Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa chùm ớt: giải pháp chống nắng cho ngôi nhà

Trồng và chăm sóc cây hoa chùm ớt: giải pháp chống nắng cho ngôi nhà

Cây hoa chùm ớt là giống cây ra hoa rất đẹp với vẻ đẹp ấy đã thu hút biết bao nhiêu ánh mắt của mọi người, hàng trăm bông hoa đua nhau nở chi tiết trên giàn hoa, với ánh nắng của mùa hè, bông hoa mang đến một vẻ đẹp ấn tượng khi nói về dòng hoa đẹp, hãy còn gọi là cây hoa rạng đông.

1.Tìm hiểu cây hoa leo chùm ớt

Tên thường gọi: cây hoa leo chùm ớt, cây dây rạng đông

Tên gọi khác: dây chùm ớt trồng rào, dây rạng đông trồng hàng rào.

Tên khoa học: Pyrostegia venusta

Họ:  thuộc họ cây núc nác Bignoniaceae

Nguồn gốc xuất xứ:  có nguồn gốc từ Brazil

Tên tiếng Anh: Flame vine, flaming trumpet, golden shower, flaming trumpet

Cây thân hóa gỗ, thời gian sống lâu năm, trên thân và lá có nhiều nhánh, cây có thể dài tới 20m, lá cây có màu xanh đậm, thuôn mọc ở phần đầu, mọc đối xưng,s lá xanh bóng, lá thường rụng vào mùa đông.

Khi ta vo chiếc lá thì sẽ thấy có mùi hơi tỏi bốc lên, hoa mọc thành từng chùm hình ống, có bốn cành mềm mỏng, dài khoảng 7cm, màu vàng cam rực rỡ, trông nhìn sẽ rất giống cây ớt.

Hoa thường mọc thành từng chùm nhỏ với từ 15-20 bông hoa mỗi chùm, hoa thường mọc ra từ nách lá đầu tiên, hoa nở che kín cả lá nên trồng sẽ rất đẹp, hoa lưỡng tính có phần nhụy màu trắng, nhi vàng thưởng nở vào đầu mùa xuân đến hết mùa hè, quả của cây thường dài khoảng 30cm.

dàn hoa chùm ớt nở rất đẹp

dàn hoa chùm ớt nở rất đẹp

2.Ý nghĩa của hoa chùm ớt, cây rạng động

Cây có hoa màu đỏ cam, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, cây có sức sống tràn trề, cây có ý nghĩa mang đến may mắn, thành công trong cuộc sống cho gia chủ.

Màu đỏ cam khi kết thành từng chùm với nền màu xanh tươi là biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa bình, cây được dùng để làm món quà tặng.

3.Chăm sóc cây hoa chùm ớt phát triển

Để cho cây phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa, ta nên chuẩn bị đầy đủ yếu tốt để giúp cây ra hoa nhiều và phát triển tốt nhất có thể, khi biết rõ được đặc tính của cây, ta có thể trồng cây phát triển rất nhanh,

Ánh sáng:  cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, nhưng lại là cây chịu lạnh kém vì vậy mà mùa đông thì cây thường rụng lá và đi ngủ, khi mùa xuân thì cây đâm chồi nảy lộc để ra hoa, nên hạn chế trồng cây ở nói có nhiều gió, khi trồng cây ở nơi có nhiều gió cây sẽ kém ra hoa.

Đất trồng: cây rạng động có thể trồng trên nhiều nền đất khác nhau từ chua đến kiềm, đất có nhiều sỏi đá, cây đều có thể phát triển tốt, tuy nhiên để cho cây phát triển và ra nhiều hoa hơn, ta nên lựa chọn nơi có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho bông hoa trở nên to hơn và lâu tàn hơn, giúp cho cây phát triển cành lá nhiều hơn,

Nhân giống bằng giâm cành đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần lựa chọn đoạn cành nhánh bánh tẻ hoặc các chồi có rễ. Cắt khoảng 15-20cm, có đủ mắt đem cắm vào giá thể ẩm. Trong vài tuần đầu tiên cần tưới nước 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát để giữ ẩm thường xuyên cho đất. Nếu thời tiết nắng nóng kéo dài có thể tưới vào các tuần sau đó nhưng lượng nước và tần suất giảm, nếu không thì hạn chế tưới.

Sau khi bạn trồng cây được khoảng 2 đến 3 tháng thì bạn bắt đầu tang cường chất dinh dưỡng cho cây và đồng thời cũng cắt bỏ cành tỉa nhỏ trong gầm cay để cho cây tập trung phát triển cành mới.

Cây thân leo bám bằng tua cuốn nên cần phải có nơi bám tựa hoặc giàn để cây có thể phát triển tốt được.

Cây hoa rang đông là giống cây có hoa nở đẹp rực rỏ được cuộn thành nhiều hình khác nhau ở tường rào, các giàn hoa leo hoặc uốn thành vòm cổng biệt thự.

bông hoa màu đỏ trồng xung quanh khu vực ở

bông hoa màu đỏ trồng xung quanh khu vực ở

giàn hoa đẹp bao phủ khắp ngôi nhà

giàn hoa đẹp bao phủ khắp ngôi nhà

Cây hoa mang lại sự trẻ trung và yêu đời

Cây hoa mang lại sự trẻ trung và yêu đời

hoa mang đến một sự thay đổi trong buổi sớm mai

hoa mang đến một sự thay đổi trong buổi sớm mai

bông hoa nở vào ngày đầu năm mới mang đến nhiều may mắn

bông hoa nở vào ngày đầu năm mới mang đến nhiều may mắn

Cây leo nhanh hoa đẹp rực rỡ

Cây leo nhanh hoa đẹp rực rỡ

bông hoa đẹp thường được trồng xung quanh nhà

bông hoa đẹp thường được trồng xung quanh nhà

một sự thay đổi hoàn toàn mới khi trồng cây xung quanh lối vào

một sự thay đổi hoàn toàn mới khi trồng cây xung quanh lối vào

vẻ đẹp của loài hoa màu đỏ khu nở trước nhà

vẻ đẹp của loài hoa màu đỏ khu nở trước nhà

Từ khóa:
Bài viết liên quan