Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây lưỡi hổ có mấy loại: 12 Loại cây lưỡi hổ được ưa chuộng nhất

Cây lưỡi hổ có mấy loại: 12 Loại cây lưỡi hổ được ưa chuộng nhất

Cây lưỡi hổ có mấy loại và loại nào phù hợp với không gian sống của chúng ta và loại cây lưỡi hổ nào phổ biến, loại nào hiếm, loại nào phổ biến , cách chăm sóc loại cây lưỡi hổ đó có khác nhau không. Tất cả đều có trong bài viết hôm nay.

Để phân biệt cây lưỡi hổ thường sẽ phân biệt thông qua hình dáng, màu sắc của lá, hôm nay muabancaytrong chia sẽ tới các bạn về các nhận biết cây lưỡi hổ khác nhau và các loại cây lưỡi hổ thường gặp nhất.

1.Tổng hợp 12 loại lưỡi hổ thường thấy

Như đều biết về tác dụng tuyệt vời của cây lưỡi hổ mang đến cho không gian trong lanh hơn, cây lưỡi hổ được trồng ở nhiều vùng trên cả nước, với cây lưỡi hổ đủ các loại hình ảnh khác nhau, cây lưỡi hổ được tìm thấy nhiều nhất là các khu văn phòng, hầu như trong tòa nhà văn phòng nào cũng thấy xuất hiện khá là nhiều cây lưỡi hổ cả. Vậy có thể phân biệt rõ ràng loại cây lưỡi hổ đó không.

 • Cây lưỡi hổ cọp
 • Cây lưỡi hổ vàng đen
 • Cây lưỡi hổ đen
 • Cây lưỡi hổ đen Robusta
 • Cây lưỡi hổ Cylindrica
 • Cây lưỡi hổ Futura Robusta
 • Cây lưỡi hổ Futura Superba
 • Cây lưỡi hổ vàng Hahnii
 • Cây lưỡi hổ vàng lửa
 • Cây lưỡi hổ Moonshine
 • Cây lưỡi hổ Whitney
 • Cây lưỡi hổ trắng

Với sự đa dạng về hình dáng cũng như là màu sắc, thì cây lưỡi hổ được chia thành nhiều giống khác nhau, để có thể phân biệt được rõ hơn về cây lưỡi hổ thì  tìm hiểu chi tiết sau đây nhé

[products ids=”15650, 15648, 15646, 15644″]

1.1.Cây lưỡi hổ cọp

Cây lưỡi hổ cọp là giống cây thường được thấy nhiều nhất , biết tới tên cây lưỡi hổ vàng nhiều hơn là tên cây lưỡi hổ cọp , với phần đặc điểm của cây là cây khá là cao, lá dài, viền vàng.

Bộ lá của cây tích lũy khá là nhiều nước và cung cấp nước cho cây khi thời tiết khô hạn. Cây lưỡi hổ cọp có hoa màu trắng lục nhạt, có đốm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài, chia thành nhiều thùy khác nhau.

Cây lưỡi hổ cọp thường phát triển khỏe mạnh, vững chãi, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cây thường được đặt trong phòng khách, ban công, vì cây lưỡi hổ cọp thường có bộ lá khá là dài nên lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp hơn.

1.2.Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen là giống cây có 2 màu, màu vàng  và màu đen, cây thường được trồng nhiều ở trong nhà , điểm dễ dàng nhận diện nhất của cây chính là viền màu đen sẽ chiếm gần như toàn bộ lá, phần viền vàng sẽ ở rìa lá. Cây có bộ lá kích thước to, bản rộng hơn, cây thích hợp để bàn làm việc.

1.3.Cây lưỡi hổ đen

 

Cây lưỡi hổ đen là toàn bộ cây có màu đen so với hầu hết các giống khác cùng loại , bộ lá của cây lưỡi hổ đen thường dài hơn, lá màu xanh đen, cây có chiều cao khá thấp, thường được sử dụng trong các khu văn phòng .

1.4.Cây lưỡi hổ đen Robusta

Cây lưỡi hổ đen Robusta

Cây lưỡi hổ đen Robusta

Cây lưỡi hổ đen Robusta là giống cây lưỡi hổ khá thú vị, cây có kích thước trung bình với màu xanh đen, đốm bạc xuất hiện nhiều trên lá, khi nhìn kỹ hơn ta sẽ thấy lá cây có màu giống như cà phê Robusta, vì vậy mà ở bỉ khi thấy bộ lá của cây lưỡi hổ có màu giống như hạt cafe thì mới đặt tên là Robusta.

1.5.Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cây lưỡi hổ Cylindrica là giống cây có hình trụ, chiếc lá có điểm đặc biệt khá là thú vị . Cây được trồng khá là nhiều ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam cây còn ít được biết tới vì cây khá là lạ lẫm với nhiều người vì hình dáng màu sắc bên ngoài khác xa so với cây lưỡi hổ truyền thống .

1.6.Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Cây lưỡi hổ Futura Robusta thường có kích thước nhỏ hơn và gọn gàng hơn so với các cây cùng loại , đặc điểm của cây lưỡi hổ Futura Robusta thường bộ lá có màu xanh bạc, trên lá thường có đốm xanh đen. cây thường có sự kết hợp giữa màu xanh và màu bạc trông cây rất là đẹp lạ, khiến cho nhiều người yêu thích và sưu tầm cây nhiều hơn.

1.7.Cây lưỡi hổ Futura Superba

Cây lưỡi hổ Futura Superba

Cây lưỡi hổ Futura Superba

Cây lưỡi hổ Futura Superba là giống cây khá là ngắn so với các giống lá sọc vằn , lá ngắn, thân thấp, lá xanh nhạt và có nhiều đốm bác trên lá, viền lá có màu vàng. Cây thường thích hợp trồng trong chậu.

1.8.Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii là giống cây có bộ lá màu vàng làm chủ đạo, ngoài ra lá có màu xanh sáng với viền vàng, nhưng phần lớn viền vàng của lá sẽ chiếm rộng hơn so với các lá cây so với giống cây lưỡi hổ .

1.9.Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây lưỡi hổ vàng lửa là giống cây khá là đặc biệt với màu sắc của bộ lá, với màu vàng đồng sáng, khi cây trưởng thành thì màu sắc của bộ lá cây thường chuyển từ màu đồng sáng sang màu xanh đen đậm, đây chính là điểm nhấn khá là thú vị đối với cây lưỡi hổ vàng lửa.

1.10.Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây lưỡi hổ Moonshine

Cây lưỡi hổ Moonshine là giống cây được đánh giá rất đẹp trong các loại cây lưỡi hổ , với sự khác biệt hoàn toàn bởi bộ lá có màu đen và màu bạc để tạo nên màu xanh bạc cực kỳ bắt mắt, loài cây lưỡi hổ Moonshine thường được trồng trong chậu và để ở trong nhà nhiều hơn so với các cây cùng loài.

1.11.Cây lưỡi hổ Whitney

Cây lưỡi hổ Whitney

Cây lưỡi hổ Whitney

Cây lưỡi hổ Whitney là giống cây lưỡi hổ lùn, có chiều cao khiêm tốn nhất, cây có bộ lá màu xanh đậm, viền lá màu xanh bạc là sự kết hợp của sọc xanh trên lá , với loại cây lưỡi hổ đẹp nhất, bạn đã sở hữu cho riêng mình loại cây nào rồi

1.12.Cây lưỡi hổ trắng

Cây lưỡi hổ trắng

Cây lưỡi hổ trắng

Cây lưỡi hổ trắng chính là toàn thân cây và bộ lá có màu sắc trắng là chủ đạo, thể hiên ở cuối lá và dần chuyển thành màu xanh nhạt tại đỉnh lá. Cây lưỡi hổ trắng thường được trồng thủy sinh và ít khi trồng đất, cây sống trong môi trường râm mát

[products ids=”15658, 15656, 15654, 15652″]

Từ khóa:
Bài viết liên quan