Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây huy hoàng: 5 yếu tố khi chăm sóc cây phát triển, hợp phong thủy

Cây huy hoàng: 5 yếu tố khi chăm sóc cây phát triển, hợp phong thủy

Cây huy hoàng là giống cây đẹp, cây thân bụi, bộ lá đẹp, xanh quanh năm, để có thể chăm sóc được cây huy hoàng phát triển khỏe manh, cây còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về cây huy hoàng và cách chăm sóc nhé.Cây huy hoàng ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

1.Đặc điểm cây huy hoàng

Cây huy hoàng có tên khoa học: Aglaonema sparkling sarah. Là giống cây phát triển khá nhanh, thích hợp trong nhà, cây mang đến luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của chúng ta.

Cây huy hoàng là loài cây thân thảo, thân cây có màu trắng hồng, lá thuôn nhọn hai đầu. cây thường có chiều cao từ 15-100cm

Lá cây hình quả trứng và có nhiều màu sắc như: màu xanh, màu vàng, màu đỏ với chấm nhỏ li ti.

Phân cuống lá của cây thường dài và có màu trắng, vàng đến hồng đỏ

Hoa của cây có màu trắng hoặc màu xanh, cây thường được đặt ỏ vị trí có nhiều người đi lại.

Cây có tác dụng loại bỏ khí độc hại xung quanh ngôi nhà, ô nhiễm môi trường, mang đến luồng không khí sạch hơn. Cây cũng có thể đặt ở vị trí phù hợp như, phòng khách, bàn làm việc và vị trí có nhiều ánh nắng chiếu vào

Cây huy hoàng – ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

Cây huy hoàng – ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

2.Ý nghĩa phong thủy cây huy hoàng

Cây huy hoàng là giống cây thân bụi, chiếc lá bản to màu xanh pha trắng rất đẹp mắt, thân cây có màu xanh bóng, cây mang đến nhiều may mắn, đem tài lộc đên cho gia chủ, khi chăm sóc cây  ta sẽ thấy đầu óc thoải mái và minh mẫn hơn, vì vậy hãy nên trồng cây  xung quanh nhà, sẽ giúp mang đến sự trải nghiệm thật sự là thú vị hơn.

3.Cây huy hoàng hợp mệnh gì

Cây  hợp mệnh thủy, cây có lá màu trắng xanh, lá bản to, dàu pha lẫn màu trắng, cây mang đến niềm vui tươi hơn trong cuộc sống cũng như tình duyên trên con đường tìm kiếm nữa kia còn lại của đời mình.

4.5 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

Cây huy hoàng chăm sóc khá đơn giản từ việc trồng cho tới việc chăm sóc cây, sau đây sẽ là điều kiện để chăm sóc cây phát triển khỏe mạnh.

4.1.Đất trồng cây huy hoàng

Cây huy hoàng có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên để cho cây phát triển ta nên bổ sung lượng đất có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn, đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt hơn.

4.2.Ánh sáng cho cây phát triển

Cây huy hoàng là cây có thể sống được dưới ánh sáng bán phần và hoàn toàn dưới ánh sáng của mặt trời, tuy nhiên nếu cây trồng trong môi trường văn phòng thì mỗi tuần ta nên đưa cây ra it nhất 1 lần để giúp cây đón ánh sáng tốt hơn và cây quang hơp, phát triển bộ lá tốt hơn, ta nên để cây khoảng tầm 2h giờ ngoài ánh sáng mặt trời thôi, tránh để quá lây thì bộ lá sẽ bị ảnh hưởng.

4.3.Nước tưới cho cây

Cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển, tuy nhiên để cho cây phát triển tốt thì ta nên thường xuyên kiểm tra xem đất trong chậu đã khô chưa, nếu khô rồi thi ta bổ sung nước, nếu còn ẩm thì ta chưa nên tưới vội.

4.4.Bón phân cho cây

Ta có thể bón các loại phân thường thấy như phân NPK và các loại phân bón lá cho cây hoặc là phân đạm, giúp cây phát triển bộ lá, điều này khá là quan trọng, trong việc giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt, giúp cây phát triển tốt hơn.

4.5.Nhân giống cây huy hoàng

Cây  đều sử dụng phương pháp nhân giống là tách bụi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trồng và chăm sóc, cây sau khi tách bụi sẽ phát triển rất nhanh.

Bạn đã biết cách chăm cây huy hoàng đúng cách chưa

Bạn đã biết cách chăm cây đúng cách chưa

Cây Huy Hoàng điều cần biết khi trồng và chăm sóc

Cây  điều cần biết khi trồng và chăm sóc

Cây huy hoàng – ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

Cách Chăm Sóc Cây Huy Hoàng Tươi Tốt, Hút Lộc

Cách Chăm Sóc Cây Tươi Tốt, Hút Lộc

Cây huy hoàng ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Từ khóa:
Bài viết liên quan