Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ: vẻ đẹp bông hoa trinh nữ

Trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ: vẻ đẹp bông hoa trinh nữ

Cây hoa ngọc nữ là cây chỉ người con gái xinh đẹp như ngọc nữ, bông hoa ngọc nữ với vẻ đẹp lộng lẫy và thuần khiết, được khá là nhiều người yêu thích, cây ngọc nữ thường được trồng để làm trang trí, làm cảnh đẹp và cảnh quan, để có thể tìm hiểu rõ hơn về cây ngọc nữ hãy đọc bài viết sau đây.hoa ngọc nữ đỏ

1.Đặc điểm cây hoa ngọc nữ

Tên thường gọi: Ngọc nữ hay rồng nhả ngọc (tố nữ, trinh nữ, lồng đèn), danh pháp khoa học: Clerodendrum thomsoniae, là loài thực vật có hoa thuộc chi Bân bấn (Clerodendrum) của họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae), hoặc Cỏ Roi ngựa (Verbenaceae), bản địa của Tây Phi nhiệt đới, từ Cameroon đến Senegal. Tên khoa học của loài này được đặt theo tên của nhà vật lý và truyền giáo tại Nigeria, William Cooper Thomson (1820 – 1880).

Thuộc họ: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)

Tên khoa học: Clerodendron thomsonae

Cây hoa ngọc nữ là cây có nguồn gốc từ các nước tây phi, cây thuộc dạng thân leo, có màu sắc hoa rất đẹp, cây hoa nở quanh năm, cây có khả năng leo cao từ 2-5m, cành cây có 4 cạnh và có phủ lớp lông to mịn màng, với cành dài mềm vươn cao lên lá nguyên mọc đối xứng nhau có hình trứng rộng.

Hoa ngọc nữ hợp lại thành xim ở nách lá phía đầu cành. Gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông. Cánh dài, phồng lên dạng màng trắng hoặc xám, phía gốc hợp lại thành ống ngắn. Cánh trắng màu đỏ sẫm hợp lại thành ống dài, trên chia 5 thùy hình trái xoan. Nhị 4 chiếc dài thò ra ngoài.

Hoa ngọc nữ cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

Hoa ngọc nữ cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc nữ

2.3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây phát triển

2.1.Cách nhân giống cây hoa ngọc nữ

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành, ta nên lựa chọn cành không quá già cũng không quá non, cành mập và phát triển, cành có càng nhiều hoa càng tốt, ta dùng dao sắc cắt cành xuống và ngâm đầu gốc của cành xuống chất kích thích ra rễ và ta cắt cành xuống đất, để ở nơi mát mẻ và thoáng gió

2.2.Sau khoảng 1 tuần thì sẽ thấy chiếc rễ mọc ra và chồi trên cây bắt đầu mọc ra.

Cây có tốc  độ phát triển nhanh vì vậy trong quá trình chăm sóc ta cần chú ý tới đất, nước và các chất dinh dưỡng, giúp cho cây phát triển tốt hơn, các loại đất tơi xốp, đất nhiều chất dinh dưỡng là sự ưu tiên hàng đầu để giúp cho cây phát triển tốt, bạn cần đục thủng đáy chậu trồng để cho cây có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây phát triển tốt hơn.

2.3.Bón phân cho cây ngọc nữ

Cây ngọc nữ cần lượng phân bón định kỳ, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, khi thấy cây có dấu hiệu héo lá, hoa tàn nhanh, và ra ít hơn thì bạn cần bón phân để giúp cây phát triển và kích thích ra nhiều hoa, hoa lâu tàn hơn, ta có thể bón các loại phân chuồng hoai mục, và không nên bón quá nhiều lần lúc, cây sẽ bị ngộ độc phân và sẽ bị chết, ta nên tiến hành bón phân thành nhiều lần khác nhau.

Trong quá trình chăm sóc cây cũng có nhiều loại sâu bệnh tấn công cây vì vậy ta cũng cần chú ý tới các vết rách ở trên lá và cần đưa ra giải pháp phù hợp để loại bỏ sâu hại cây, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Cách trồng hoa ngọc nữ trắng đơn giản đẹp lung linh tại nhà

Cách trồng hoa ngọc nữ trắng đơn giản đẹp lung linh tại nhà

vẻ đẹp của Nàng tiên nữ làm đẹp không gian

vẻ đẹp của Nàng tiên nữ làm đẹp không gian

Hoa Ngọc Nữ – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tại Nhà

Hoa Ngọc Nữ – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tại Nhà

Trồng cây ở ban công ngắm mãi không chán

Trồng cây ở ban công ngắm mãi không chán

chăm sóc cây hoa nở quanh năm

chăm sóc cây hoa nở quanh năm

Tạo dáng cho cây hoa leo ngọc nữ

Tạo dáng cho cây hoa leo ngọc nữ

chậu hoa mang đến vẻ đẹp tuyệt vời

chậu hoa mang đến vẻ đẹp tuyệt vời

Từ khóa:
Bài viết liên quan