệu chứng giảm dần là ổn.

4.5.Bài thuốc cây lưỡi hỗ làm dịu cơn hen suyễn

Chuẩn bị: từ 2-3 lá tươi

Đem rửa sạch đi, cắt lấy phần gel bên trong lá, bỏ vào trong cốc nước nóng, gé mũi gần miệng cốc để xông hơi. Nên làm hàng ngày để giúp hai thông đường thở tốt hơn.

4.6.Bài thuốc cây lưỡi hỗ chữa sâu răng, hôi miệng.

Chuẩn bị: từ 2-3 lá tươi

Đem rửa thật sạch, giã nát rồi chắt lấy nước, có thể hòa thêm khoảng 1 lit nước để súc miệng, ta có thể làm 1 ngày từ 2-3 lần cho sạch.

4.7.Bài thuốc cây lưỡi hổ điều trị các bệnh đường tiêu hóa

Chuẩn bị: từ 2-3 lá tươi

Đem rửa thật sạch rồi pha với nước muối loãng, nếu bạn có máy ép thì ép lấy nước, chỉ nên dùng từ 2-3 lần/ tuần là vừa đủ. Làm tới khi nào bệnh giảm là được.

4.8.Cây lưỡi hổ chữa chứng khó tiêu, ợ hơi dài

Chuẩn bị: 1 nắm cây lưỡi hỗ có khoảng từ 2-3 lá cũng được

Đem rửa thật sạch rồi giã nát, nắm lấy phần nước, uống mỗi ngày 1 lần là được

4.9.Bài thuốc cây lưỡi hỗ chữa bệnh viêm da

Chuẩn bị: cần khoảng 3 lá lưỡi hổ tươi

Đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào cối giã nát, chắt lọc lấy nước và vệ sinh vùng da tổn thương, thực hiện đều đặn 2 lần/ ngày là sẽ thấy hiệu quả ngay

Lưu ý:

Cây lưỡi hỗ có khá là nhiều tác dụng điều trị bệnh nhưng vẩn nên thận trọng khi dùng. Trước khi dùng vẩn nên trao đổi kỹ với thầy thuốc để được hướng dẩn chi tiết, tránh trường hợp xấu nhất.

Cây Lưỡi Hổ Có Tác Dụng Gì? Hình Ảnh & Bài Thuốc

Cây Lưỡi Hổ Có Tác Dụng Gì? Hình Ảnh & Bài Thuốc

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

Từ khóa:
Bài viết liên quan