Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây Hoa đỗ quyên ta: 4 điểm lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây đỗ quyên

Cây Hoa đỗ quyên ta: 4 điểm lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây đỗ quyên

Cây Hoa đỗ quyên ta là giống hoa có vẻ đẹp ấn tượng với kiểu dáng hoa rất sang trọng cùng màu sắc sặc sở, hoa có nhiều màu sắc từ màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu tím. hoa đỗ quyên là một trong giống hoa tết đẹp được rất nhiều người yêu thích, để có thể tìm hiểu rõ hơn về loài hoa đỗ quyên hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về hoa đỗ quyên ta

1.Đặc điểm hoa đỗ quyên ta

Cây Hoa đỗ quyên ta là giống hoa đỗ quyên rất hiếm trên thị trường, được rất nhiều người săn đó, loài hoa này được nhiều người tìm kiếm bởi vì chúng mang nét riêng đẹp, không lẫn vào đâu được, hoa đỗ quyên ta là dòng cây thân gỗ nhỏ, có kích thước vừa phải không quá cao, cây chỉ cao từ 1-2m.

Có thể đặt cây ở nhiều vị trí trong nhà, hoa ra nhiều vào dịp tết, cây có thể dễ dàng uốn nắn thành các hình dạng lạ mắt khác nhau.

Lá cây hoa đỗ quyên ta có kích thước khá là nhỏ so với các dòng cùng loại, cây có lá nhỏ đặc trưng thon dài, nhọn ở 2 đầu, lá cây có màu xah biếc, thường mọc tự do, tạo thành một lớp nền giúp cho bộ lá của cây trở nên nổi bật hơn và hấp dẩn hơn.

Hoa đỗ quyên ta là giống hoa đẹp, hoa được tạo thành từ rất nhiều cánh xoăn, xếp chồng lên nhau, khi cây hoa đỗ quyên mang đến một vẻ đẹp ấm áp, gần gũi vì vậy mà hoa đỗ quyên được mệnh danh là loài hoa mang đến sự hạnh phúc và sự thịnh vượng cho người trồng và chăm sóc.

Hoa có mùi thơm dễ chịu, hoa có vẻ đẹp e ấp, dịu dàng và loài hoa sai hoa khiến cho bất cứ ai ngắm nhìn cũng đều cảm thấy sự súc động và sự sung túc mang đến điều thật sự may mắn khi trồng cây hoa đỗ quyên trong nhà mỗi dịp tết đến xuân về.

Cây hoa đỗ quyên ta có tên khoa học : Rhododendron , là giống cây có nhiều tên gọi khác nhau như thanh minh hoa, mãn sơn hồng, sơn trà hoa, ánh sơn hồng, sơn thạch lựu..

Loài hoa đỗ quyên có rất nhiều loài khác nhau với từ 850-1000 loài khác nhau, màu sắc hoa cũng khá là đa dạng.

Cây hoa đỗ quyên ta phát triển trong tự nhiên thường mọc nhiều trên các vùng núi cao với địa hình đá, núi dốc, thân cây có nhiều hình dạng khác nhau tạo nên điểm độc đáo của loài đỗ quyên ta.

Cây hoa đỗ quyên ta là giống cây ít lá, hoa nhiều thường kết thành từng chùm, rất sai hoa, màu sắc hoa rực rỡ nên rất thu hút mọi người ngắm nhìn, hoa thường nở đúng dịp tết nguyên đán, hoa có thể bền tới 2 tháng và được rất nhiều người yêu thích.

hoa đỗ quyên ta

hoa đỗ quyên ta

2. 4 điểm lưu ý quan trọng khi chăm sóc hoa đỗ quyên ta

Để có thể chăm sóc cây hoa đỗ quyên ta cần lựa chọn địa điểm trồng phù hợp, cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, cây hoa đỗ quyên ta là giống cây ưa khí hậu ôn đới, ưa nơi mát mẻ và khi trồng cây trong khu vườn cần lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng nhất

Ánh sáng phù hợp: cây hoa đỗ quyên là giống cây có thể sống ở nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc nơi có bóng bán phần, cây sinh trưởng trong tự nhiên luôn có sức sống khỏe mạnh vì vậy cây hoa đỗ quyên ta có thể sinh trưởng rất tốt.

Khi trồng cây hoa đỗ quyên trong chậu, khi thời tiết quá nắng nóng, cần đưa cây vào nơi có bóng râm mát cây sẽ sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn, ở thời điểm cây ra nụ thì cần có thời gian chiếu ánh sáng từ 5-16h/ ngày để cây ra nhiều hoa hơn

2.1.Nhiệt độ phù hợp cây đỗ quyên ta

Cây đỗ quyên ta là giống cây ưa không khí mát mẻ, nhiệt độ nóng và lạnh đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây, khi cây đang trong thời kỳ ra hoa, nhiệt độ phù hợp từ 15-27 độ C, nhiệt độ ban đêm từ 18-27 độ C, khi đó cây sẽ ra nhiều hoa hơn và khá là đẹp

2.2.Đất trồng hoa đỗ quyên ta

Cây hoa đỗ quyên ta nên lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, cây cũng khá là kén đất, chi thích đất chua có độ PH từ 4-6, vì vậy nên trồng cây trong đất kiềm sẽ dễ dàng khiến cho cây bị chết, khi trồng nơi đất tơi xốp cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Khi lựa chọn đất có thể trộn thêm các loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục để tăng thêm chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn, nếu như bạn ở đô thị thì nên mua bao đất đóng sẵn trong bao, đất đã đầy đủ các chất dinh dưỡng, bạn chi cần mang về trồng là phù hợp.

2.3.Tưới nước cây hoa đỗ quyên ta

Lượng nước tưới phù hợp, khi tưới cần chú ý tới nước có nhiều các thành phần hóa học hay là nước sạch nhé, nên tưới tốt nhất là lấy nước mưa, nước trong ao hồ, nước máy, nước giếng khoan sạch, không nên sử dụng các loại nước ô nhiễm

Tưới nước vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước, nếu cây bị ngập úng sẽ sinh trưởng kém, ít ra hoa, lá vàng vì vậy khi tưới nước cần xem kỹ thời tiết trước khi tưới.

2.4.Bón phân cho cây hoa đỗ quyên ta

Sử dụng các loại phân bón phù hợp, không nên bón phân đạm cho cây, vì khi bón phân đạm làm cho cây phát triển bộ lá, không ra hoa,

Có thể sử dụng các loại phân tan chậm để bón cho cây, bón phân pha loãng, phân tan chậm sẽ giúp cho cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình sinh trưởng.

Cần lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cây, nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng gió, giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn, không nên tưới lên hoa sẽ làm cho hoa nhanh tàn hơn.

cách trồng hoa đỗ quyên ta

cách trồng hoa đỗ quyên ta

hoa đỗ quyên nở bao lâu thì tàn

hoa đỗ quyên nở bao lâu thì tàn

cây hoa đỗ quyên ta

cây hoa đỗ quyên ta

Từ khóa:
Bài viết liên quan